Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“CHÍ PHÈO DƯƠNG NỘI” – TRỊNH BÁ PHƯƠNG ĐƯỢC ĂN CƠM NHÀ NƯỚC 10 NĂM

 Hôm nay ngày 15.12, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 bị cáo: Trịnh Bá Phương (SN 1985) và Nguyễn Thị Tâm (SN 1972), cùng trú quận Hà Đông, Hà Nội về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại Điều 117 - Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Tuyên phạt 2 bị cáo: Trịnh Bá Phương 10 năm tù giam, 5 năm quản chế và Nguyễn Thị Tâm 6 năm tù giam, 3 năm quản chế.

        

“CHÍ PHÈO DƯƠNG NỘI” – TRỊNH BÁ PHƯƠNG ĐƯỢC ĂN CƠM NHÀ NƯỚC 10 NĂM

  Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội, vào các ngày 9, 10, 11.01.2020, lực lượng quân đội thực hiện xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn và Công an TP.Hà Nội thực hiện công tác bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Lợi dụng mạng xã hội Facebook, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm đã thực hiện việc phát trực tiếp các video, đăng tải các bài viết, trạng thái, chia sẻ trên tài khoản cá nhân “Trịnh Bá Phương”, “Nguyễn Thị Tâm”, “Tâm Dương Nội” các nội dung liên quan đến sự việc ở xã Đồng Tâm.

          Những thông tin và nội dung phát tán, chia sẻ này đã xuyên tạc, bịa đặt tình hình diễn ra tại Đồng Tâm, phỉ báng chính quyền nhân dân, kích động nhân dân chống đối chính quyền, thóa mạ, hạ uy tín lực lượng chức năng, xúc phạm uy tín danh dự của người khác, gây hoang mang trong nhân dân, nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

          Ngoài ra, Trịnh Bá Phương còn có hành vi tàng trữ 1 tài liệu dạng sách gồm 278 trang, trong đó trang bìa có in các dòng chữ “Phạm Đoan Trang”, “Cẩm nang nuôi tù”, “Luật Khoa tạp chí”. Qua giám định đã kết luận tài liệu này có nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân; xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

          Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của các bị cáo gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước; đe dọa phá vỡ sự vững mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; gây ảnh hưởng đến uy tín và sự hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức và cá nhân; gây ảnh hưởng đến việc thực hiện các chính sách kinh tế, xã hội, chính trị của Nhà nước và từng địa phương. Quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Tâm đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Bị cáo Trịnh Bá Phương không khai nhận hành vi phạm tội, không thành khẩn, có thái độ chống đối. Bản án đưa ra cho các bị cáo là thích đáng và đúng quy định của pháp luật./.

NGẠO

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. hành vi của các bị cáo gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước; đe dọa phá vỡ sự vững mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; gây ảnh hưởng đến uy tín và sự hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức và cá nhân; gây ảnh hưởng đến việc thực hiện các chính sách kinh tế, xã hội, chính trị của Nhà nước và từng địa phương. Quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Tâm đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Bị cáo Trịnh Bá Phương không khai nhận hành vi phạm tội, không thành khẩn, có thái độ chống đối. Bản án đưa ra cho các bị cáo là thích đáng và đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Hành vi chống đối, xuyên tạc sự thật của Trịnh Bá Phương để lại những hậu quả nghiêm trong cho quần chúng nhân dân. Bản án 10 năm tù là hình phạt thích đáng, nghiêm minh cho một đối tượng chống đối nổi cộm như anh ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chí Phèo chuyên rạch mặt ăn vạ như hắn thì 10 cuốn sổ vẫn là nhẹ ấy chứ

   Xóa
 3. Hình phạt 10 năm tù là bản án nghiêm minh dành cho một kẻ Chí Phèo vô công rỗi nghề, chống đối lấy tiền. Hành vi của anh ta thậm chí còn xứng đáng một bản án nặng hơn, răn đe mạnh tay hơn nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quá xứng đáng cho một kẻ rạch mặt ăn vạ, xáo trộn dư luận như anh ta. Những hành vi chống đối manh động của anh ta còn lưu manh hơn cả những kẻ trộm cắp

   Xóa
  2. đứng trước bục khai báo với các tài liệu, chứng cứ đầy đủ mà anh ta vẫn còn thái độ ngoan cố không chịu thừa nhận hành vi phạm tội của mình thì liệu 10 năm có đủ để giáo hóa được con người này không đây

   Xóa
 4. Những thông tin và nội dung phát tán, chia sẻ này đã xuyên tạc, bịa đặt tình hình diễn ra tại Đồng Tâm, phỉ báng chính quyền nhân dân, kích động nhân dân chống đối chính quyền, thóa mạ, hạ uy tín lực lượng chức năng, xúc phạm uy tín danh dự của người khác, gây hoang mang trong nhân dân, nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Với tội danh trên đã gây ra nhiều bức xúc trong dư luận gây hậu quả nghiêm trọng. Vì thế nhưng kẻ này được trao mấy cuốn lịch trên là thích đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quá trình điều tra và tại phiên tòa, Trịnh Bá Phương còn không khai nhận hành vi phạm tội, không thành khẩn, có thái độ chống đối. Do đó, bản án đưa ra cho bị cáo là thích đáng và đúng quy định của pháp luật

   Xóa
 5. Trịnh Bá Phương với những hành vi chống đối, ngông cuồng thì cũng im như hến khi đứng trước tòa và nhận bản án thích đáng, 10 năm tù giam. Hi vọng trong thời gian gia nhập đội quân Juventus thì hắn ta có thể ăn năn sám hối, thay đổi tư tưởng, không còn chống đối sau khi ra tù nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Trịnh Bá Phương là bài học xương máu cho những kẻ hiện có tư tưởng chống đối chính quyền để suy nghĩ lại về lựa chọn của bản thân họ. Còn về Phương thì hành vi của hắn ta đã gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước; đe dọa phá vỡ sự vững mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vì vậy nhận bản án như trên là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa