Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“LÁ CẢI” LẠI TẤU HÀI SAU PHIÊN XÉT XỬ PHẠM THỊ ĐOAN TRANG

 Ngày 14.12 vừa qua, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Phạm Thị Đoan Trang 09 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”. Không còn xa lạ sau mỗi lần đưa các đối tượng này ra xét xử thì các cụm từ “đàn áp người bất đồng chính kiến”, “bắt bớ các nhà đấu tranh dân chủ, hoạt động nhân quyền” lại được các tổ chức, các đối tượng chống phá sử dụng để xuyên tạc về sự công minh của pháp luật Việt Nam.

        

“LÁ CẢI” LẠI TẤU HÀI SAU PHIÊN XÉT XỬ PHẠM THỊ ĐOAN TRANG

  Tổ chức Theo dõi nhân quyền thế giới (HRW) cố tình xuyên tạc “chính quyền Việt Nam cần gỡ bỏ mọi cáo buộc mang tính chất chính trị và trả tự do ngay lập tức cho Phạm Thị Đoan Trang”.

          Hay một nhóm có tên là “Nhóm công tác của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc về giam giữ tùy tiện” công bố bản “thông cáo kết luận việc chính quyền bắt giam Phạm Thị Đoan Trang” với những lập luận suy diễn, vô căn cứ, nhóm này viết: “Suốt từ khi bị bắt, bà Trang không được gặp người thân và việc bà gặp luật sư bị đình trệ rất lâu. Do đó, các quyền của bà Trang theo Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (ICCPR) đã bị vi phạm”. Đồng thời, nhóm này cũng kêu gọi chính quyền Việt Nam “trả tự do ngay lập tức cho Phạm Thị Đoan Trang”.

          Cũng trong tháng 11.2021, “Luật Khoa tạp chí” cùng “The Vietnamese Magazine” và “The 88 Project” đã phát động một chiến dịch viết thư gửi cho Phạm Thị Đoan Trang, với những nội dung đại ý rằng, Phạm Thị Đoan Trang là một nhà báo chân chính, dám đi ngược với số đông để nói lên sự thật và “ánh sáng của tự do từ những quan điểm của Phạm Thị Đoan Trang sẽ luôn soi rọi đến bất cứ nơi nào có tăm tối, bất công”.

          Xét về bản chất con người Phạm Thị Đoan Trang và tính thích đáng mà bản án 9 năm tù dành cho Trang là vấn đề không phải bàn cãi, việc đưa ra hình phạt cuối cùng dành cho Trang đã được xác định thông qua các tài liệu, chứng cứ đầy đủ tính pháp lý và thuyết phục. Việc các luận điệu mà các tổ chức kia đưa ra chỉ nhằm mục đích làm sai lệch bản chất của vụ việc, tạo cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đồng thời, là cách thức mà các tổ chức chống phá cổ vũ tinh thần cho chính Trang cũng như các đối tượng chống đối khác tiếp tục có các hoạt động chống phá, bất chấp sự nghiêm minh của pháp luật.

          Thủ đoạn thì không mới nhưng tính nguy hiểm của nó thì luôn hiện hữu, đối với những người thiếu thông tin, thiếu sự hiểu biết sẽ gây ra sự lầm tưởng, hiểu sai vấn đề, hướng lái sự chú ý của dư luận quốc tế gây ra những bất lợi cho Việt Nam.

LOXEBEN

 

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Chẳng một thứ gì ở bất cữ đâu lại có thể can thiệp hay đòi hỏi trả tự do ngay lập tức cho con TRANG mặt bẩn khi con này đã chống lại chính quyền VIỆT NAM trong suốt mấy năm trời bằng cách luôn luôn vi phạm luật pháp nhà nước chxhvn VIỆT NAM một cách trắng trợn .Phép nước là điều bất khả kháng.Những thứ gọi là " biểu đạt"tự do chỉ là những danh từ mà những kẻ chống phá nhà nước chxhcn VIỆT NAM khoác lên những tên phạm pháp vô chính phủ khinh thường luật pháp phá hoại an ninh xã hội VIỆT NAM . Và như vậy chẳng một tên phạm pháp nào thoát khỏi sự trừng trị của chính quyền VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ đoạn thì không mới nhưng tính nguy hiểm của nó thì luôn hiện hữu, đối với những người thiếu thông tin, thiếu sự hiểu biết sẽ gây ra sự lầm tưởng, hiểu sai vấn đề, hướng lái sự chú ý của dư luận quốc tế gây ra những bất lợi cho Việt Nam

   Xóa
 2. Xét về bản chất con người Phạm Thị Đoan Trang và tính thích đáng mà bản án 9 năm tù dành cho Trang là vấn đề không phải bàn cãi, việc đưa ra hình phạt cuối cùng dành cho Trang đã được xác định thông qua các tài liệu, chứng cứ đầy đủ tính pháp lý và thuyết phục. Việc các luận điệu mà các tổ chức kia đưa ra chỉ nhằm mục đích làm sai lệch bản chất của vụ việc, tạo cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Xét về bản chất con người Phạm Thị Đoan Trang và tính thích đáng mà bản án 9 năm tù dành cho Trang là vấn đề không phải bàn cãi, việc đưa ra hình phạt cuối cùng dành cho Trang đã được xác định thông qua các tài liệu, chứng cứ đầy đủ tính pháp lý và thuyết phục. Việc các luận điệu mà các tổ chức kia đưa ra chỉ nhằm mục đích làm sai lệch bản chất của vụ việc, tạo cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đồng thời, là cách thức mà các tổ chức chống phá cổ vũ tinh thần cho chính Trang cũng như các đối tượng chống đối khác tiếp tục có các hoạt động chống phá, bất chấp sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Những hành vi chống đối quyết liệt và bản án 9 năm tù dành cho Phạm Thị Đoan Trang là điều đã không còn phải bàn cãi, tòa án đã đưa ra phán quyết cuối cùng. Phải chăng đám lá cải luôn khuấy động dư luận nhưng điều đó càng chứng tỏ bản chất ngu dốt, lá cải của chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Những lời lẽ lặp đi lặp lại, dùng cũ rích mà các đối tượng rận chủ vẫn cứ suốt ngày đăng tải trên mạng xã hội nhằm kêu oan cho Phạm Đoan Trang, thực chất là chống phá chính quyền. Xét về bản chất con người Phạm Thị Đoan Trang và tính thích đáng mà bản án 9 năm tù dành cho Trang là vấn đề không phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 6. Môt kẻ chống phá nhà nước cưc đoan, xem thường pháp luật như Trang thì 9 năm tù còn quá ít. Khi Trang đã đi tù 1 lần vì chống phá Nhà nước Việt Nam nhưng vẫn chứng nào tật nấy, và vẫn tiếp tục cung những kẻ khác tiếp tục hoạt động mạnh mẽ hơn trong việc chống phá chính quyền Nhân dân. cần phải có cơ chế mạnh tay hơn nửa để trừng trị những kẻ như thế này.

  Trả lờiXóa