Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SỨ QUÁN MỸ ĐỪNG ĂN NÓI HÀM HỒ!

Ngày 15/12, một ngày sau khi nữ dâm chủ Phạm Đoan Trang bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 9 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự 1999, trên fanpage Facebook của Đại sứ quán Mỹ đã đăng tải một bản thông cáo với nội dung "Hoa Kỳ lên án việc kết tội và tuyên án 9 năm tù đối với tác giả, nhà báo Phạm Đoan Trang".

SỨ QUÁN MỸ ĐỪNG ĂN NÓI HÀM HỒ!

Đây thực sự là một hành động khó có thể chấp nhận được từ phía ĐSQ Mỹ. Mỹ vẫn đang tự cho mình cái quyền đượccan thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của quốc gia khác.Nhưng tại Việt Nam, để thực hiện được cái quyền năng tự phong này thì xin thưa là CÒN LÂU.

Trước tiên cần nói rõ lại một điều rằng Phạm Đoan Trang là một đối tượng phạm tội. Những hành vi phạm tội của ả đã được quy định rõ tại Điều 88 BLHS 1999. Trang nhận thức được đầy đủ hành vi, hậu quả nguy hiểm cho xã hội do hành vi của mình gây ra và mong muốn thực hiện nó. Thậm chí tại trong quá trình điều tra, xét xử Trang còn luôn có thái độ ngoan cố, chống đối. Nói đến đây đã đủ thấy Trang là một thành phần cần phải bị pháp luật trừng trị.

Quay trở lại với thông cáo của ĐSQ Mỹ. Phía Mỹ cho rằng "Trang không làm gì hơn ngoài việc bày tỏ ý kiến của mình một cách ôn hòa. Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho bà Trang đồng thời cho phép tất cả cá nhân ở Việt Nam tự do bày tỏ quan điểm của mình mà không lo sợ bị trả thù". Một lần nữa xin nói lại, ở Việt Nam không có chuyện cấm đoán cá nhân bày tỏ quan điểm của mình. Bởi đó là quyền của các anh các chị. Thế nhưng, nó không đồng nghĩa với việc anh chị thích nói gì thì nói, thích sủa bậy gì thì sủa bậy. Sự tự do của anh chị phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác. Pháp luật để cho anh chị được phát ngôn, nhưng pháp luật cũng phải bảo vệ cho quyền, lợi ích hợp pháp của các chủ thể khác. 

Vi phạm thì phải bị xử lý - một lý lẽ rất đơn giản. Ấy vậy mà, mấy vị iu ét ây lại tỏ thái độ bênh vực cho một đối tượng phạm tội. Các vị đang cố tình cổ xuý cho tội phạmđang can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Tại sao ở Mỹ các vị để cho cảnh sát có quyền bắn chết dân thường chỉ vì thấy người ta đút tay túi áo thay vì giơ hai tay lên đầu? Các vị truy lùng một người vì người ta tiết lộ những bí mật động trời về hàng loạt hành động lén lút theo dõi người dân của Chính phủ?

Bài đã đăng, thông cáo cũng đã ra thì có lẽ cũng khó rút lại. Nhưng được cái là người Việt cũng dễ tính, không để bụng. Nhìn thấy không vừa mắt thì nhổ toẹt cái rồi bỏ qua, miệng cũng chỉ lẩm nhẩm mấy câu "C.hó cứ sủa còn người cứ đi". Hy vọng lần sau mấy vị có muốn bảo vệ cho "tay sai chính trị" của mình thì cũng phải tế nhị hơn nhé!

LION

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Vi phạm thì phải bị xử lý - một lý lẽ rất đơn giản. Ấy vậy mà, mấy vị iu ét ây lại tỏ thái độ bênh vực cho một đối tượng phạm tội. Các vị đang cố tình cổ xuý cho tội phạm, đang can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Tại sao ở Mỹ các vị để cho cảnh sát có quyền bắn chết dân thường chỉ vì thấy người ta đút tay túi áo thay vì giơ hai tay lên đầu? Các vị truy lùng một người vì người ta tiết lộ những bí mật động trời về hàng loạt hành động lén lút theo dõi người dân của Chính phủ?

  Trả lờiXóa
 2. Bài đã đăng, thông cáo cũng đã ra thì có lẽ cũng khó rút lại. Nhưng được cái là người Việt cũng dễ tính, không để bụng. Nhìn thấy không vừa mắt thì nhổ toẹt cái rồi bỏ qua, miệng cũng chỉ lẩm nhẩm mấy câu "C.hó cứ sủa còn người cứ đi". Hy vọng lần sau mấy vị có muốn bảo vệ cho "tay sai chính trị" của mình thì cũng phải tế nhị hơn nhé!

  Trả lờiXóa
 3. Bài đã đăng, thông cáo cũng đã ra thì có lẽ cũng khó rút lại. Nhưng được cái là người Việt cũng dễ tính, không để bụng. Nhìn thấy không vừa mắt thì nhổ toẹt cái rồi bỏ qua, miệng cũng chỉ lẩm nhẩm mấy câu "C.hó cứ sủa còn người cứ đi". Hy vọng lần sau mấy vị có muốn bảo vệ cho "tay sai chính trị" của mình thì cũng phải tế nhị hơn nhé

  Trả lờiXóa
 4. Các vị đang cố tình cổ xuý cho tội phạm, đang can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Tại sao ở Mỹ các vị để cho cảnh sát có quyền bắn chết dân thường chỉ vì thấy người ta đút tay túi áo thay vì giơ hai tay lên đầu? Các vị truy lùng một người vì người ta tiết lộ những bí mật động trời về hàng loạt hành động lén lút theo dõi người dân của Chính phủ?

  Trả lờiXóa
 5. Bài viết trên trang của ĐSQ Mỹ đã can thiệp sâu sắc vào nội bộ Việt Nam và là một hành động công khai ủng hộ các đối tượng chống đối, đi ngược lại lợi ích của quốc gia Việt Nam. Tôi tin rằng đây không phải là một động thái thông minh

  Trả lờiXóa