Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆT NAM VỚI HOẠT ĐỘNG GIỮ GÌN HÒA BÌNH LIÊN HỢP QUỐC

 Triển khai các hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, cụ thể hóa “Đề án tổng thể về việc Việt Nam tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc” đã được Bộ Chính trị phê duyệt từ năm 2013. Từ tháng 6.2014 đến nay, Việt Nam đã cử 246 lượt cán bộ, nhân viên của QĐND Việt Nam đi làm nhiệm vụ này tại các Phái bộ Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi và Trụ sở Liên hợp quốc (New York, Hoa Kỳ). Liên hợp quốc đánh giá cao năng lực chuyên môn, các y, bác sĩ Việt Nam, để lại những dấu ấn tốt đẹp đối với các bệnh nhân vì tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy hết lòng vì người bệnh.

 

VIỆT NAM VỚI HOẠT ĐỘNG GIỮ GÌN HÒA BÌNH LIÊN HỢP QUỐC

Sáng 17.11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tiếp tục ra mắt Đội Công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC 2.4) tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Đội Công binh với biên chế 203 người (21 nữ), trong đó 184 đồng chí chính thức và 19 đồng chí dự bị, cùng các trang thiết bị đi kèm. Đây là những sĩ quan đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về trình độ chuyên môn, sức khỏe và ngoại ngữ của LHQ, có phẩm chất chính trị và năng lực tốt, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ 11 cơ quan, đơn vị quân đội. Đội Công binh tham gia hoạt động GGHB LHQ của Việt Nam sẽ góp phần cung cấp các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, giúp các Phái bộ thực hiện nhiệm vụ, góp phần vào công cuộc gìn giữ hòa bình, tái thiết đất nước, mang lại cuộc sống hòa bình, ổn định cho các quốc gia bản địa, đồng thời góp phần bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, ngay từ trong thời bình.

BVDC 2.4 với biên chế 71 người, 63 đồng chí chính thức, được tuyển chọn từ các đơn vị trong toàn quân. Học viện Quân y phối hợp với Cục GGHB Việt Nam, Sứ quán Australia tại Việt Nam và các đơn vị liên quan, đã nhanh chóng hoàn thiện các nội dung huấn luyện về chính trị, quân sự-hậu cần-kỹ thuật, chuyên môn y tế, chuyên môn GGHB LHQ và ngoại ngữ cho các thành viên BVDC 2.4, bảo đảm chất lượng và yêu cầu của LHQ. Thời gian tới, BVDC 2.4 sẽ tiếp tục tham gia gia các khóa huấn luyện bổ sung các nội dung chuyên môn y tế, GGHB LHQ, huấn luyện tiền triển khai, huấn luyện thực hành tổng hợp…

Thời gian qua việc các chiến sĩ mũ nồi xanh của Việt Nam tham gia vào các lực lượng giữ gìn hòa bình của LHQ đã đại diện cho một đất nước yêu hòa bình, vì hòa bình của thế giới đã một mặt khẳng định vai trò, vị thế, uy tín của Việt Nam trong các công việc chung của thế giới. Mặt khác, hình ảnh quân nhân Việt Nam để lại trong lòng nhân dân bản địa nơi có sự hiện diện của họ những ấn tượng rất sâu sắc cả về chuyên môn lẫn tình cảm con người.

NGẠO

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Thời gian qua việc các chiến sĩ mũ nồi xanh của Việt Nam tham gia vào các lực lượng giữ gìn hòa bình của LHQ đã đại diện cho một đất nước yêu hòa bình, vì hòa bình của thế giới đã một mặt khẳng định vai trò, vị thế, uy tín của Việt Nam trong các công việc chung của thế giới. Mặt khác, hình ảnh quân nhân Việt Nam để lại trong lòng nhân dân bản địa nơi có sự hiện diện của họ những ấn tượng rất sâu sắc cả về chuyên môn lẫn tình cảm con người

  Trả lờiXóa
 2. Là một nước yêu chuộng hòa bình, và có vai trò thành viên không thường trực hội đồng bảo an LHQ, Việt Nam đã và đang có những đóng góp hết sức quan trọng cho công tác gìn giữ hòa bình của LHQ.

