Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Y ÁN SƠ THẨM ĐỐI VỚI HAI MẸ CON CẤN THỊ THÊU: CHIÊU BÀI DÂN CHỦ VÔ TÁC DỤNG

 Ngày 24-12, tại Hoà Bình, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo kêu oan của các bị cáo Cấn Thị Thêu (SN 1962) và Trịnh Bá Tư (con bị cáo Thêu, SN 1989, cùng trú tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy) về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam". Trước đó, phiên tòa sơ thẩm xét xử hai bị cáo này đã diễn ra vào ngày 5/5/2021.

Y ÁN SƠ THẨM ĐỐI VỚI HAI MẸ CON CẤN THỊ THÊU: CHIÊU BÀI DÂN CHỦ VÔ TÁC DỤNG

 

Kết thúc phiên tòa phúc thẩm, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Cấp cao đã bác đơn kháng cáo của các bị cáo, quyết định giữ nguyên mức hình phạt 8 năm tù dành cho mỗi bị cáo như phiên tòa sơ thẩm đã tuyên phạt. Đây là kết quả tất yếu cho các hành vi chống phá Nhà nước cũng như kích động phá hoại tư tưởng người dân trong thời gian dài của hai mẹ con Cấn Thị Thêu.

Trước thời điểm diễn ra phiên tòa phúc thẩm, các thế lực thù địch, các đối tượng cơ hội chính trị phần tử xấu, các hội nhóm dân chủ đồng loạt hô hào đòi trả tự do cho mẹ con “dân oan” này, đưa ra yêu sách đòi xóa bỏ mọi cáo buộc phạm tội. Trên mạng xã hội, bọn chúng tích cực đăng tải thông tin sai lệch, vu cáo chính quyền vi phạm dân chủ, nhân quyền khi bắt giữ, xử lý Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư, đồng thời cũng không ngừng tung hô, đánh bóng hành vi của hai đối tượng này trở thành sạch sẽ như “tiếng nói phản biện”, “tiếng nói đại diện cho dân oan”, “quyền tự do, dân chủ” hay “nhà hoạt động dân chủ”…Tất cả chỉ là ngụy biển để lấp liếm đi cái sai, cái vi phạm mà hai bị cáo này gây ra.

Cấn Thị Thêu là kẻ cầm đầu “Hội dân oan” chuyên đi khiếu kiện kéo dài các vấn đề liên quan đến đất đai, kích động tập trung đông người gây rối tại các trụ sở tiếp dân của chính quyền. Năm 2014, Cấn Thị Thêu đã bị Tòa án nhân dân quận Hà Đông, Hà Nội tuyên phạt 15 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”. Sau khi mãn hạn tù, đối tượng này điên cuồng chống phá Nhà nước, lôi kéo cả hai con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư cùng tham gia khiến cả ba mẹ con lâm vào cảnh tù tội về những hành vi phạm tội do mình gây ra.

Trước khi bị bắt, hai mẹ con Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư thường xuyên đăng tải, phát những video chứa nội dung kêu gọi, kích động nhân dân chống chính quyền; đưa thông tin xuyên tạc về vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội), vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, các ngành, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ làm ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo của Đảng, Nhà nước...

Căn cứ theo những tài liệu, chứng cứ xác thực được Cơ quan điều tra thu thập đầy đủ, Tòa án nhân dân cấp cao đã quyết định giữ nguyên nội dung mà bản án sơ thẩm đã tuyên phạt đối với hai bị cáo Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư. Mọi lời kêu gọi, phản đối từ các tổ chức, cá nhân, hội nhóm dân chủ đều không thể phủ nhận hành vi phạm tội của hai mẹ con “dân oan” này.

Công Lý

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Tất tần tật mọi kẻ +mọi thứ vi phạm luật pháp nhà nước CHXHCN VIỆT NAM đều phải bị xử lý thích đáng bằng luật pháp trong các phiên tòa xét xử theo luật đã định của nhà nước CHXHCN VIỆT NAM. Và như vậy thì mọi thứ rều rác khoác những tấm áo gian mang ,xảo bịp ,lưu manh chính trị của những tên,những tổ chức chống VIỆT NAM chẳng thể chống lại luật pháp của nhà nước VIỆT NAM .

