Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LẠI LÀ CHIÊU TRÒ VINH DANH CỦA “MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM”

Còn hơn 1 tháng nữa kết thúc năm 2021, các tổ chức dân chủ lại đua nhau bày biện ra các chiêu trò tự vinh danh lẫn nhau, một phần là tung hô, pr lẫn nhau, phần còn lại là chia chác số tiền giải ngân để khen thưởng nhau đợt cuối năm.

 

LẠI LÀ CHIÊU TRÒ VINH DANH CỦA “MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM”

Cuối tháng 11, hội nhóm dân chủ có tên gọi “mạng lưới nhân quyền Việt Nam” tiếp tục khởi xướng trò hề vinh danh trao giải “Nhân quyền Việt Nam năm 2021”. Những kẻ được xướng tên năm nay là 3 mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư; cùng với hai kẻ khác là Đinh Thị Thu Thủy và Nguyễn Văn Túc.

Điểm chung của những kẻ được xướng tên trao giải của “mạng lưới nhân quyền” là có tư tưởng, hành động chống phá chính quyền Việt Nam, đã hoặc đang lĩnh án phạt tù vì hành vi vi phạm pháp luật. Chẳng hạn như đối tượng Đinh Thị Thu Thủy bị kết án 7 năm tù về tội “tuyên truyền chống nhà nước”, đối tượng Nguyễn Văn Túc thì “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” bị tòa án tỉnh Thái Bình tuyên phạt 13 năm tù giam, 5 năm quản chế.

Còn đối tượng Cấn Thị Thêu đã ba lần bị bắt giam. Lần đầu tiên là vào năm 2014 và bị Tòa án kết án 15 tháng tù giam với tội danh “chống người thi hành công vụ”. Tháng 6/2016, Cấn Thị Thêu tiếp tục bị bắt giam lần thứ hai với hành vi “gây rối an ninh trật tự” và bị kết án 20 tháng tù giam. Lần thứ 3 cũng là lần cả 3 mẹ con dắt nhau vào trại, cả ba người bị bắt vào ngày 23/6/2020 với hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Ngày 5/5/2021, Tòa án tỉnh Hòa Bình tuyên phạt Thêu và con trai là Trịnh Bá Tư mỗi người tám năm tù giam và ba năm quản chế. Riêng bị cáo Trịnh Bá Phương hiện vẫn đang chờ ra toà.

Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam có trụ sở ở bang California, Mỹ, núp dưới cái mông của các quốc gia tư bản nên thường xuyên thực hiện nhiều hành động chống phá Việt Nam, kêu gọi, hô hào các đối tượng dân chủ, cwo hội chính trị ở Việt Nam thực hiện nhiều hành vi phá hoại mà phần thưởng chính là sự vinh danh này và cung cấp kinh tế.

Nói tên là giải thưởng “Nhân quyền Việt Nam năm 2021” cho oai chứ Việt Nam lẫn quốc tế đều không công nhận giải thưởng tự nâng bi lẫn nhau này của các đối tượng dân chủ rởm. Đây là loại giải thưởng mà thích ai thì trao cho người đó, không cần biết tiêu chí hay vị trí, vai trò gì của người được trao giải đối với xã hội loài người.

Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Những mạng lưới chống chính quyền VN ở nước ngoài không phải là những thứ có thể gây ra sự thay đổi trong xã hội VN khi những mạng lưới ấy chỉ là những nhóm người lạc loài ít ỏi không có thực lực về mọi mặt pháp lý ....cũng không hề được biết đến trong dư luận xã hội VIỆT NAM. Mọi nhân vật đã được mạng lưới vớ vẩn khoác áo nhân quyền ở nước ngoài này trao giải thưởng đều là những kẻ đã vi phạm luật pháp nhà nước CHXHCN VIỆT NAM và đều đã bị tuyên án tù trong các phiên tòa xét xử đúng luật pháp.

  Trả lờiXóa
 2. Cứ đến dịp cuối năm thi đám trò mẽo dân chủ này lại đua nhau tung hô, viết bài xuyên tạc để nhằm kiếm thêm ít đồng tiền hỗ trợ từ Mỹ, các đảng phái lưu vong. Không chỉ vậy chúng còn bày ra trò mèo là giải thưởng " Nhân quyền Việt Nam năm 2021 '" nhằm tuyên tuyền những hoạt động mà chúng xem là khai sáng, giúp đỡ nhân dân Việt Nam về nhân quyền. Thật là nực cười với cá đám rận chủ này

  Trả lờiXóa
 3. Theo thống kê thì tính từ khi thành lập đến nay, “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” đã trao giải thưởng này cho hơn 50 đối tượng và 05 tổ chức chống đối trong nước. Giải thưởng này thường được công bố và trao vào dịp cuối năm nhằm cổ súy cho các đối tượng chống đối trong nước, đặc biệt nhằm vào số đã bị bắt giam, khởi tố hoặc đang chấp hành án phạt tù về các tội chống chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. cái đích mà “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” muốn nhắm đến là thêu dệt nên bức tranh nhân quyền “méo mó” và “xấu xí” ở Việt Nam, xuyên tạc và bôi nhọ nhằm tạo cớ để các tổ chức, cá nhân nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam và hoạt động chống phá, sâu xa hơn nữa là hướng đến dựng lại một chế độ đã xưa cũ và không còn tồn tại tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. với những kẻ được giải thưởng nhân quyền đều có "thành tích đáng kể" trong việc chống phá chính quyền Việt Nam. Từ đó chúng ta thấy được bản chất thật sự của giải thưởng này chỉ là sự tung hô trong giới phản động chống phá mà thôi, làm gì có việc đề cao vấn đề dân chủ, nhân quyền ở đây.

