Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỀ VIỆC THÀNH PHỒ HỒ CHÍ MINH CHƯA CHO PHÉP XE ÔM TRUYỀN THỐNG HOẠT ĐỘNG: KHÔNG CÓ GÌ MÂU THUẪN

 Sau khi thành phố Hồ Chí Minh bước đầu kiểm soát được dịch bệnh, nhiều khu vực đã trở thành vùng vàng, vùng xanh, chính quyền thành phố đã cho phép xe ôm công nghệ hoạt động trở lại nhưng với điều kiện rất khắt khe, vừa phục vụ nhu cầu đi lại, làm việc của người dân cũng như bảo đảm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

VỀ VIỆC THÀNH PHỒ HỒ CHÍ MINH CHƯA CHO PHÉP XE ÔM TRUYỀN THỐNG HOẠT ĐỘNG: KHÔNG CÓ GÌ MÂU THUẪN

 

Tuy nhiên, trong khi các hãng xe ôm công nghệ được hoạt động thì xe ôm truyền thống vẫn tạm thời dừng hoạt động, vẫn đề này khiến cho một số đối tượng xấu lợi dụng để đả kích chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, tạo mâu thuẫn gây chia rẽ giữa những người hành nghề xe ôm.

Việc cho xe ôm công nghệ được phép hoạt động bởi lẽ muốn đặt được xe thì người dùng phải thông qua tài khoản trên ứng dụng của các công ty xe ôm công nghệ cung ứng dịch vụ, việc đặt xe có điểm đón và điểm đến kèm theo đó là thông tin cá nhân xác thực qua tài khoản là điểm then chốt điểm kiểm soát việc đi lại, tiếp xúc của cá nhâ người đặt xe lẫn tài xế.

Để được hoạt động trong tình hình dịch, các hàng xe ôm công nghệ, tài xế và người đặt xe phải tuân thủ nghiêm ngặt rất nhiều quy định. Người điều khiển phương tiện phải tuân thủ nguyên tắc 5K và đã tiêm ít nhất 1 liều vắc xin (đối với vắc xin yêu cầu tiêm 2 liều) sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Đối với hành khách sử dụng dịch vụ phải tuân thủ nguyên tắc 5K; khuyến khích sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, tài xế sẽ từ chối không vận chuyển đối với các trường hợp người sử dụng dịch vụ không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Đối với đơn vị cung cấp dịch vụ phải cung cấp danh sách phương tiện và người điều khiển phương tiện đang quản lý và thông tin phương tiện, người điều khiển phương tiện dự kiến hoạt động đến Sở GTVT để đơn vị cập nhật.

Đối với xe ôm truyền thống thì tạm thời chưa được hoạt động vì việc kiểm soát dịch bệnh đối với việc vận chuyển hành khách này rất khó. Cả tài xế lẫn khách hàng không biết thông tin của nhau, việc kiểm soát di chuyển cũng gặp nhiều khó khăn, việc truy vết sẽ không đạt được hiệu quả. Mặc dù các tài xế xe ôm truyền thống đa phần là những người lớn tuổi, có hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn…nhưng để đẩy lùi dịch bệnh covid thì chính quyền thành phố vẫn thận trọng xem xét tình hình dịch bệnh mới có thể quyết định cho phép xe ôm truyền thống hoạt động trở lại. Đối với những trường hợp này Nhà nước đều có sự hỗ trợ nhất định để họ bảo đảm cuộc sống.

Việc chưa cho phép hoạt động đối với xe ôm truyền thống phù hợp với xu thế chung trong tình hình dịch bệnh khá phức tạp như hiện nay, phù hợp với các quy định của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch bệnh.

Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Xe ôm truyền thống không có hệ thống kiểm soát, họ tự phát, gặp ai chở ai, đi với những ai thì cũng không thể kiểm soát được. Chính vì vậy nên nếu có f0 thì khó kiểm soát, khó truy vết. Tuy đã gỡ bỏ chỉ thị 16, đưa mọi hoạt động trở lại trạng thái bình thường nhưng không đồng nghĩa với việc thôi không phòng chống dịch bệnh nữa. CHo nên việc chưa cho xe ôm truyền thống hoạt động không có gì mâu thuẫn cả

  Trả lờiXóa
 2. Đối với xe ô công nghệ thì có thể theo dõi được lịch trình cũng như họ tên của những khách hàng đã đi, còn đối với xe ôm truyền thống thì không có gì để ghi lại lịch trình cũng như không biets tin gì về khách hàng đó, làm cho việc kiểm soát dịch bệnh trở nên khó khăn hơn. Mặc dù TP Hồ Chí Minh tình hình dịch đã được kiểm soát tốt tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, đặc biệt là vừa có 1 biến chủng mới của dịch bệnh này, mức độ nguy hiểm khó lường trước hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 3. Đối với xe ôm truyền thống thì tạm thời chưa được hoạt động vì việc kiểm soát dịch bệnh đối với việc vận chuyển hành khách này rất khó. Cả tài xế lẫn khách hàng không biết thông tin của nhau, việc kiểm soát di chuyển cũng gặp nhiều khó khăn, việc truy vết sẽ không đạt được hiệu quả. Mặc dù các tài xế xe ôm truyền thống đa phần là những người lớn tuổi, có hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn…nhưng để đẩy lùi dịch bệnh covid thì chính quyền thành phố vẫn thận trọng xem xét tình hình dịch bệnh mới có thể quyết định cho phép xe ôm truyền thống hoạt động trở lại.

  Trả lờiXóa
 4. Việc cho xe ôm công nghệ được phép hoạt động bởi lẽ muốn đặt được xe thì người dùng phải thông qua tài khoản trên ứng dụng của các công ty xe ôm công nghệ cung ứng dịch vụ, việc đặt xe có điểm đón và điểm đến kèm theo đó là thông tin cá nhân xác thực qua tài khoản là điểm then chốt điểm kiểm soát việc đi lại, tiếp xúc của cá nhâ người đặt xe lẫn tài xế.

  Trả lờiXóa
 5. Đối với xe ôm truyền thống thì tạm thời chưa được hoạt động vì việc kiểm soát dịch bệnh đối với việc vận chuyển hành khách này rất khó. Cả tài xế lẫn khách hàng không biết thông tin của nhau, việc kiểm soát di chuyển cũng gặp nhiều khó khăn, việc truy vết sẽ không đạt được hiệu quả. Mặc dù các tài xế xe ôm truyền thống đa phần là những người lớn tuổi, có hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn…nhưng để đẩy lùi dịch bệnh covid thì chính quyền thành phố vẫn thận trọng xem xét tình hình dịch bệnh mới có thể quyết định cho phép xe ôm truyền thống hoạt động trở lại

  Trả lờiXóa
 6. trong khi các hãng xe ôm công nghệ được hoạt động thì xe ôm truyền thống vẫn tạm thời dừng hoạt động, vẫn đề này khiến cho một số đối tượng xấu lợi dụng để đả kích chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, tạo mâu thuẫn gây chia rẽ giữa những người hành nghề xe ôm.

  Trả lờiXóa
 7. Việc chưa cho phép hoạt động đối với xe ôm truyền thống phù hợp với xu thế chung trong tình hình dịch bệnh khá phức tạp như hiện nay, phù hợp với các quy định của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch bệnh.

  Trả lờiXóa