Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HỘI NHÓM DÂN CHỦ NUÔI HY VỌNG CHỐNG PHÁ VIỆT NAM VỚI “DỰ LUẬT NHÂN QUYỀN CỦA HOA KỲ”

 Thay vì hướng về quê hương, Tổ quốc để cống hiến xây dựng, phát triển nơi chôn rau cắt rốn thì nhóm đối tượng “dân chủ” lại tìm mọi cách để chống phá, cản trở sự phát triển của Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn khác nhau. Gần đây, giới dân chủ hải ngoại lại có hành đọng cõng rắn cắn gà nhà bằng việc góp sức xây dựng “dự luật nhân quyền” về Việt Nam mà Hoa Kỳ đang tiến hành lấy ý kiến.

 

HỘI NHÓM DÂN CHỦ NUÔI HY VỌNG CHỐNG PHÁ VIỆT NAM VỚI “DỰ LUẬT NHÂN QUYỀN CỦA HOA KỲ”

“Dự luật nhân quyền” liên quan đến Việt Nam mà bọn chúng đang xây dựng có tên gọi “Dự Luật HR3001” do dân biểu Chris Smith là tác giả hướng mũi nhọn thù địch vào Việt Nam.  Chính dân biểu Chris Smith đã phát biểu liên quan đến dự luật này như sau: “Dự  thảo đề nghị áp đặt sự trừng phạt đối với quan chức Đảng Cộng sản, đã và đang  đồng lõa với chính phủ Việt Nam vi  phạm quyền con người, hạn chế sự tài trợ phi nhân đạo cho Việt Nam. Tôi kêu gọi lãnh đạo Hạ viện đưa Dự Luật  này lên sàn biểu quyết càng sớm càng tốt”. Tức là dự luật này chỉ nhằm vào chống phá chính quyền Việt Nam là chủ yếu chứ không hề có ý nghĩa thúc đẩy, bảo đảm thực thi quyền con người như tên gọi của Dự luật.

Những kẻ mà dự luật nhân quyền hướng đến bảo vệ lại chính là các đối tượng lợi dụng các quyền tự do, dân chủ hay nhân quyền để xâm phạm lợi ích của Nhà nước Việt Nam, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác. Đa phần những đối tượng này đều bị các cơ quan chức năng bắt, xử lý theo quy định pháp luật, nhiều đối tượng đang còn trong thời gian chấp hành án phạt tù.

“Dự luật HR3001” mà bọn chúng vận động nhằm nâng lên thành luật với âm mưu tạo những căn cứ pháp lý tại Hoa Kỳ thúc ép Việt Nam trả tự do cho các phạm nhân có hành vi chống phá Việt Nam, nếu chính quyền Việt Nam không thực hiện thì sẽ bị phía Hoa Kỳ áp đặt các lệnh trừng phạt khá nặng nề. Dự luật sai trái này mang nặng ý chí chủ quan của một số đối tượng, không hề biểu đạt nguyện vọng chung của đại đa số cũng như chẳng hề có mục đích bảo vệ nhân quyền như đúng với cái tên của nó.

Tất nhiên, một dự luật do dân biểu tự do nghĩ ra thì cần phải thông qua rất nhiều khâu khác nhau mới có thể trở thành đạo luật của Hoa Kỳ, phải thông qua Hạ viện, rồi lên Thượng viện và các Thượng nghị sĩ, qua đó họ giới thiệu một Dự luật này lên Quốc hội và được Quốc hội thông qua thì mới có thể trở thành Luật. Một đống giấy lộn như “Dự luật nhân quyền” của Chris Smith thì chắc chắn sẽ bị loại từ vòng gửi xe chứ đừng nói gì đến việc giới thiệu trước Quốc hội.

Công Lý

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Đã có nhiều lần xuất hiện những dự luật mang tiêu chí muốn áp đặt việc trừng phạt này nọ kia khác từ chính quyền MỸ lên chính quyền hoặc một số cá nhân lãnh đạo trong chính quyền cs VIỆT NAM . Những sự việc này gần như năm nào hoặc những kỳ bầu cử nào cũng có và được rùm beng ồn ào trong giới chống phá VN Rồi tất cả mị lùm xùm ồn ào ấy lại im ắng như hòn đá ném xuống ao bèo . THẾ THÔI

  Trả lờiXóa
 2. CHiến tranh đã qua đi rất nhiều năm, đáng lẻ ra những kẻ này phải biết quay trỏ về quê hương xây dựng quê hương giàu đẹp thì chúng lại là ngược lại, "Cõng rắn cắn gà nhà" .. Chúng chỉ biết chống phá, xuyên tạc, phá rối đất nước này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Một dự luật do dân biểu tự do nghĩ ra thì cần phải thông qua rất nhiều khâu khác nhau mới có thể trở thành đạo luật của Hoa Kỳ, phải thông qua Hạ viện, rồi lên Thượng viện và các Thượng nghị sĩ, qua đó họ giới thiệu một Dự luật này lên Quốc hội và được Quốc hội thông qua thì mới có thể trở thành Luật. Một đống giấy lộn như “Dự luật nhân quyền” của Chris Smith thì chắc chắn sẽ bị loại từ vòng gửi xe chứ đừng nói gì đến việc giới thiệu trước Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 4. “Dự luật nhân quyền” liên quan đến Việt Nam mà bọn chúng đang xây dựng có tên gọi “Dự Luật HR3001” do dân biểu Chris Smith là tác giả hướng mũi nhọn thù địch vào Việt Nam. Chính dân biểu Chris Smith đã phát biểu liên quan đến dự luật này như sau: “Dự thảo đề nghị áp đặt sự trừng phạt đối với quan chức Đảng Cộng sản, đã và đang đồng lõa với chính phủ Việt Nam vi phạm quyền con người, hạn chế sự tài trợ phi nhân đạo cho Việt Nam. Tôi kêu gọi lãnh đạo Hạ viện đưa Dự Luật này lên sàn biểu quyết càng sớm càng tốt”. Tức là dự luật này chỉ nhằm vào chống phá chính quyền Việt Nam là chủ yếu chứ không hề có ý nghĩa thúc đẩy, bảo đảm thực thi quyền con người như tên gọi của Dự luật.

  Trả lờiXóa
 5. Thay vì hướng về quê hương, Tổ quốc để cống hiến xây dựng, phát triển nơi chôn rau cắt rốn thì nhóm đối tượng “dân chủ” lại tìm mọi cách để chống phá, cản trở sự phát triển của Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn khác nhau. Gần đây, giới dân chủ hải ngoại lại có hành đọng cõng rắn cắn gà nhà bằng việc góp sức xây dựng “dự luật nhân quyền” về Việt Nam mà Hoa Kỳ đang tiến hành lấy ý kiến.

  Trả lờiXóa