Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HUỲNH THỤC VY: KHI TẤM LÁ CHẮN "NUÔI CON NHỎ" BỊ PHÁ VỠ

Vào ngày 01/12 vừa qua, sau thời gian gần 3 năm được hoãn chấp hành án phạt tù vì đang có thai và nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, bị cáo Huỳnh Thục Vy đã bị cơ quan chức năng ra quyết định huỷ quyết định hoãn chấp hành án phạt tù, buộc phải thi hành án 2 năm 9 tháng.

        

HUỲNH THỤC VY: KHI TẤM LÁ CHẮN "NUÔI CON NHỎ" BỊ PHÁ VỠ

  Điều này đã khiến không ít người bất ngờ, bởi việc đối tượng chưa hết thời gian được hoãn chấp hành án đã phải quay lại nhà tù là điều không thường xảy ra. Tuy nhiên, khi biết bản chất lưu manh tội phạm của Vy thì lại chẳng có gì bất ngờ. Quyết định huỷ của TAND Thị xã Buôn Hồ nêu rõ lý do ra quyết định là bởi "trong thời gian được hoãn chấp hành án phạt tù, Huỳnh Thục Vy đã có hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội".

Trước đó vào chiều 30/11/2018, TAND thị xã Buôn Hồ đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án: 2 năm 9 tháng tù đối với bị cáo Huỳnh Thục Vy về tội “xúc phạm Quốc kỳ”. Huỳnh Thục Vy được đưa ra xét xử theo quy định tại Điều 276 (Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009) và theo Điều 276 (Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009) vì thời điểm Huỳnh Thục Vy phạm tội là thời điểm trước khi Bộ Luật Hình sự sửa đổi năm 2015 có hiệu lực thi hành vào ngày 1/1/2018. Vy đã bị tuyên phạt 2 năm 9 tháng tù, nhưng được hoãn chấp hành án tù do có con nhỏ dưới 3 tuổi.

          Việc các đối tượng phạm tội lợi dụng các chính sách nhân đạo của Nhà nước ta đã nhằm được miễn, giảm hình phạt hay hoãn chấp hành án phạt, Vy cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, với bản chất lưu manh tội phạm của mình, ả vẫn "ngứa ngáy tay chân" và vẫn thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Tấm lá chắn nuôi con nhỏ đã không còn có thể che chắn cho Vy. Đẻ con ra không nuôi nấng, dạy dỗ con đã là cái tội, mà đẻ con chỉ để làm lá chắn cho hành vi phạm tội thì lại càng đáng lên án hơn nữa. Việc người mẹ như Vy vào tù, không ở gần các con có lẽ là điều tốt hơn cho những đứa bé vào lúc này.

LION

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Việc các đối tượng phạm tội lợi dụng các chính sách nhân đạo của Nhà nước ta đã nhằm được miễn, giảm hình phạt hay hoãn chấp hành án phạt, Vy cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, với bản chất lưu manh tội phạm của mình, ả vẫn "ngứa ngáy tay chân" và vẫn thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. sau thời gian gần 3 năm được hoãn chấp hành án phạt tù vì đang có thai và nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, bị cáo Huỳnh Thục Vy đã bị cơ quan chức năng ra quyết định huỷ quyết định hoãn chấp hành án phạt tù, buộc phải thi hành án 2 năm 9 tháng.

  Trả lờiXóa
 3. Sau thời gian 3 năm hoãn chấp hành thi hành án đối với Huỳnh Thục Vy vì đang mang thai va nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, tuy nhiên Vy vẫn tỏ ra cố chấp, vẫn chứng nao tật nấy thường xuyên vi phạm pháp luật. vì vậy tấm lá chắn nuôi con nhỏ của Vy bây giờ không còn hieuj lực nửa. Đẻ con ra đáng lẻ phải nuôi nấng đưa bé nên người nhưng vy lại lợi dụng vấn đề ấy để hoãn thi hành án đối với mình, thật là gian xảo và thiếu trách nhiệm, tình mẹ.

  Trả lờiXóa
 4. Bản án đã có thì có chạy đằng trời chị ta cũng không thoát tù. Giờ chị ta buộc phải ngoan ngoãn chấp hành án tù trong trại giam mà thôi, để lại đứa con nhỏ không được mẹ nuôi nấng, thật tội nghiệp cho một đứa trẻ khi sinh ra bởi một người mẹ vô trách nhiệm, lợi dụng việc mang thai để hoãn tù như vậy

  Trả lờiXóa
 5. Huỳnh Thục Vy nổi tiếng với các hoạt động như lên mạng internet, kết nối với những phần tử phản động bên ngoài, trả lời phỏng vấn, viết bài, chụp ảnh, làm các video clip tung tin phát tán trên blog, các trang mạng xã hội với những nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật ở Việt Nam thì làm sao trốn thoát mãi được việc chịu tội trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Sau gần 3 năm được tạm hoãn thi hành án vì đang có thai và nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, Huỳnh Thục Vy buộc phải chấp hành thi hành án phạt tù 2 năm 9 tháng về tội “xúc phạm Quốc kỳ”. Lần này thì ả ta hết biện minh, trốn tránh nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Sau khi thông tin về Huỳnh Thục Vy thi hành án phạt tù tù 2 năm 9 tháng về tội “xúc phạm Quốc kỳ”. Các trang tin phản động như VOA, BBC, Việt tân đã đồng loạt đăng tin cổ vũ cho Huỳnh Thục Vy với những lời lẽ mỹ miều, mang tính chất kích động, cổ xúy cho Huỳnh Thục Vy tiếp tục chống phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được vài lần thôi là Vy đi vào quên lãng ngay thôi. Bọn này quên nhanh lắm

   Xóa
 8. trốn tránh mãi thì cũng đến lúc Huỳnh Thục Vy phải chịu bản án thích đáng trước pháp luật. Quyết định huỷ của TAND Thị xã Buôn Hồ nêu rõ lý do ra quyết định là bởi "trong thời gian được hoãn chấp hành án phạt tù, Huỳnh Thục Vy đã có hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội".

  Trả lờiXóa
 9. Tấm lá chắn nuôi con nhỏ đã không còn có thể che chắn cho Vy. Đẻ con ra không nuôi nấng, dạy dỗ con đã là cái tội, mà đẻ con chỉ để làm lá chắn cho hành vi phạm tội thì lại càng đáng lên án hơn nữa. Việc người mẹ như Vy vào tù, không ở gần các con có lẽ là điều tốt hơn cho những đứa bé vào lúc này.

  Trả lờiXóa
 10. QUá nhẫn tâm cho 1 người mẹ. Đẻ ra nhưng bỏ mặc con, tạo cho con những tiền đề xấu

  Trả lờiXóa