Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIA ĐÌNH CẤN THỊ THÊU ẴM TRỌN GIẢI THƯỞNG CỦA MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN NĂM 2021

 Theo tin tức mới nhất, Giải thưởng của Mạng lưới nhân quyền Việt Nam năm 2021 được phân phát cho gia đình Cấn Thị Thêu, một gia đình bại hoại với 3 thành viên hiện đang ở trong trại tạm giam hoặc trong trại giam vì hành vi vi phạm pháp luật chống phá Nhà nước.

 

GIA ĐÌNH CẤN THỊ THÊU ẴM TRỌN GIẢI THƯỞNG CỦA MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN NĂM 2021

Về lời giới thiệu khi công bố giải thưởng nhân quyền năm nay, Mạng lưới nhân quyền Việt Nam vẫn quên không uốn lưỡi trước khi phát biểu khen ngợi Cấn Thị Thêu và đồng bọn: “cả gia đình bà Cấn Thị Thêu sẵn sàng hy sinh và can đảm đứng lên thách thức với bạo lực và chuốc lấy những án phạt bất công và khắc nghiệt”, trong khi chính Cấn Thị Thêu và đám con cặn bã đó lại hô hào, kêu gọi tập trung đông người nhằm gây rối trật tự công cộng, tuyên truyền thông tin sai sự thật, kích động bà con có tư tưởng chống phá chính quyền.

Cấn Thị Thêu đã ba lần bị bắt giam. Lần đầu tiên là vào năm 2014 và bị Tòa án kết án 15 tháng tù giam với tội danh “chống người thi hành công vụ”. Tháng 6/2016, Cấn Thị Thêu tiếp tục bị bắt giam lần thứ hai với hành vi “gây rối an ninh trật tự” và bị kết án 20 tháng tù giam. Lần thứ 3 cũng là lần cả 3 mẹ con dắt nhau vào trại, cả ba người bị bắt vào ngày 23/6/2020 với hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Ngày 5/5/2021, Tòa án tỉnh Hòa Bình tuyên phạt Thêu và con trai là Trịnh Bá Tư mỗi người tám năm tù giam và ba năm quản chế. Riêng bị cáo Trịnh Bá Phương hiện vẫn đang chờ ra toà.

Giải thưởng nhân quyền hàng năm do nhóm người có tên gọi “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” tung ra thường danh cho những kẻ vi phạm pháp luật có tư tưởng chống đối chính quyền, bọn chúng phân phát đều cho những thành viên tham gia xã hội dân sự hay các phong trào dân chủ. Năm 2021 đánh dấu sự góp mắt rất lớn đến từ gia đình Cấn Thị Thêu với việc hầu hết các thành viên trong gia đình đều được đưa vào trại thăm khám. Có vẻ như điều kiện là đang bị bắt giam vẫn là yếu tố quan trọng nhất để quyết định cái giải thưởng vớ vẩn này.

Mặc dù mang tiếng là giải thưởng nhân quyền nhưng từ khi thành lập vào năm 2002 đến này thì giải thưởng này luôn trao cho những kẻ phạm tội, những đối tượng chà đạp lên nhân quyền của cá nhân khác. Một điều hiển nhiên là giải thưởng loại bét này không được công nhận ở Việt Nam hay trên toàn thế giới, đó là sự động viên lẫn nhau trong nội bộ đám dân chủ Việt Nam mà thôi, có vác về treo trong nhà để thờ thì tổ tiên cũng cảm thấy xấu hổ.

Công Lý

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Nhà con CẤN THỊ THÊU chỉ còn đứa con dâu là chưa bị đi tù. Do đó vẫn còn xót con này vì nó cũng chỉ mới mấy lần đăng đàn cùng bố chồng chống chính quyền. Như vậy thôi vì chắc nó còn bận phải canh vườn bưởi của nhà chồng ở HÒA BÌNH . Nhưng chắc rằng chuyện đó chỉ là thời vụ thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Trò trao giải thưởng nhân quyền chẳng qua cũng chỉ là chiêu cũ rích, nhằm cổ xúy và hà hơi tiếp sức cho những cá nhân chống đối chính quyền ở trong nước của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam. Có thể thấy, bản chất của giải thường này là gì thì ai cũng đã biết rõ.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta đều thấy rõ đây là những kẻ coi thường pháp luật Việt Nam, lợi dụng các quyền tự do, dân chủ hay gắn mác nhân quyền để thực hiện nhiều hành vi xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân và đã bị bắt cũng như xử lý một cách thích đáng. thế mà được trao giải thưởng, nghe nó có phải rất nực cười đúng không

  Trả lờiXóa
 4. Giải thưởng nhân quyền chỉ làm lộ rõ bản chất chất móc nối với các thế lực bên ngoài để hòng phá hoại sự bình yên của đất nước mà thôi. Giải thưởng nhân quyền chỉ là cái cớ của chúng mà thôi để hòng xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Nực cười khi lẽ ra “giải thưởng nhân quyền” phải được trao cho những người có những đóng góp lớn cho tình hình “nhân quyền” ở các quốc gia hay cho tình hình “nhân quyền” của thế giới thì những đối tượng được nhận giải lại là những kẻ vi phạm pháp luật, phá hoại sự bình yên của các quốc gia

