Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH VÌ DÂN CHỦ” CỦA MỸ: TRÒ HỀ CỦA ĐÁM TƯ BẢN

Theo thông lệ hàng năm, Hoa Kỳ lại tổ chức "Hội nghị thượng đỉnh vì dân chủ" với mục tiêu thúc đẩy dân chủ trên toàn thế giới nhưng thực chất đây chỉ là vỏ bọc và công cụ để nước này thúc đẩy mục tiêu địa chính trị, đàn áp quốc gia khác, chia rẽ thế giới và phục vụ lợi ích của chính mình. Do tihf hình dịch bệnh covid rất căng thẳng nên Hoa Kỳ dự định sẽ diễn ra trực tuyến vào ngày 9/12 và 10/12 trong đó mời đại diện hơn 109 quốc gia cùng đảo Đài Loan tham dự hội nghị.

 

“HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH VÌ DÂN CHỦ” CỦA MỸ: TRÒ HỀ CỦA ĐÁM TƯ BẢN

Bản chất là “hội nghị thượng đỉnh” trên thế giới do Mỹ làm chủ trì nhưng chẳng hkacs nào buổi tụ họp của các quốc gia theo chủ nghĩa tư bản và có chiều hướng “thân cận” hoặc “nô bộc” cho Hoa Kỳ. Điều này thể hiện rõ rệt thông qua danh sách 109 quốc gia cùng với đảo Đài Loan khi đang còn nhiều vấn đề chưa rõ ràng với Trung Quốc. Hoa Kỳ cũng thẳng thừng loại bỏ hai cường quốc là Nga và Trung Quốc bởi hai nước này theo chủ nghĩa xã hội, đương nhiên là Việt Nam cũng nằm trong danh sách bị “loại” của Hoa Kỳ bởi Việt Nam là quốc gia theo chủ nghĩa xã hội và không làm đồng minh với bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Trước khi hội nghị này diễn ra, chính quyền Hoa Kỳ còn tập hợp các đại diện xã hội dân sự và khu vực tư nhân để tiến hành một loạt các hoạt động nhằm "xây dựng các cam kết và thành quả cụ thể cho hội nghị thượng đỉnh", bản chất đây là các hội nhóm và cá nhân do Hoa Kỳ “ngầm” tạo dựng để phá hoại các quốc gia không thân cận hoặc đi ngược với lợi ích của Hoa Kỳ. Hành động này chẳng khác nào tự đánh trống tự thổi còi của Hoa Kỳ, tất nhiên thông tin thu được từ cái “xã hội dân sự” này toàn là những thứ giả tạo thù địch với các quốc gia như Việt Nam. Qua đó, Hoa Kỳ và đồng minh dựa vào thông tin sai lệch này để bôi nhọ, vu cáo từ đó thực hiện các biện pháp trừng phạt nhằm chèn ép quốc gia vừa và nhỏ phải phục tùng theo yêu cẩu của Hoa Kỳ.

Có thể nói “hội nghị thượng đỉnh vì dân chủ” không phải đại diệ cho toàn thế giới bởi không thấy vai trò xuất hiện của Liên Hợp quốc cũng như rất nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới. Hoa Kỳ đã quá xem nhẹ khi tự cho mình có thể cầm chịch về “dân chủ” trên toàn thế giới, nhưng bản chất thì chính những vấn đề dân chủ nội tại trong bản thân nước Mỹ cũng không hề được giải quyết thậm chí còn bị chính quyền Hoa Kỳ lấp liếm.

Công Lý

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Có thể nói “hội nghị thượng đỉnh vì dân chủ” không phải đại diệ cho toàn thế giới bởi không thấy vai trò xuất hiện của Liên Hợp quốc cũng như rất nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới. Hoa Kỳ đã quá xem nhẹ khi tự cho mình có thể cầm chịch về “dân chủ” trên toàn thế giới, nhưng bản chất thì chính những vấn đề dân chủ nội tại trong bản thân nước Mỹ cũng không hề được giải quyết thậm chí còn bị chính quyền Hoa Kỳ lấp liếm.

  Trả lờiXóa
 2. chính quyền Hoa Kỳ còn tập hợp các đại diện xã hội dân sự và khu vực tư nhân để tiến hành một loạt các hoạt động nhằm "xây dựng các cam kết và thành quả cụ thể cho hội nghị thượng đỉnh", bản chất đây là các hội nhóm và cá nhân do Hoa Kỳ “ngầm” tạo dựng để phá hoại các quốc gia không thân cận hoặc đi ngược với lợi ích của Hoa Kỳ

  Trả lờiXóa
 3. Hoa Kỳ cũng thẳng thừng loại bỏ hai cường quốc là Nga và Trung Quốc bởi hai nước này theo chủ nghĩa xã hội, đương nhiên là Việt Nam cũng nằm trong danh sách bị “loại” của Hoa Kỳ bởi Việt Nam là quốc gia theo chủ nghĩa xã hội và không làm đồng minh với bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 4. Hoa Kỳ lại tổ chức "Hội nghị thượng đỉnh vì dân chủ" với mục tiêu thúc đẩy dân chủ trên toàn thế giới nhưng thực chất đây chỉ là vỏ bọc và công cụ để nước này thúc đẩy mục tiêu địa chính trị, đàn áp quốc gia khác, chia rẽ thế giới và phục vụ lợi ích của chính mình. Do tihf hình dịch bệnh covid rất căng thẳng nên Hoa Kỳ dự định sẽ diễn ra trực tuyến vào ngày 9/12 và 10/12 trong đó mời đại diện hơn 109 quốc gia cùng đảo Đài Loan tham dự hội nghị.

  Trả lờiXóa
 5. Trước khi hội nghị này diễn ra, chính quyền Hoa Kỳ còn tập hợp các đại diện xã hội dân sự và khu vực tư nhân để tiến hành một loạt các hoạt động nhằm "xây dựng các cam kết và thành quả cụ thể cho hội nghị thượng đỉnh", bản chất đây là các hội nhóm và cá nhân do Hoa Kỳ “ngầm” tạo dựng để phá hoại các quốc gia không thân cận hoặc đi ngược với lợi ích của Hoa Kỳ. Hành động này chẳng khác nào tự đánh trống tự thổi còi của Hoa Kỳ, tất nhiên thông tin thu được từ cái “xã hội dân sự” này toàn là những thứ giả tạo thù địch với các quốc gia như Việt Nam

  Trả lờiXóa