Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM VÀ TƯ DUY DỐT NÁT!

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Noel, hay còn gọi là Lễ Giáng sinh - ngày lễ hàng năm kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu, được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 và là một ngày lễ trọng đại của người Công giáo.

Những năm trở lại đây, tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, Noel không còn là của riêng người theo tôn giáo, mà dần dần nó đã trở thành ngày vui chung cho bà con. Lẽ bình thường khi chứng kiến Noel đi vào đời sống của nhiều người dân thì phải thấy được những tín hiệu vui mừng trong đó. Vui vì sự hoà nhập, vui vì sự đoàn kết, vui vì ngày lễ của mình được lan toả ý nghĩa và được đông đảo mọi người đón nhận. Đó phải là lẽ hết sức bình thường.

         

LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM VÀ TƯ DUY DỐT NÁT!

 Ấy thế mà, điều tưởng chừng hết sức bình thường này, qua lăng kính chủ quan của một kẻ không bình thường thì nó lại trở thành điều gì đó không được thoải mái, không được vui vẻ cho lắm. Lm Đặng Hữu Nam, giáo phận Vinh đã bày tỏ thái độ hằn học "Xu hướng: Trang trí Giáng Sinh làm thế nào cho nó lung linh, theo ý mình, bất chấp mọi biểu tượng, xa rời ý nghĩa Thần học Thánh Kinh, phụ họa cho đường lối, chính sách của đảng cầm quyền ... có phải là một dạng "tính thế tục thiêng liêng" không? Tại sao?".

Chỉ vài dòng sờ ta tút cũng thể hiện rõ suy nghĩ ấu trĩ của một kẻ đội lốt linh mục như Nam.

Thứ nhất, Noel không phải là của riêng mình nhà Lm Nam, nên việc người ta "chơi" Noel, trang trí Noel theo cách riêng của người ta thì Nam có quyền quần què gì mà đòi lên tiếng. Nếu cảm thấy người khác không có quyền trang trí hay "chơi" Noel thì xin mời ông có giỏi thì đem cất về mà chơi một mình.

Thứ hai, sự ấu trĩ đến khốn nạn của Nam ở chỗ nói xa nói gần gì đi nữa thì Nam cũng phải quay sang nói xấu chính quyền, nói xấu Đảng một tí thì mới hả dạ. Nam lúc nào cũng rao giảng Đảng Cộng sản không có thiện chí với Công giáo, với các linh mục. Thế nhưng y lại quên mất rằng, ở cái đất nước mà Đảng Cộng sản đang cầm quyền này, bà con giáo dân đang được thoả thích, được tạo điều kiện hết mức để được tận hưởng trọn vẹn bầu không khí Giáng sinh, để có thể vui mừng mà nói với nhau những câu chúc Giáng sinh an lành.

Và điều đáng ngạc nhiên hơn, Lm Nam cách đây chưa lâu vừa được đám khủng bố Việt Tân tôn vinh. Một vị linh mục - một đám khủng bố trong một mối liên hệ thân thiết thì không ngạc nhiên sao được.

Đạo và đời, đời và đạo. Lm Đặng Hữu Nam bằng tư duy dốt nát của mình đang đi ngược lại với sự phát triển, ngược lại với lợi ích chung của người Công giáo.

LION

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Sự ấu trĩ đến khốn nạn của Nam ở chỗ nói xa nói gần gì đi nữa thì Nam cũng phải quay sang nói xấu chính quyền, nói xấu Đảng một tí thì mới hả dạ. Nam lúc nào cũng rao giảng Đảng Cộng sản không có thiện chí với Công giáo, với các linh mục. Thế nhưng y lại quên mất rằng, ở cái đất nước mà Đảng Cộng sản đang cầm quyền này, bà con giáo dân đang được thoả thích, được tạo điều kiện hết mức để được tận hưởng trọn vẹn bầu không khí Giáng sinh, để có thể vui mừng mà nói với nhau những câu chúc Giáng sinh an lành.

  Trả lờiXóa
 2. Qua những phát minh của Đặng Hữu Nam cho thấy những phát ngôn rất ngu người và thiếu hểu biết của Vị linh mục này.Và điều đáng ngạc nhiên hơn, Lm Nam cách đây chưa lâu vừa được đám khủng bố Việt Tân tôn vinh. Một vị linh mục - một đám khủng bố trong một mối liên hệ thân thiết thì không ngạc nhiên sao được.Đạo và đời, đời và đạo. Lm Đặng Hữu Nam bằng tư duy dốt nát của mình đang đi ngược lại với sự phát triển, ngược lại với lợi ích chung của người Công giáo.

  Trả lờiXóa
 3. Thứ nhất, Noel không phải là của riêng mình nhà Lm Nam, nên việc người ta "chơi" Noel, trang trí Noel theo cách riêng của người ta thì Nam có quyền quần què gì mà đòi lên tiếng. Nếu cảm thấy người khác không có quyền trang trí hay "chơi" Noel thì xin mời ông có giỏi thì đem cất về mà chơi một mình.

  Trả lờiXóa
 4. Thứ hai, sự ấu trĩ đến khốn nạn của Nam ở chỗ nói xa nói gần gì đi nữa thì Nam cũng phải quay sang nói xấu chính quyền, nói xấu Đảng một tí thì mới hả dạ. Nam lúc nào cũng rao giảng Đảng Cộng sản không có thiện chí với Công giáo, với các linh mục. Thế nhưng y lại quên mất rằng, ở cái đất nước mà Đảng Cộng sản đang cầm quyền này, bà con giáo dân đang được thoả thích, được tạo điều kiện hết mức để được tận hưởng trọn vẹn bầu không khí Giáng sinh, để có thể vui mừng mà nói với nhau những câu chúc Giáng sinh an lành.

  Trả lờiXóa
 5. Và điều đáng ngạc nhiên hơn, Lm Nam cách đây chưa lâu vừa được đám khủng bố Việt Tân tôn vinh. Một vị linh mục - một đám khủng bố trong một mối liên hệ thân thiết thì không ngạc nhiên sao được.

  Đạo và đời, đời và đạo. Lm Đặng Hữu Nam bằng tư duy dốt nát của mình đang đi ngược lại với sự phát triển, ngược lại với lợi ích chung của người Công giáo.

  Trả lờiXóa