Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HRW KÊU GỌI ĐÒI HỦY BỎ CÁO BUỘC VỚI PHẠM ĐOAN TRANG

 Phạm Đoan Trang rất có thể trở thành cái tên dân chủ cuối cùng của năm 2021 bị tống giam bởi hành vi phạm tội do bản thân gây ra. Ngày 14/12, dự kiến Tòa án Nhân dân TP  Hà Nội sẽ xét xử bị cáo Phạm Thị Đoan Trang về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Trước thời điểm diễn ra phiên tòa xét xử công khai, đồng bọn của bị cáo Phạm Đoan Trang liên tục có những hành động khiêu khích, đòi can thiệp vào quá trình xét xử của Tòa án. Các tổ chức phi chính phủ bên ngoài không ngừng lên tiếng đòi trả tự do hay xóa bỏ mọi cáo buộc đối với đối tượng này. Vào hôm qua 13/12, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) lại kêu gọi đòi chính quyền Việt Nam hủy bỏ mọi cáo buộc đối với blogger Phạm Đoan Trang và trả tự do cho bị can này ngay lập tức.

 

HRW KÊU GỌI ĐÒI HỦY BỎ CÁO BUỘC VỚI PHẠM ĐOAN TRANG

Biện minh cho việc kêu gọi đòi trả tự do cho Phạm Đoan Trang, đại diện của HRW đã tô vẽ nên một Phạm Đoan Trang khác hẳn đời thực, cho rằng đây là “blogger mạnh mẽ, có nhiều hoạt động ủng hộ tự do biểu đạt, tự do báo chí và nhân quyền…” nhưng thực chất đây là kẻ lợi dụng các quyền tự do, dân chủ chống phá quyết liệt chính quyền nhân dân, phá hoại tư tưởng, bịa đặt nhiều thông tin sai lệch nhằm bôi nhọ Đảng, chính quyền cũng như cá nhân các lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta.

Phạm Đoan Trang là đối tượng dân chủ nổi cộm trong thời gian gần đây bởi tài viết lách thuộc top đầu trnog các hội nhóm dân chủ. Đây là kẻ cầm đầu điều hành các trang mạng như: “Luật khoa tạp chí”, “Phamdoantrang.com”, “The Vietnamese”, qua đó thực hiện hành vi viết, tán phát các nội dung xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kích động chống đối, kêu gọi biểu tình, lật đổ chế độ.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, Phạm Đoan Trang đã móc nối và nhận tài trợ từ các đối tượng phản động của VOICE (một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân), thành lập trang fanpage “Nhà xuất bản Tự do” viết, tán phát nhiều cuốn sách có nội dung xấu, xuyên tạc, bôi nhọ thể chế chính trị, tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước… và phát tán trên không gian mạng. Với nhận thức và hoạt động chống phá mù quáng, Trang đã được các thế lực thù địch tài trợ, hậu thuẫn và cổ xúy trao tặng cái gọi là giải thưởng nhân quyền Homo Homini, đề cử giải thưởng tự do báo chí.

Hoạt động của Phạm Đoan Trang có tính chất nguy hiểm đặc biệt lớn cho xã hội, tác động xấu đến sự ổn định về an ninh trật tự, gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận và nhân dân. Với chứng cứ rõ ràng, hành vi phạm tội không thể chối cãi, Phạm Đoan Trang sẽ bị trừng trị nghiêm khắc bằng bản án theo đúng quy định pháp luật, tổ chức HRW hay bất kỳ tổ chức, cá nhân nào cũng không có quyền can thiệp vào quá trình xét xử cũng như tuyên phạt bị cáo.

Công Lý

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. việc lên tiếng bênh vực và kêu gọi trả tự do cho Phạm Thị Đoan Trang, bên cạnh âm mưu gây sức ép cho chính quyền Việt Nam để gỡ tội cho đối tượng chống phá, hạ uy tín và vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, tự do báo chí, thì đó cũng là cách các tổ chức, cá nhân thù địch với Việt Nam cổ xúy, gây tiếng vang để kích động nhiều đối tượng chống phá khác.

  Trả lờiXóa
 2. Phạm Đoan Trang rất có thể trở thành cái tên dân chủ cuối cùng của năm 2021 bị tống giam bởi hành vi phạm tội do bản thân gây ra. Ngày 14/12, dự kiến Tòa án Nhân dân TP Hà Nội sẽ xét xử bị cáo Phạm Thị Đoan Trang về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 3. Phạm Đoan Trang là đối tượng dân chủ nổi cộm trong thời gian gần đây bởi tài viết lách thuộc top đầu trnog các hội nhóm dân chủ. Đây là kẻ cầm đầu điều hành các trang mạng như: “Luật khoa tạp chí”, “Phamdoantrang.com”, “The Vietnamese”, qua đó thực hiện hành vi viết, tán phát các nội dung xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kích động chống đối, kêu gọi biểu tình, lật đổ chế độ.

  Trả lờiXóa
 4. Biện minh cho việc kêu gọi đòi trả tự do cho Phạm Đoan Trang, đại diện của HRW đã tô vẽ nên một Phạm Đoan Trang khác hẳn đời thực, cho rằng đây là “blogger mạnh mẽ, có nhiều hoạt động ủng hộ tự do biểu đạt, tự do báo chí và nhân quyền…” nhưng thực chất đây là kẻ lợi dụng các quyền tự do, dân chủ chống phá quyết liệt chính quyền nhân dân, phá hoại tư tưởng, bịa đặt nhiều thông tin sai lệch nhằm bôi nhọ Đảng, chính quyền cũng như cá nhân các lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Hoạt động của Phạm Đoan Trang có tính chất nguy hiểm đặc biệt lớn cho xã hội, tác động xấu đến sự ổn định về an ninh trật tự, gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận và nhân dân. Với chứng cứ rõ ràng, hành vi phạm tội không thể chối cãi, Phạm Đoan Trang sẽ bị trừng trị nghiêm khắc bằng bản án theo đúng quy định pháp luật, tổ chức HRW hay bất kỳ tổ chức, cá nhân nào cũng không có quyền can thiệp vào quá trình xét xử cũng như tuyên phạt bị cáo.

  Trả lờiXóa
 6. Phạm Đoan Trang đã móc nối và nhận tài trợ từ các đối tượng phản động của VOICE (một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân), thành lập trang fanpage “Nhà xuất bản Tự do” viết, tán phát nhiều cuốn sách có nội dung xấu, xuyên tạc, bôi nhọ thể chế chính trị, tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước… và phát tán trên không gian mạng. Với nhận thức và hoạt động chống phá mù quáng, Trang đã được các thế lực thù địch tài trợ, hậu thuẫn và cổ xúy trao tặng cái gọi là giải thưởng nhân quyền Homo Homini, đề cử giải thưởng tự do báo chí.

  Trả lờiXóa