Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỤ VIỆC LÃNH ĐẠO HUYỆN CÔ TÔ BỊ TỐ HIẾP DÂM: KỶ LUẬT ĐẢNG ĐƯỢC THI HÀNH NGHIÊM MINH

 Vào ngày 11/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Cô Tô nhận được đơn của bà M. (mẹ chồng chị L.M.H, cán bộ huyện Cô Tô) tố cáo ông Lê Hùng Sơn – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cưỡng hiếp con dâu bà. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thảo luận và thống nhất làm văn bản báo cáo Bí thư Tỉnh ủy cùng Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, đồng thời đề xuất tạm thời đình chỉ công tác đối với ông Lê Hùng Sơn để điều tra.

 

VỤ VIỆC LÃNH ĐẠO HUYỆN CÔ TÔ BỊ TỐ HIẾP DÂM: KỶ LUẬT ĐẢNG ĐƯỢC THI HÀNH NGHIÊM MINH

Sau khi kiểm tra, xem xét vụ việc xảy ra tại huyển đảo Cô Tô, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh thống nhất báo cáo, đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật theo quy định của Đảng ở mức cao nhất đối với ông Lê Hùng Sơn, tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy Cô Tô. Kèm theo đó, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định kỷ luật tổ chức Đảng cùng đảng viên thuộc Đảng bộ huyện Cô Tô với mức độ cao nhất

Cụ thể, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật theo quy định của Đảng ở mức cao nhất đối với ông Lê Hùng Sơn, tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy Cô Tô, đây là Đảng viên bị tố cáo cưỡng hiếp trong đơn của bà M. Cùng với đó, quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các ông: Đặng Quang Ngạn - phó bí thư thường trực Huyện ủy; Vũ Văn Hiển - phó chủ tịch thường trực UBND huyện Cô Tô và Nguyễn Quang Huy - chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Cô Tô. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 2 tổ chức Đảng, gồm: Đảng ủy Quân sự huyện Cô Tô nhiệm kỳ 2020-2025 và Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Cô Tô nhiệm kỳ 2020-2022 liên quan đến việc tổ chức liên hoan sau buổi tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ của huyện Cô Tô trong đó có sử dụng rượu bia vào buổi trưa ngày làm việc.

Xử lý kỷ luật về Đảng là bước đầu trong quá trình kiểm tra, xác minh thông tin liên quan đến đơn tố giác của bà M, Cơ quan Công an sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động tố tụng để làm rõ các tình tiết theo đơn tố giác để xử lý theo quy định pháp luật. Qua vụ việc này có thể thấy kỷ luật Đảng vẫn luôn được thực hiện nghiêm minh, xử lý nghiêm khắc các tổ chức Đảng và các Đảng viên vi phạm điều lệ Đảng.

Việc thực hiện xử lý kỷ luật Đảng đối với Đảng viên là lãnh đạo cho thấy một chân lý là không hề có vùng cấm cũng như không có sự bao che, giấu diếm khuyết điểm, dung túng cho sai phạm của Đảng viên cho dù Đảng viên đó có là hạt giống tốt thế nào đi chăng nữa.

Trong vụ việc này, các cá nhân vi phạm kỷ luật, kỷ cương công vụ, nội quy, quy chế kỷ luật nội bộ, vi phạm các quy định về sử dụng rượu, bia trong giờ làm việc, làm ảnh hưởng tới tư cách Đảng viên đều bị xử lý rất nghiêm khắc theo quy chế. Riêng Đảng viên Lê Hùng Sơn liên quan đến nội dung tố giác của bà M bị xử lý theo hình thức kỷ luật cao nhất.

Công Lý

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Đói với những đảng viên suy thoái về đạo đức, vi phạm pháp luật gây ảnh hưởng xấu tới uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam cần phải xử lý mạnh tay. Trong vụ việc này, các cá nhân vi phạm kỷ luật, kỷ cương công vụ, nội quy, quy chế kỷ luật nội bộ, vi phạm các quy định về sử dụng rượu, bia trong giờ làm việc, làm ảnh hưởng tới tư cách Đảng viên đều bị xử lý rất nghiêm khắc theo quy chế. Còn riêng đảng viên Sơn Cần phải xử lý nghiêm những sai phạm để răn đe cho các đảng viên, tổ chức đảng.

  Trả lờiXóa
 2. Một Đảng muốn mạnh thì không được dấu diếm những khuyết điểm của mình. Quả thực như vậy, khi có nhiều đảng viên suy thoái tư tưởng, đạo đức và nhiều tổ chức đảng có biểu hiện bộc lộ nhiều yếu kém về công tác lãnh đạo và tổ chức. Trường hợp trên cũng vậy. Cần phải xử lý nghiêm những sai phạm của tổ chức đảng và cá nhân đảng viên có liên quan thì như thế hình ảnh, uy tín, vai trò của Đảng mới được nhân dân ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 3. Sau khi kiểm tra, xem xét vụ việc xảy ra tại huyển đảo Cô Tô, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh thống nhất báo cáo, đề nghị Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật theo quy định của Đảng ở mức cao nhất đối với ông Lê Hùng Sơn, tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy Cô Tô. Kèm theo đó, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định kỷ luật tổ chức Đảng cùng đảng viên thuộc Đảng bộ huyện Cô Tô với mức độ cao nhất

  Trả lờiXóa
 4. Xử lý kỷ luật về Đảng là bước đầu trong quá trình kiểm tra, xác minh thông tin liên quan đến đơn tố giác của bà M, Cơ quan Công an sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động tố tụng để làm rõ các tình tiết theo đơn tố giác để xử lý theo quy định pháp luật. Qua vụ việc này có thể thấy kỷ luật Đảng vẫn luôn được thực hiện nghiêm minh, xử lý nghiêm khắc các tổ chức Đảng và các Đảng viên vi phạm điều lệ Đảng.

  Trả lờiXóa