  Trả lờiXóa
 6. Thế mới thấy cái thứ được gọi là “Giải thưởng nhân quyền ” rất nực cười, chỉ có những kẻ tấu hài cực mạnh như đám kia mới nghĩ ra được, giải thưởng nghe rất oai ắm phải không, đúng là những "nghệ sĩ hài" trên mặt trận chống phá

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là thạt buồn cười khi mấy cái giải thưởng vớ vản đó chỉ trao để cổ súy cho hành động chống chính quyền . Như vậy, tất cả đã minh chứng một điều rằng, Giải thưởng mạng lưới nhân quyền VN này lập ra để "hà hơi, tiếp sức" cho kẻ chống đối chính quyền, cần phải lên án gay gắt giải thưởng này

  Trả lờiXóa
 8. Vài năm đầu giải thưởng nhân quyền này thực sự đã gây được tiếng vang, nhưng những năm gần đây, với bộ mặt thật của giới dân chủ được lột bỏ dần càng làm cho người dân cảm thấy rằng việc đẩy mạnh hình thức trao "giải thưởng nhân quyền" chỉ là màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị

  Trả lờiXóa
 9. Các thế lực thù địch đang cố gắng sử đụng hết các chiêu trò để xuyên tạc tình hình dân chủ nhân quyền Việt Nam, cổ xúy cho các hoạt động chống đối, phá hoại. Giải thưởng “nhân quyền Việt Nam ” cũng chính là nằm trong chuỗi những âm mưu đó. Có điều nó thực sự là nực cười và ấu trĩ.

  Trả lờiXóa
 10. các thế lực thù địch coi đây là một trong những hoạt động khích lệ đám tay chân dưới trướng mình tích cực chống phá hơn, và sự vinh danh cuối cùng chính là một giải thưởng mang tên chúng...khi chúng đã đi tù. Thực sự đây là một chiêu trò khá nực cười nhưng có hiệu quả đối với việc hà hơi tiếp sức cho các nhà dân chủ.

  Trả lờiXóa
 11. Cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam 2021” chính là một giải thường được đám rận tổ chức nhằm hà hơi tiếp sức cho các đối tượng chống đối chính quyền, chính vì thế nó mới được được các nhà dân chủ trong và ngoài nước cũng như trang tin của Tổ chức phản động quảng bá, nhằm thu hút những "nhà hoạt động dân chủ".

  Trả lờiXóa
 12. Xin được phép cười vào mặt bọn rận chủ, vào cái tổ chức điên rồ kia, giải thưởng cái quái quỷ gì thế, đúng là một lũ cuồng khi mà đi trao giải thưởng cho những kẻ chống phá như vậy , à mà chúng cũng có khác nó ở chỗ quái nào đâu nhỉ một lũ cùng hội cùng hội cùng thuyền

  Trả lờiXóa
 13. Giải thưởng nhân quyền được thiết lập bởi các tổ chức tư bản luôn là các giải thưởng ảo, đó là hình thức để hợp thức hóa số tiền tài trợ cho hoạt động chống phá Việt Nam. Điều tất nhiên đối với tất cả giải thưởng như này chỉ là giải thưởng nội bộ, không có giá trị gì tại các quốc gia và trên quốc tế. Chính vì vậy, tiêu chí bình xét giải thưởng đều mang tính hình thức, thích trao cho ai cùng được.

  Trả lờiXóa
 14. Thật trớ trêu khi cả 1 gia đình được 1 giải thưởng chẳng ra gì khi cả gia đinh kẻ thì đang ngồi tù kẻ thì đang ở trại tam giam đang đếm từng ngày trôi qua của 1 kiếp người. Một giải thưởng mà trong đó không được quốc gia hay 1 đất nước nào công nhận về nó, đây cũng chỉ là 1 giải thưởng của những kẻ chuyên đi chống phá nhà nước, hủy hoại uy tín, sư nghiệp của cả 1 dân tộc đang ngày đêm gây dựng để xứng danh với thế giới. thế mới nói đám rận chủ cuội này không được ích lợi gì hết, chỉ có phá phách là giỏi thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Về lời giới thiệu khi công bố giải thưởng nhân quyền năm nay, Mạng lưới nhân quyền Việt Nam vẫn quên không uốn lưỡi trước khi phát biểu khen ngợi Cấn Thị Thêu và đồng bọn: “cả gia đình bà Cấn Thị Thêu sẵn sàng hy sinh và can đảm đứng lên thách thức với bạo lực và chuốc lấy những án phạt bất công và khắc nghiệt”, trong khi chính Cấn Thị Thêu và đám con cặn bã đó lại hô hào, kêu gọi tập trung đông người nhằm gây rối trật tự công cộng, tuyên truyền thông tin sai sự thật, kích động bà con có tư tưởng chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 16. Giải thưởng nhân quyền hàng năm do nhóm người có tên gọi “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” tung ra thường danh cho những kẻ vi phạm pháp luật có tư tưởng chống đối chính quyền, bọn chúng phân phát đều cho những thành viên tham gia xã hội dân sự hay các phong trào dân chủ. Năm 2021 đánh dấu sự góp mắt rất lớn đến từ gia đình Cấn Thị Thêu với việc hầu hết các thành viên trong gia đình đều được đưa vào trại thăm khám. Có vẻ như điều kiện là đang bị bắt giam vẫn là yếu tố quan trọng nhất để quyết định cái giải thưởng vớ vẩn này.

  Trả lờiXóa