  Trả lờiXóa
 3. Đối ngoại quốc phòng đã được khẳng định là một kênh quan trọng, góp phần vào công cuộc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế. Tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là một trong những trụ cột của đối ngoại quốc phòng; là điểm sáng trong quan hệ đa phương của Quân đội nhân dân Việt Nam trong những năm gần đây.

  Trả lờiXóa
 4. Lực lượng “mũ nồi xanh” của Quân đội nhân dân Việt Nam luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Liên hợp quốc, Phái bộ và bạn bè quốc tế tin tưởng, đánh giá cao lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam về chuyên môn, tính kỷ luật, đoàn kết quốc tế và khả năng thích ứng với môi trường đa quốc gia, khí hậu khắc nghiệt, an ninh, bệnh dịch phức tạp. Mong các đồng chí thế hệ mới sẽ tiếp nối được truyền thống đó.

  Trả lờiXóa
 5. Tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã và đang thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam với các nước, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế, giúp "chủ động ngăn ngừa các nguy cơ chiến tranh, xung đột từ sớm, từ xa.

  Trả lờiXóa
 6. Một thế giới hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển là khát vọng lớn lao của toàn nhân loại, là mục tiêu cao cả mà mỗi quốc gia đều mong muốn hướng tới. Việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc trong những năm gần đây đã cho thấy Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm đối với nền hòa bình của thế giới.

  Trả lờiXóa
 7. Thế giới luôn đánh giá cao trình độ và khả năng của lực lượng mũ nồi xanh Việt Nam triển khai tới các phái bộ, cũng như sự tham gia hiệu quả của Việt Nam vào hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Chúc cho các đồng chí "mũ nồi xanh" mới sẽ có nhiều sức khỏe, vững vàng ý chí, niềm tin, giỏi chuyên môn nghiệp vụ để tiếp nói và phát huy hơn nữa tinh thần của lực lượng mũ nồi xanh Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Tuy là một nước mới tham gia nhưng Việt Nam đã để lại dấu ấn rất lớn trong lòng bạn bè quốc tế, đặc biệt là Liên hợp quốc và các phái bộ Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi. Kết quả thực hiện nhiệm vụ của cả hai BVDC2.1 và BVDC2.2 đều được Chỉ huy Phái bộ và Liên hợp quốc đánh giá cao. Hi vọng chuyến đi làm nhiệm vụ tới của lực lượng mũ nồi xanh sẽ thành công trọn vẹn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 9. Các chiến sĩ mũ nồi xanh của Việt Nam tham gia vào các lực lượng giữ gìn hòa bình của LHQ đã đại diện cho một đất nước yêu hòa bình, vì hòa bình của thế giới đã một mặt khẳng định vai trò, vị thế, uy tín của Việt Nam trong các công việc chung của thế giới. không chỉ vậy mà hình ảnh của đất nước Việt Nam luôn để lại dấu ấn tốt đẹp trong tất cả mọi người dân nơi đây, Bởi Việt Nam chúng ta đem đến hòa bình, thực phẩm cho họ chứ không phải chiến tranh, chết chóc như các nước khác.

  Trả lờiXóa
 10. Như vạy, Phái đoàn Việt Nam của chúng ta đã gửi tới 246 lượt cán bộ, nhân viên của QĐND Việt Nam đi làm nhiệm vụ này tại các Phái bộ Nam Sudan. Đây không chỉ thể hiện vị thế của Việt Nam trong việc duy trì hòa bình trên thế giới cũng như ở Châu Phi nơi có nền kinh tế kém phát triển. Việt Nam của chúng ta đã để lại trong mắt nhân dân thế giới cũng như người dân Châu phi nơi đây với 1 tình cảm cao thượng và biết ơn nhân dân và chính quyền Việt Nam ta

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam có thể nói là quốc gia có sự ổn định về chính trị cũng như văn hóa xã hội cao, được Liên Hợp Quốc cũng cũng đa số các quốc gia trên thế giới công nhận. Việt Nam cũng đã và đang đóng góp rất tích cực bằng tất cả khả năng của mình để xây dựng nền hòa bình ổn định trên thế giới.

  Trả lờiXóa