Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HRW KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO KẺ CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC LÊ TRỌNG HÙNG

 Trước thời điểm diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Trọng Hùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, tổ chức phi chính phủ có tên gọi Theo dõi Nhân quyền (HRW) tiếp tục đưa ra lời kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho bị cáo này nhưng không đưa ra được cơ sở, cưn cứ nào để trả tự do.

 

HRW KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO KẺ CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC LÊ TRỌNG HÙNG

Vào ngày 29/12, HRW kêu gọi Việt Nam nên hủy bỏ mọi cáo buộc và phóng thích ngay lập tức cho bị cáo Lê Trọng Hùng. Đại diện của HRW là Roberston còn thẳng thừng vu cáo Việt Nam đàn áp Lê Trọng Hùng: “Chính quyền Việt Nam tàn nhẫn trừng phạt bất kỳ ai dám thách thức mình, và ông Lê Trọng Hùng lại là một nạn nhân nữa của chính sách đàn áp ấy”.

Các hội nhóm dân chủ, các đối tượng cơ hội chính trị, các tổ chức phi chính phủ cùng với gia đình của Lê Trọng Hùng không ngừng kêu gọi can thiệp vào quá trình xử lý Lê Trọng Hùng nhằm tác động, gây ảnh hưởng đến phán quyết của Tòa án, cũng như đánh động các quốc gia tư bản lên tiếng gây sức ép cho chính quyền Việt Nam. Hành động này thể hiện tư tưởng coi thường pháp luật, ý thức chấp hành kém, luôn tìm mọi cách để lách luật cũng như đối phó với các cơ quan chức năng khi bị phát hiện, xử lý về hành vi vi phạm pháp luật.

Trước khi bị bắt, Lê Trọng Hùng từng là giáo viên trường dành cho học sinh khuyết tật (câm điếc) ở Xã Đàn sau đó bỏ nghề, quay sang kiếm cơm bằng nghề “Dân chủ”. Được biết Lê Trọng Hùng thuộc dạng học hành không đến nơi đến chốn, học mót vài ba câu lý luận nửa mùa từ đám dân chủ rồi tự xưng mình là “nhà báo tự do” rồi thực hiện hành vi viết lách, phát tán thông tin sai lệch, tuyên truyền chống Nhà nước cùng với hai đối tượng đã bị xử lý là Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển đã bị xử lý.

Việc kêu gọi trả tự do cho các đối tượng như Lê Trọng Hùng là chiêu trò quen thuộc trước khi Tòa án tổ chức xét xử mặc dù tất cả các hoạt động đó đều không có tác dụng gì. Ở nước ngoài mà có hành vi can thiệp vào công tác tư pháp sẽ bị xử lý rất nghiêm khắc nhưng từ bên ngoài mà “chõ mõm” vào công tác tư pháp ở Việt Nam lại được các quốc gia tư bản lẫn các tổ chức phi chính phủ khuyến khích thực hiện rất nhiều trong những năm trở lại đây.

Công Lý

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Các hội nhóm dân chủ, các đối tượng cơ hội chính trị, các tổ chức phi chính phủ cùng với gia đình của Lê Trọng Hùng không ngừng kêu gọi can thiệp vào quá trình xử lý Lê Trọng Hùng nhằm tác động, gây ảnh hưởng đến phán quyết của Tòa án, cũng như đánh động các quốc gia tư bản lên tiếng gây sức ép cho chính quyền Việt Nam. Hành động này thể hiện tư tưởng coi thường pháp luật, ý thức chấp hành kém, luôn tìm mọi cách để lách luật cũng như đối phó với các cơ quan chức năng khi bị phát hiện, xử lý về hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Việc kêu gọi trả tự do cho các đối tượng như Lê Trọng Hùng là chiêu trò quen thuộc trước khi Tòa án tổ chức xét xử mặc dù tất cả các hoạt động đó đều không có tác dụng gì.

  Trả lờiXóa
 3. Hành động này thể hiện tư tưởng coi thường pháp luật, ý thức chấp hành kém, luôn tìm mọi cách để lách luật cũng như đối phó với các cơ quan chức năng khi bị phát hiện, xử lý về hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Việc kêu gọi trả tự do cho các đối tượng như Lê Trọng Hùng là chiêu trò quen thuộc trước khi Tòa án tổ chức xét xử mặc dù tất cả các hoạt động đó đều không có tác dụng gì. Ở nước ngoài mà có hành vi can thiệp vào công tác tư pháp sẽ bị xử lý rất nghiêm khắc nhưng từ bên ngoài mà “chõ mõm” vào công tác tư pháp ở Việt Nam lại được các quốc gia tư bản lẫn các tổ chức phi chính phủ khuyến khích thực hiện rất nhiều trong những năm trở lại đây.

  Trả lờiXóa
 5. Trước phiên tòa xét xử, các rận chủ còn mạnh miệng cho rằng Hùng sẽ đối mặt với mức án 12 năm tù giam và rồi kêu gọi sự can thiệp của các nước, tổ chức quốc tế nhưng đều không được đáp lại, có chăng chỉ là một số tổ chức mà luôn bị thế giới chỉ trích về lối đưa tin như HRW mới lên tiếng cho Hùng.

  Trả lờiXóa
 6. Lê Trọng Hùng là đối tượng vô cùng ngoan cố một cách mu muội. Hành động của hắn thể hiện tư tưởng coi thường pháp luật, ý thức chấp hành kém, luôn tìm mọi cách để lách luật cũng như đối phó với các cơ quan chức năng khi bị phát hiện, xử lý về hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa