Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÊ TRỌNG HÙNG LĨNH ÁN 5 NĂM VỀ HÀNH VI CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC

 Ngày 31/12, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Trọng Hùng (tức Hùng “Gàn," sinh năm 1979, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại Điều 117, khoản 1, điểm a, b, c-Bộ luật Hình sự.

 

LÊ TRỌNG HÙNG LĨNH ÁN 5 NĂM VỀ HÀNH VI CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát, từ tháng 4/2020 đến tháng 9/2020, Lê Trọng Hùng đã tự làm, đăng tải phát trực tiếp 7 video clip lên mạng xã hội Facebook. Trong số đó, có 4 video clip chứa nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân

Hành vi của bị cáo Lê Trọng Hùng là rất nghiêm trọng, trực tiếp xâm phạm an ninh quốc gia, phỉ báng chính quyền nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, gây mất ổn định trên lĩnh vực tư tưởng-văn hóa và sự thống nhất về nền tảng chính trị tư tưởng của quốc gia, ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào thể chế chính trị của Nhà nước.

Tuy nhiên tại phiên tòa, bị cáo Lê Trọng Hùng thừa nhận bản thân đã thực hiện các hành vi nêu trên nhưng cho rằng đó là những hành vi không phạm tội.

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Trọng Hùng 5 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Ngoài hình phạt tù, tòa còn tuyên phạt quản chế bị cáo Lê Trọng Hùng trong 5 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Hành vi của bị cáo Lê Trọng Hùng là rất nghiêm trọng, trực tiếp xâm phạm an ninh quốc gia, phỉ báng chính quyền nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, gây mất ổn định trên lĩnh vực tư tưởng-văn hóa và sự thống nhất về nền tảng chính trị tư tưởng của quốc gia, ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào thể chế chính trị của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Trọng Hùng 5 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Ngoài hình phạt tù, tòa còn tuyên phạt quản chế bị cáo Lê Trọng Hùng trong 5 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

  Trả lờiXóa
 3. Kể từ năm 2017, Lê Trọng Hùng hay còn gọi là Hùng gàn bắt đầu đăng tin xuyên tạc trên các nền tảng mạng xã hội như facebook và Youtube với cái mác tự xưng là “nhà báo công dân”. Mặc dù đã được cho nhiều cơ hội nhưng Hùng gàn vẫn chứng nào tật ấy nên bị cho nghỉ dạy. Và giờ hắn ta phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Hùng từng tham gia các hoạt động chống phá như kích động gây rối trong các cuộc biểu tình lấy danh nghĩa chống Trung Quốc, bảo vệ môi trường,... Hùng còn tham gia với một số đối tượng chống phá khác thông qua Fanpage Facebook “CHTV Vietnam” đăng tải các video clip có nội dung xuyên tạc. Đây chính là chứng cứ buộc Hùng chịu tội trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. trước phiên tòa xét xử, các “rận chủ” trong và ngoài nước đua nhau đưa tin viết bài nhằm “tẩy trắng” cho Lê Trọng Hùng, cố ý xuyên tạc rằng Hùng bị bắt do vận động tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập cho kỳ bầu cử Quốc Hội khóa XV. Tuy nhiên, tội lỗi của hắn ta quá rõ ràng để có thể "tẩy trắng", có tội ắt phải trả giá.

  Trả lờiXóa
 6. phàm cái gì khi thực hiện đều để lại dấu vết, muốn không ai sờ tới mình thì không còn cách gì khác là không làm gì cả.Mong rằng, bản án của Phạm Đoan Trang, Lê Trọng Hùng thực sự là lời cảnh tỉnh cho người trẻ nói chung trong những cuộc chơi trên không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 7. Đi vào vết xe đổ của các "bậc tiền bối" đi trước thì Lê Trọng Hùng giờ có lẽ cũng đã thấm thía phận bị bỏ rơi, giấc mộng “chính trị” tan biến và ước mơ được xuất ngoại xa vời. Sắp tới hắn sẽ trải qua những ngày tháng u tối trong tù để tự ăn năn, nhìn nhận lại sai lầm và có thể thay đổi tư duy sai lệch của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát, từ tháng 4/2020 đến tháng 9/2020, Lê Trọng Hùng đã tự làm, đăng tải phát trực tiếp 7 video clip lên mạng xã hội Facebook. Trong số đó, có 4 video clip chứa nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân

  Trả lờiXóa