  Trả lờiXóa
 6. Những gì mà chúng làm cũng chỉ la trò mẽo để câu view mà thôi. Qua đó cũng chỉ để kiếm thêm ít đồng tiền hỗ trợ của Các chính phủ tư bản, cũng như các đảng phái phản động. Cái giải thưởng “Nhân quyền Việt Nam năm 2021” cho oai chứ Việt Nam lẫn quốc tế đều không công nhận giải thưởng tự nâng bi lẫn nhau này của các đối tượng dân chủ rởm.

  Trả lờiXóa
 7. Người đứng đầu tổ chức này từng công khai mong muốn “tương lai tốt nhất của đất nước” là dựng lại một chế độ đã không còn tồn tại ở Việt Nam từ nhiều năm qua. Nhưng nhìn danh sách những tên được trao giải thì thấy rõ thực tế quá xa rời với mục đích

  Trả lờiXóa
 8. Cái từ “giải thưởng” thể hiện giá trị, ý nghĩa tốt đẹp. Tuy nhiên, với những kẻ chống phá Nhà nước, Nhân dân, bằng chiêu trò lập ra “giải thưởng nhân quyền”, họ cố tính làm biến tướng ý nghĩa của từ này rồi tung hứng xét duyệt, bình chọn, tạo những màn kịch vụng về, lố bịch…

  Trả lờiXóa
 9. Giải thưởng nhân quyền vốn rất thiêng liêng, vì mục đích cao cả, dành cho những người có đóng góp lớn vì sự tiến bộ trong bảo đảm quyền con người ở các quốc gia, vùng lãnh thổ hay ở phạm vi khu vực và thế giới. Nhưng nó đang bị các thế lực thù địch chống phá lợi dụng để nhằm thực hiện những mục đích xấu xa

  Trả lờiXóa
 10. một số tổ chức nhân danh “bảo vệ quyền con người” lại làm điều vừa trái đạo lý, vừa trái pháp lý khi dựng lên cái gọi là “giải thưởng nhân quyền” để trao cho những kẻ phá hoại xã hội, phá hoại cuộc sống của người dân ở các nước mà kẻ đó sinh ra hoặc đang sinh sống, trú ngụ.

  Trả lờiXóa
 11. Cứ nhìn những người được các tổ chức này trao giải, nhiều người không nhịn được cười, không hiểu là họ đang diễn hề hay làm trò kỳ quặc gì. Nực cười làm sao, đây mà gọi là trao giải ư, nhìn như bức tranh châm biếm thì đúng hơn đó, thật lố bịch

  Trả lờiXóa
 12. cách thức chọn người trao giải của “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” vẫn lộ liễu thể hiện rõ mục đích dùng tiền để kích động lên dây cót tinh thần, giúp đỡ vật chất và suy tôn cho các đối tượng chống phá trong nước, nhất là khi đi tù.

  Trả lờiXóa
 13. giải thưởng nhân quyền do mạng lưới nhân quyền tạo ra cũng giống như một số giải thưởng khác: giải Lê Đình Lượng, giải tinh thần Trẩn Văn Bá… của các tổ chức chống cộng hải ngoại tung ra, đây giống như miếng mồi nhử khuyến khích các đối tượng chống đối trong nước ra sức hoạt động chống phá chế độ nhằm tìm kiếm cơ hội kiếm tiền

  Trả lờiXóa
 14. Đúng vậy, Chúng ta cần hiểu rõ bản chất, đừng để những từ hoa mỹ kiểu “vinh danh” lại tưởng những tên tôi phạm, chống phá nguy hiểm thành những “anh hùng”, những “nhà” hoạt động dân chủ, nhân quyền rồi tiếp tay cho cái xấu

  Trả lờiXóa
 15. Vẫn là chiêu trò, thủ đoạn quen thuộc của các tổ chức phản động, chống đối trong việc hợp thức hóa việc cung cấp tiền, tiếp tay cho các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam, cũng như xuyên tạc thực tế tình hình nhân quyền tại Việt Nam với thế giới. Chúng ta cần nâng cao cảnh giác với các luận điệu xuyên tạc và các chiều bài lợi dụng 'giải thưởng" để đánh bóng tên tuổi

  Trả lờiXóa
 16. Nói tên là giải thưởng “Nhân quyền Việt Nam năm 2021” cho oai chứ Việt Nam lẫn quốc tế đều không công nhận giải thưởng tự nâng bi lẫn nhau này của các đối tượng dân chủ rởm. Đây là loại giải thưởng mà thích ai thì trao cho người đó, không cần biết tiêu chí hay vị trí, vai trò gì của người được trao giải đối với xã hội loài người.

  Trả lờiXóa
 17. Điểm chung của những kẻ được xướng tên trao giải của “mạng lưới nhân quyền” là có tư tưởng, hành động chống phá chính quyền Việt Nam, đã hoặc đang lĩnh án phạt tù vì hành vi vi phạm pháp luật. Chẳng hạn như đối tượng Đinh Thị Thu Thủy bị kết án 7 năm tù về tội “tuyên truyền chống nhà nước”, đối tượng Nguyễn Văn Túc thì “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” bị tòa án tỉnh Thái Bình tuyên phạt 13 năm tù giam, 5 năm quản chế.

  Trả lờiXóa