  Trả lờiXóa
 2. Trước khi bị bắt, hai mẹ con Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư thường xuyên đăng tải, phát những video chứa nội dung kêu gọi, kích động nhân dân chống chính quyền; đưa thông tin xuyên tạc về vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội), vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, các ngành, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ làm ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo của Đảng, Nhà nước...

  Trả lờiXóa
 3. Căn cứ theo những tài liệu, chứng cứ xác thực được Cơ quan điều tra thu thập đầy đủ, Tòa án nhân dân cấp cao đã quyết định giữ nguyên nội dung mà bản án sơ thẩm đã tuyên phạt đối với hai bị cáo Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư. Mọi lời kêu gọi, phản đối từ các tổ chức, cá nhân, hội nhóm dân chủ đều không thể phủ nhận hành vi phạm tội của hai mẹ con “dân oan” này.

  Trả lờiXóa
 4. căn cứ vào nhiều tài liệu cơ quan điều tra thu thập được thì đã đủ căn cứ để xử lí các đối tượng chống đối. Mọi hành vi chống đối đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 5. Chính trong phiên tòa phúc thẩm, Cấn Thị Thêu đã thể hiện rõ tư tưởng chống đối chính quyền. Có lẽ bà ta nhận thức được sẽ không có gì thay đổi về hình phạt do những gì mà bà ta gây nên, vì thế việc khẳng định tư tưởng chống chính quyền như một sự thách thức, một sự cổ vũ với các đối tượng có tư tưởng chống đối khác.

  Trả lờiXóa
 6. chẳng có gì lạ khi tòa án vẫn giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với Cấn Thị Thêu và con trai của mình. CHính bà ta là nguyên nhân chủ yếu tác động và đưa hai đứa con trai của mình vào đường tù tội. Sau một quá trình chống đối quyết liệt thì nhìn lại, gia đình Cấn Thị Thêu lại chia cắt, tan vỡ. Đó là cái giá phải trả cho sự ích kỉ, hám lợi và ngu dốt.

  Trả lờiXóa
 7. Căn cứ theo những tài liệu, chứng cứ xác thực được Cơ quan điều tra thu thập đầy đủ, Tòa án nhân dân cấp cao đã quyết định giữ nguyên nội dung mà bản án sơ thẩm đã tuyên phạt đối với hai bị cáo Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư. Mọi lời kêu gọi, phản đối từ các tổ chức, cá nhân, hội nhóm dân chủ đều không thể phủ nhận hành vi phạm tội của hai mẹ con “dân oan” này.

  Trả lờiXóa
 8. Cấn Thị Thêu là kẻ cầm đầu “Hội dân oan” chuyên đi khiếu kiện kéo dài các vấn đề liên quan đến đất đai, kích động tập trung đông người gây rối tại các trụ sở tiếp dân của chính quyền. Năm 2014, Cấn Thị Thêu đã bị Tòa án nhân dân quận Hà Đông, Hà Nội tuyên phạt 15 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”. Sau khi mãn hạn tù, đối tượng này điên cuồng chống phá Nhà nước, lôi kéo cả hai con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư cùng tham gia khiến cả ba mẹ con lâm vào cảnh tù tội về những hành vi phạm tội do mình gây ra.

  Trả lờiXóa
 9. Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Cấp cao đã bác đơn kháng cáo của các bị cáo, quyết định giữ nguyên mức hình phạt 8 năm tù dành cho mỗi bị cáo như phiên tòa sơ thẩm đã tuyên phạt. Đây là kết quả tất yếu cho các hành vi chống phá Nhà nước cũng như kích động phá hoại tư tưởng người dân trong thời gian dài của hai mẹ con Cấn Thị Thêu.

  Trả lờiXóa
 10. Cấn Thị Thêu là kẻ cầm đầu “Hội dân oan” chuyên đi khiếu kiện kéo dài các vấn đề liên quan đến đất đai, kích động tập trung đông người gây rối tại các trụ sở tiếp dân của chính quyền. Năm 2014, Cấn Thị Thêu đã bị Tòa án nhân dân quận Hà Đông, Hà Nội tuyên phạt 15 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”

  Trả lờiXóa