Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGA PHỦ LÝ VỠ MỘNG VỀ XỨ CỜ HOA

 Nhắc đến cái tên Nga “Phủ lý” thì chắc hẳn không ít người còn nhớ đến đối tượng này. Năm 2017 đối tượng này bị TAND tỉnh Hà Nam xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 9 năm tù giam theo khoản 1, Điều 88, BLHS (tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”) và phạt quản chế 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù. TAND cấp cao tuyên y án sơ thẩm.

 

NGA PHỦ LÝ VỠ MỘNG VỀ XỨ CỜ HOA

Trong thời gian chấp hành án tù, Trần Thị Nga thường xuyên không tuân thủ quy định của trại giam, khi được gọi điện cho người thân thì vu khống bị cán bộ trại giam “đàn áp, tra tấn”… Tuy nhiên, với chính sách nhân đạo, Trần Thị Nga đã được ra tù trước thời hạn và ngày 10.01.2020 bị trục xuất, sang định cư tại Mỹ cùng 3 người thân trong gia đình. Tuy nhiên, sau gần hai năm “sống dưới chân” tượng Nữ thần tự do, Nga đã vỡ mộng về “miền đất hứa” và quá bức xúc khi phải lên mạng xã hội để than thở.

Nga viết rằng, Mỹ là thiên đường của người này nhưng là địa ngục của người kia khi: “Thuê nhà không được vì chủ nhà đòi phải có Social; có nhà rồi thì không được sử dụng điện, gas, nước, Internet. Vì các công ty đó chỉ bán hàng cho những người có Social. Không được mua bảo hiểm y tế vì không có Social. Bị bệnh thì tự mà làm bác sĩ cho mình chứ không được đi làm tiền đâu mà trả viện phí. Được sống nhưng không được phép kiếm sống vì không có Social. Đi làm giấy tờ gì cũng không được vì không có Social. Mà Social lại đòi phải có giấy tờ, sống thì phải ăn, ăn mà không được đi làm kiếm ăn thì lấy gì để sống. Sống mà không có ăn, phải đi xin trợ cấp thì không được trợ cấp vì trợ cấp chỉ dành cho người có Social. Được đến Mỹ, đất nước tự do như bao người nói là có “phúc”, phải biết ơn người này, biết ơn kẻ kia. Kết quả là đến Mỹ 2 năm rồi cả gia đình già trẻ lớn bé sống cảnh không giấy tờ, sống chờ đợi trong vô vọng. Được quyền sống nhưng không được quyền kiếm sống. Không trợ cấp cũng chẳng có cái quyền gì ngoài quyền hít không khí để tồn tại”… 

Vỡ mộng với những hứa hẹn, viễn cảnh tươi sáng mà các đối tượng, tổ chức chống đối Việt Nam đã vẽ ra Nga “Phủ lý” một thời ngang dọc đã thốt lên chua xót: “Vậy là tôi đã có thêm một bài học một kinh nghiệm có giá trị”!

Bài học về việc “vắt chanh bỏ vỏ” của các đối tượng, tổ chức nước ngoài đối với các đối tượng chống phá ở trong nước sau khi được “bế” đến các “thiên đường dân chủ” chắc hẳn đã chẳng có gì làm lạ có thể kể đến như Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh... Cái bánh vẽ về việc được định cư ở những nơi gọi là “thiên đường, miền đất hứa” chẳng qua cũng chỉ là những công cụ, những “con tốt” để kẻ địch điều khiển. Không sớm thì muộn, các đối tượng lạc bước sai đường nếu không tỉnh ngộ, hối cải thì sẽ có chung một kết quả giống nhau, dù có sang “xứ thiên đường” thì cũng trở nên lạc lõng và đáng nói hơn, bị chính những kẻ từng hứa hão đường mật “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” gạt bỏ vì hết giá trị lợi dụng. Đến lúc ấy thì đã quá muộn để quay đầu, phải chấp nhận một cuộc sống “chui rúc” không công ăn việc làm sống vật vờ qua ngày như những cái xác không hồn, có quê hương bản quán những lại chẳng thể quay đầu.

Minh chứng sống Trần Thị Nga trên đất Mỹ hiện nay là một minh chứng không thể sống động hơn, là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ tin theo những lời dụ dỗ, những viễn cảnh “không làm mà cũng có ăn” do các đối tượng xấu vẽ ra mà ra sức thực hiện theo sự chỉ đạo của chúng rồi cũng đến ngày hết giá trị lợi dụng thì cũng bị chúng bỏ rơi, lúc ấy hối hận cũng đã quá muộn màng./.

NGẠO

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. Minh chứng sống Trần Thị Nga trên đất Mỹ hiện nay là một minh chứng không thể sống động hơn, là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ tin theo những lời dụ dỗ, những viễn cảnh “không làm mà cũng có ăn” do các đối tượng xấu vẽ ra mà ra sức thực hiện theo sự chỉ đạo của chúng rồi cũng đến ngày hết giá trị lợi dụng thì cũng bị chúng bỏ rơi, lúc ấy hối hận cũng đã quá muộn màng.

    Trả lờiXóa
  2. Nhắc đến cái tên Nga “Phủ lý” thì chắc hẳn không ít người còn nhớ đến đối tượng này. đây lad 1 đối tượng nguy hiểm chuyên đi chống phá nhà nước để kiếm những đồng tiền bố thí của các đảng phản động. Nhiều kẻ đã vào tù vì những tội danh chống phá nhà nước và Nga này nếu như còn tiếp túc con đường ngu muội này nửa thì kết cục của ả cũng sẽ giống như gia đình Cấn Thị Sếu mà thôi.

    Trả lờiXóa