Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI KHUYẾN CÁO NGƯỜI DÂN HẠN CHẾ RA NGOÀI TRONG KỲ NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH

 Trong nhiều ngày trở lại đây, Thủ đô Hà Nội tiếp tục trở thành điểm nóng với số ca nhiễm virut SARS-nCoV-2 tăng cao, nhiều ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng khiến việc kiểm soát dịch bệnh gặp nhiều khó khăn, đặc biệt sau thời điểm xóa bỏ giãn cách xã hội thì số lượng người ra ngoài tăng cao gây tiềm anrrn nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

 

HÀ NỘI KHUYẾN CÁO NGƯỜI DÂN HẠN CHẾ RA NGOÀI TRONG KỲ NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH

Dự báo trước tình hình dịch bệnh phức tạp trong thời điểm cả nước rơi vào kỳ nghỉ lễ Tết dương lịch, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã kịp thời ký văn bản về việc tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch và đầu năm mới 2022, trong đó tích cực tuyên truyền, vận động người dân có việc cần thiết mới ra ngoài.

Đồng thời, thành phố tích cực triển khai nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Hà Nội; yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K, lắp đặt và triển khai quét mã QR căn cước công dân có gắn chíp, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, đặc biệt tại các điểm công cộng, nhà ga, sân bay, bệnh viện, chợ, siêu thị…

Trong đợt dịch bùng phá lần thứ 4 này, Hà Nội có số ca nhiễm bệnh tăng vọt, trong đó số ca ghi nhận tại cộng đồng tăng cao. Mặc dù chính quyền thành phố rất quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn nhưng do tính chất phức tạp của các biến thế lẫn ý thức của một bộ phận người dân chưa cao nên tình trạng lây nhiễm virut vẫn còn gia tăng. Ngoài tích cực thực hiện quy định 5K thì việc hạn chế tiếp xúc trực tiếp vẫn là giải pháp phòng ngừa tót nhất giúp giảm bớt sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục trong đợt Tết dương lịch năm nay dẫn đến nhu cầu đi lại, gặp gỡ, thăm thân sẽ tăng cao hơn so với thời điểm khác. Hơn bao giờ hết, ý thức của từng cá nhân sẽ là điểm mấu chốt giúp đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng, bất cứ ai nếu chưa thật sự cần thiết thì không nên ra ngoài mà hãy nghỉ ngơi giữ gìn sức khỏe trong dịp Tết dương lịch. Hãy chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh!

Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Thủ đô Hà Nội tiếp tục trở thành điểm nóng với số ca nhiễm virut SARS-nCoV-2 tăng cao, nhiều ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng khiến việc kiểm soát dịch bệnh gặp nhiều khó khăn, đặc biệt sau thời điểm xóa bỏ giãn cách xã hội thì số lượng người ra ngoài tăng cao gây tiềm anrrn nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 2. Ra đường làm gì để bị lây nhiễm à

  Trả lờiXóa
 3. Dự báo trước tình hình dịch bệnh phức tạp trong thời điểm cả nước rơi vào kỳ nghỉ lễ Tết dương lịch, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã kịp thời ký văn bản về việc tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch và đầu năm mới 2022, trong đó tích cực tuyên truyền, vận động người dân có việc cần thiết mới ra ngoài.

  Trả lờiXóa
 4. Trong đợt dịch bùng phá lần thứ 4 này, Hà Nội có số ca nhiễm bệnh tăng vọt, trong đó số ca ghi nhận tại cộng đồng tăng cao. Mặc dù chính quyền thành phố rất quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn nhưng do tính chất phức tạp của các biến thế lẫn ý thức của một bộ phận người dân chưa cao nên tình trạng lây nhiễm virut vẫn còn gia tăng. Ngoài tích cực thực hiện quy định 5K thì việc hạn chế tiếp xúc trực tiếp vẫn là giải pháp phòng ngừa tót nhất giúp giảm bớt sự lây nhiễm trong cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 5. Là một vấn đề mang tính quy luật, cuối năm thông thường các hoạt động giao thương, đi lại sẽ có xu hướng tăng cao, tần suất lớn hơn các tháng còn lại trong năm. Điều này cũng đặt ra những yêu cầu, nhiệm vụ cao hơn trong phòng chống dịch bệnh covid19 trong chiều hướng diễn biến phức tạp.

  Trả lờiXóa
 6. Tết dương lịch hay những ngày lễ cuối năm đều cần phải được chú trọng các công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là nâng cao nhận thức cho người dân để không chủ quan, lơ là, làm lây lan dịch bệnh. Để có một cái Tết âm lịch sắp tới thật ấm áp và an toàn thì người dân cần tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. để phòng chống dịch trong bối cảnh Chính phủ đã có nghị quyết về thiết lập trạng thái bình thường mới, đảm bảo linh hoạt, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân vui tết đón Xuân, ưu tiên hàng đầu của Hà Nội vẫn là kịp thời phát hiện các ổ dịch và có biện pháp ứng phó kịp thời, dập dịch trên diện hẹp và hạn chế tốt nhất nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 8. một trong những phương án Hà Nội chú trọng thực hiện là duy trì thường trực 24/24/7 các đội phòng chống dịch cơ động, tại các cơ sở y tế; ; Giám sát chặt người về từ các quốc gia, vùng có dịch, tăng cường giám sát phát hiện biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2 tại cộng đồng, luôn trong tình trạng sẵn sàng phản ứng nhanh với các thông tin.

  Trả lờiXóa
 9. Tết là dịp để chúng ta đoàn tụ, gặp gỡ nhau sau một năm làm việc, học tập vất vả. Tuy nhiên trong diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp như này thì chúng ta cần hạn chế ra ngoài, gặp gỡ, thay vào đó những cuộc gọi, những tin nhắn chúc nhau cũng khiến cho Tết này trở nên ấm áp hơn nhiều.

  Trả lờiXóa