Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN THÚY HẠNH: ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ “VÕ MỒM”

 Vẫn là chiêu trò “võ mòm” của các hội nhóm, tổ chức dân chủ khi kêu gọi đòi trả tự do cho các đối tượng cơ hội chính trị, thành phần bất mãn, phần tử xấu bị cơ quan tiến hành tố tụng bắt giữ, xử lý. Mới đây, tổ chức có danh xưng Uỷ ban Thụy sĩ – Việt Nam (Cosunam) có trụ sở ở Geneva lại diễn trò kêu gọi trả tự do cho đối tượng Nguyễn Thúy Hạnh, đây là kẻ tuyên truyền chống Nhà nước núp bóng “vì tù nhân lương tâm”.

 

KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN THÚY HẠNH: ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ “VÕ MỒM”

Đại diện của Cosunam Jean-Luc von Arx đã trình bày lý do đòi trả tự do cho Nguyễn Thúy Hạnh: “Không thể chấp nhận được việc để bà Nguyễn Thúy Hạnh sống mòn mỏi trong tù thêm nữa và chúng tôi kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho bà ngay lập tức. Không một con người nào đáng bị đối xử như vậy, được cho là nhân danh công lý, mà không tôn trọng các quyền cơ bản của họ”, còn nói rõ đây là “trường hợp rất quan trọng và có ý nghĩa”. Ngoài ra, các đối tượng trong tổ chức này còn can thiệp vào chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Thụy Sỹ cũng như phát tờ rơi đến chính khách của Thụy Sỹ và Đại sứ quán Việt Nam ở Geneva.

Nguyễn Thúy Hạnh là kẻ cầm đầu “quỹ 50K” hỗ trợ cho các phạm nhân chính trị khi bọn chúng bị bắt giam. Đây là đối tượng có thâm niên chống phá Việt Nam cũng khá lâu, từ năm 2011, Hạnh đã tham gia tích cực vào nhiều hoạt động tụ tập đông người trái phép, những cuộc biểu tình dưới danh nghĩa “yêu nước”, “chống Trung Quốc”. Nguyễn Thúy Hạnh lập ra quỹ “tù nhân lương tâm” có tên gọi “50K” không đúng quy định của pháp luật hiện hành và duy trì hoạt động nhằm tài trợ, cổ vũ những kẻ bất đồng chính kiến, chống đối Đảng, Nhà nước và nhân dân. Điều đáng lưu ý là Hạnh đã sử dụng tiền để mua các tài liệu, cuốn sách xuất bản chui ở nước ngoài do Phạm Đoan Trang viết rồi tặng cho các con nhang đệ tử của phong trào dân chủ ở trong nước.

Với những hành vi phạm tội rõ ràng đó, Nguyễn Thúy Hạnh bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội tiến hành bắt tạm giam vào ngày 8/4/2021 về hành vi "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" quy định tại điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Trong quá trình điều tra làm rõ hành vi phạm tội đối với bị can Nguyễn Thúy Hạnh, một số phần tử xấu tích cực tuyên truyền thông tin sai lệch, kêu gọi đòi trả tự do cho bị can này, tung hô hành vi sai trái của bị can Hạnh trên các trang mạng xã hội.

Uỷ ban Cosunam là nhóm người tự xưng “đấu tranh cho nhân quyền” gồm các thành viên là người Thụy sĩ và người gốc Việt, trong suốt 30 năm kể từ khi thành lập luôn có nhiều hoạt động thù địch với Việt Nam, lợi dụng chiêu bài “nhân quyền” để đòi can thiệp vào những hoạt động thuộc về vấn đề nội bộ của Việt Nam. Do đây là tổ chức phi chính phủ, tự do thành lập nên không có vai trò trong cộng đồng quốc tế, thông điệp từ nhóm người Cosunam chỉ là ý kiến chủ quan cá nhân, không đại diện cho bất cứ chính thể nào trên thế giới.

Việc đòi tự do cho bị can Nguyễn Thúy Hạnh đang trong giai đoạn điều tra vụ án chỉ mang nặng tình hình thức của Cosunam cũng như các cá nhân, hội nhóm dân chủ khác. Tất cả chỉ dừng lại ở lời nói, giở vài trò “võ mồm” rồi biến mất luôn chứ không hề có hành động hay luận cứ cụ thể nào để minh chứng cho việc đòi trả tự do cả. Chính vì vậy, hành động đòi trả tự do cho các đối tượng dân chủ như Nguyễn Thúy Hành chẳng bao giờ thành công, các đối tượng được đòi tự do đó vẫn dính án tù vì hành vi phạm tội của bản thân mình.

Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Những tổ chức tự xưng ,tự khoác những tấm áo đấu tranh linh tinh ,tạp nhạp,bát nháo ở nước ngoài luôn luôn đòi trả tự do cho những thằng ,những con tù nhân đã bị kết tội tại các tòa án của nhà nước VIỆT NAM . Nhưng bọn giặc cỏ mồm loa mép giải ấy chẳng thể nào mà cứu được những đứa bị cầm tù vì tội đã vi phạm luật pháp nhà nước CHXHCN VIỆT NAM.Và như vậy những thứ giặc cỏ ấy chẳng khác nào những con chó sủa trăng trong tuyệt vọng

  Trả lờiXóa
 2. Hành động kêu gọi trả tự do này chẳng qua chỉ là một chiêu trò bên ngoài của chúng để tỏ ra bọn rận chủ còn quan tâm đến Nguyễn Thúy Hạnh. Để xem sau hành động này chúng còn có hành động gì nữa hay không

  Trả lờiXóa
 3. Đâu ra cái chuyện nhà nước không được bắt giam kẻ có tội vậy. Thật nực cười, Nguyễn Thúy Hạnh là kẻ đầu xỏ nhiều hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta, xuyên tạc các sự kiện chính trị - xã hội, chính sách làm giảm niềm tin của quần chúng vào vai trò lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 4. Trước các phiên tòa xét xử các đối tượng phản động chống phá Nhà nước Việt Nam, một động thái quen thuộc thường thấy từ các tổ chức nước ngoài hẫu thuẫn cho số đối tượng này là liên tục ra thông cáo, kêu gọi, yêu cầu đòi trả tự do cho các đối tượng. Tuy nhiên với những tội danh của Trang thì không thể nào trốn tránh được.

  Trả lờiXóa
 5. Các luận điệu nhằm can thiệp một cách trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam, đặc biệt là khâu điều tra, truy tố, xét xử các tội phạm theo pháp luật hình sự Việt Nam, đều không có gì mới mẻ. Đó vẫn là những tiếng nói “lăng xê” kẻ vi phạm pháp luật. Thực ra đó cũng chỉ là lời nói gió bay mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Thúy Hạnh là kẻ cầm đầu “quỹ 50K” hỗ trợ cho các phạm nhân chính trị khi bọn chúng bị bắt giam. Đây là đối tượng có thâm niên chống phá Việt Nam cũng khá lâu, từ năm 2011, Hạnh đã tham gia tích cực vào nhiều hoạt động tụ tập đông người trái phép, những cuộc biểu tình dưới danh nghĩa “yêu nước”, “chống Trung Quốc”. Nguyễn Thúy Hạnh lập ra quỹ “tù nhân lương tâm” có tên gọi “50K” không đúng quy định của pháp luật hiện hành và duy trì hoạt động nhằm tài trợ, cổ vũ những kẻ bất đồng chính kiến, chống đối Đảng, Nhà nước và nhân dân. Điều đáng lưu ý là Hạnh đã sử dụng tiền để mua các tài liệu, cuốn sách xuất bản chui ở nước ngoài do Phạm Đoan Trang viết rồi tặng cho các con nhang đệ tử của phong trào dân chủ ở trong nước.

  Trả lờiXóa
 7. Việc đòi tự do cho bị can Nguyễn Thúy Hạnh đang trong giai đoạn điều tra vụ án chỉ mang nặng tình hình thức của Cosunam cũng như các cá nhân, hội nhóm dân chủ khác. Tất cả chỉ dừng lại ở lời nói, giở vài trò “võ mồm” rồi biến mất luôn chứ không hề có hành động hay luận cứ cụ thể nào để minh chứng cho việc đòi trả tự do cả

  Trả lờiXóa
 8. Uỷ ban Cosunam là nhóm người tự xưng “đấu tranh cho nhân quyền” gồm các thành viên là người Thụy sĩ và người gốc Việt, trong suốt 30 năm kể từ khi thành lập luôn có nhiều hoạt động thù địch với Việt Nam, lợi dụng chiêu bài “nhân quyền” để đòi can thiệp vào những hoạt động thuộc về vấn đề nội bộ của Việt Nam. Do đây là tổ chức phi chính phủ, tự do thành lập nên không có vai trò trong cộng đồng quốc tế, thông điệp từ nhóm người Cosunam chỉ là ý kiến chủ quan cá nhân, không đại diện cho bất cứ chính thể nào trên thế giới.

  Trả lờiXóa