Header Ads Widget

Responsive Advertisement

YÊU CẦU TRUNG QUỐC RÚT TÀU CÁ XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN VIỆT NAM

Ngày 04/11/2021, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao theo hình thức trực tuyến, trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc nhiều tàu Trung Quốc hoạt động tại Bãi Ba Đầu, quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định:

"Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế; được hưởng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển của mình xác lập phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm (UNCLOS) 1982. Việt Nam kiên quyết, kiên trì thực hiện các biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế để bảo vệ các quyền hợp pháp và chính đáng đó.

 

YÊU CẦU TRUNG QUỐC RÚT TÀU CÁ XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN VIỆT NAM

Việc các tàu Trung Quốc hoạt động trong phạm vi lãnh hải của Sinh Tồn Đông thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, vi phạm các quy định của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, đi ngược lại tinh thần và nội dung của Tuyên bố của các bên ở Biển Đông (DOC).

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút tàu cá khỏi khu vực nói trên và tôn trọng chủ quyền của Việt Nam; thiện chí thực hiện Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; nghiêm chỉnh tuân thủ Tuyên bố của các bên ở Biển Đông (DOC); tạo môi trường thuận lợi cho việc đạt được Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) giữa ASEAN và Trung Quốc; đóng góp vào việc duy trì hòa bình, an ninh, ổn định và trật tự pháp lý trên biển tại khu vực."

          Một lần nữa Trung Quốc lại có những hành vi ngang ngược, vi phạm quy định của luật quốc tế để hiện thực hoá tham vọng độc chiếm biển Đông của mình. Tuy nhiên, Việt Nam chắc chắn sẽ không để điều này xảy ra. Việt Nam vẫn kiên quyết, kiên trì chủ trương đấu tranh ngoại giao với Trung Quốc, thể hiện rõ ràng quan điểm, chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Lời tuyên bố "Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút tàu cá khỏi khu vực nói trên và tôn trọng chủ quyền của Việt Nam" chính là lời khẳng định đanh thép nhất, là lời tố giác, vạch trần bộ mặt gian xảo, ngang ngược của Trung Quốc.

LION

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Như vậy Trung Quốc lại có những hành vi ngang ngược, vi phạm quy định của luật quốc tế để hiện thực hoá tham vọng độc chiếm biển Đông của mình. Tuy nhiên, Việt Nam chắc chắn sẽ không để điều này xảy ra. Việt Nam vẫn kiên quyết, kiên trì chủ trương đấu tranh ngoại giao với Trung Quốc, thể hiện rõ ràng quan điểm, chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Những lời cảnh báo trên là thiện chí của chính quyền Việt Nam trong việc giải quyết tranh chấp bằng biệ pháp hòa bình, nếu Trung Quốc còn vẫn cố tình thì chúng ta cần phải giải quyết vấn đề mạnh hơn nửa, không phải chỉ mỗi hành động yêu cầu như này nửa.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta cần phản đối Trung quốc trên mọi phương diện ngoại giao, quan hệ quốc tế để các nước trên thế giới biết hành động phi pháp, vi phạm trắng trợn Luật pháp quốc tế của Trung quốc. Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 3. Đây là một hành động cơ hội trong điều kiện quốc tế có nhiều biến động; đồng thời cũng là một sự tính toán ranh mãnh trong tiến trình bành trướng Biển Đông của Trung Quốc. Chúng ta cần cùng cộng động quốc tế lên án hành ni ngang ngược của Trung quốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam có đủ bằng chứng chứng minh 2 quần đảo Hoàng sa, trường sa là của Việt Nam, và được quốc tế công nhận nhưng phía Trung Quốc vẫn nuôi tham vọng độc chiếm Biển Đông , không chỉ có mõi vùng biển Việt Nam mà phía Trung QUôc còn muốn nuốt cả biển của các nước philippin, mã lai, indonexia,,, . Đặc biệt Trung Quốc tăng cường hoạt động trái phép tại vùng biển quần đảo Trường sa Của nước ta, cho các tàu cá vào vùng biển nước ta đánh bắt,,,. Những hoaatj động của Trung Quốc trên biển đông cần phải lên án mạnh mẽ ra thế giới để nhân dân tiến bộ trên thế giới biết được dã tâm của chính quyền Trung Quốc.

   Xóa
 4. Việt Nam có đủ bằng chứng chứng minh 2 quần đảo Hoàng sa, trường sa là của Việt Nam, và được quốc tế công nhận nhưng phía Trung Quốc vẫn nuôi tham vọng độc chiếm Biển Đông , không chỉ có mõi vùng biển Việt Nam mà phía Trung QUôc còn muốn nuốt cả biển của các nước philippin, mã lai, indonexia,,, . Đặc biệt Trung Quốc tăng cường hoạt động trái phép tại vùng biển quần đảo Trường sa Của nước ta, cho các tàu cá vào vùng biển nước ta đánh bắt,,,. Những hoaatj động của Trung Quốc trên biển đông cần phải lên án mạnh mẽ ra thế giới để nhân dân tiến bộ trên thế giới biết được dã tâm của chính quyền Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Từ trước đến nay, Trung Quốc thường đưa ra các tuyên bố "chay" về chủ quyền trên Biển Đông vì thiếu các căn cứ pháp lý và lịch sử; không hề có bằng chứng về hệ thống quản lý hành chính đối với các vùng biển mà nước này đặt ra yêu sách.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam đã nhiều lần tuyên bố trước công luận quốc tế rằng Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế. Việt Nam chủ trương nhất quán giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển (UNCLOC, 1982) và các luật quốc tế liên quan.

  Trả lờiXóa
 7. Những hành vi sai trái từ phía chính phủ Trung sẽ bị cộng đồng quốc tế phê phán. Chắc chắn nhân dân Trung Quốc cũng không đồng tình. Chính nghĩa luôn thuộc về Việt Nam. yêu cầu trung quốc thực hiện đúng luật pháp quốc tế và tôn trọng chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam có đủ cơ sở pháp lý và chứng cứ lịch sử để khẳng định chủ quyền biển đảo của tổ quốc. Một quốc gia khác không có quyền xâm phạm vào lãnh thổ của chúng tôi và Việt Nam mạnh mẽ lên án những hành vi xâm nhập trái phép vào vùng biển Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Trung Quốc lại có những hành vi ngang ngược, vi phạm quy định của luật quốc tế để hiện thực hoá tham vọng độc chiếm biển Đông của mình. Tuy nhiên, Việt Nam chắc chắn sẽ không để điều này xảy ra. Việt Nam vẫn kiên quyết, kiên trì chủ trương đấu tranh ngoại giao với Trung Quốc, thể hiện rõ ràng quan điểm, chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Những lời cảnh báo trên là thiện chí của chính quyền Việt Nam trong việc giải quyết tranh chấp bằng biệ pháp hòa bình, nếu Trung Quốc còn vẫn cố tình thì chúng ta cần phải giải quyết vấn đề mạnh hơn nửa, không phải chỉ mỗi hành động yêu cầu như này nửa.

  Trả lờiXóa