Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỐI THOẠI NHÂN QUYỀN VIỆT – MỸ: SỰ THẤT VỌNG CHO GIỚI ĐẤU TRANH DÂN CHỦ

 Đối thoại Nhân quyền Hoa Kỳ – Việt Nam lần thứ 25 được tổ chức ngày 9/1/2021 tại thủ đô Washington, Hoa Kỳ. Quyền Trợ lý Ngoại trưởng Dân chủ, nhân quyền và lao động Lisa Peterson và Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Tổ chức quốc tế Đỗ Hùng Việt dẫn đầu hai đoàn đối thoại phía Hoa Kỳ và Việt Nam.

 

ĐỐI THOẠI NHÂN QUYỀN VIỆT – MỸ: SỰ THẤT VỌNG CHO GIỚI ĐẤU TRANH DÂN CHỦ

Khác xa so với sự mong đợi của đám người gọi là “đấu tranh dân chủ”, buổi hội đàm về nhân quyền giữa Việt Nam và Hoa Kỳ diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn giữa hai bên. Hàng loạt các vấn đề nóng liên quan đến nhân quyền được đưa ra để thảo luận như các vấn đề nhân quyền thuộc nhiều chủ đề, bao gồm tự do biểu đạt, tự do tôn giáo và tín ngưỡng, quyền lao động, pháp quyền và cải cách tư pháp, hợp tác đa phương về nhân quyền, và một số vụ việc cụ thể được quan tâm. Đối thoại cũng bàn về nhân quyền của những cá nhân với những hoàn cảnh dễ bị tổn thưởng, chẳng hạn các nhóm người dân tộc thiểu số, người đồng tính, song tính, chuyển giới, liên giới tính hay giới tính không rõ ràng, và người khuyết tật.

Đoàn Việt Nam do ông Lê Hoài Trung, Vụ trưởng Vụ Các Tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn, tham gia đoàn có đại diện các Bộ Công An, Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ và Đại Sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Đoàn Việt Nam đã thông báo những thành tựu về phát huy dân chủ, đảm bảo quyền con người ở Việt Nam, nỗ lực của Việt Nam về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thúc đẩy quyền con người, trong đó có việc trình bày thành công Báo cáo quốc gia theo cơ chế kiểm điểm định kỳ (UPR) tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Phái đoàn của Việt Nam đã thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại, cam kết tôn trọng thúc đẩy nhân quyền cũng như phối hợp chặt chẽ với Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy và bảo vệ sự tôn trọng nhân quyền ở Việt Nam.

Trước thời điểm phiên đối thoại diễn ra, các tổ chức dân chủ, đối tượng chống đối liên tục kích động, kêu gọi Hoa Kỳ can thiệp, tác động trả tự do cho các phạm nhân, phát tán nhiều thông tin sai lệch với âm mưu phá hoại buổi đối thoại nhân quyền này. Hành động này của giới đấu tranh dân chủ diễn ra trong nhiều lần đối thoại nhân quyền trước đây nhưng bọn chúng đều gặp phải sự thất vọng chung bởi cả Hoa Kỳ lẫn Việt Nam đều không tin tưởng vào những lời lẽ, thông tin sai lệch đó. Đoàn Việt Nam đã nhiều lần nêu rõ một số sai trái trong thông tin về tình hình nhân quyền ở Việt Nam và trong Nghị quyết mới đây của Hạ nghị viện Mỹ về vấn đề này.

Buổi đối thoại kết thúc tốt đẹp với nhiều mục tiêu, cam kết đạt được giữa hai phái đoàn của Việt Nam và Hoa Kỳ, đây là điểm sáng quan trọng thúc đẩy mối quan hệ chiến lược giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Cuộc đối thoại đã đạt kết quả tích cực, là cơ hội tốt để hai nước trao đổi thông tin, ý kiến về các vấn đề hai bên cùng quan tâm, trong đó có những vấn đề còn khác biệt, qua đó góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Đối thoại nhân quyền giữa Việt Nam và Mỹ vẫn thường xuyên diễn ra để đưa ra được các tuyên bố chung giữa hai bên về vấn đề nhân quyền. Rõ ràng hai bên luôn tôn trọng nhau về việc bảo vệ quyền công dân và quyền con người ở mỗi quốc gia, thực sự là cú tát cho sự trơ trẽn của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 2. Buổi đối thoại đã diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn và kết thúc tốt đjep. Điều này chắc hẳn đã làm giới đấu tranh dân chủ Việt Nam thất vọng vì chúng đã ảo tưởng về một cuộc đối thoại mà ở đó Việt Nam bị lên án, phê phán về dân chủ. Nhưng chúng đã nhầm

  Trả lờiXóa
 3. Các tổ chức dân chủ, đối tượng chống đối liên tục kích động, kêu gọi Hoa Kỳ can thiệp, tác động trả tự do cho các phạm nhân, phát tán nhiều thông tin sai lệch với âm mưu phá hoại buổi đối thoại nhân quyền này. Hành động này của giới đấu tranh dân chủ diễn ra trong nhiều lần đối thoại nhân quyền trước đây nhưng bọn chúng đều gặp phải sự thất vọng chung bởi cả Hoa Kỳ lẫn Việt Nam đều không tin tưởng vào những lời lẽ, thông tin sai lệch đó. Đoàn Việt Nam đã nhiều lần nêu rõ một số sai trái trong thông tin về tình hình nhân quyền ở Việt Nam và trong Nghị quyết mới đây của Hạ nghị viện Mỹ về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phái đoàn của Việt Nam đã thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại, cam kết tôn trọng thúc đẩy nhân quyền cũng như phối hợp chặt chẽ với Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy và bảo vệ sự tôn trọng nhân quyền. Tuy nhiên cũng nhìn nhận 1 điều rằng những vụ việc mà đám rạn chủ này suốt ngày đi đào bới, xuyên tạc về vấn đề nhân quyền thì cũng giống như nước đổ lá môn mà thôi. Bởi vì cuộc đàm phán giưa Việt Nam và Mỹ về vấn đề nhân quyền đã được kết thúc tốt đẹp.

   Xóa
 4. Đoàn VIỆT NAM nêu những sai trái của hạ nghị viện MỸ trong những thông tin về tình hình nhân quyền tại VIỆT NAM . Như vậy những hãng tin chống chính quyền VN cùng những nghị viên chống VIỆT NAM để mua phiếu bầu của VK đều thât vọng . Và cũng như vậy :mọi thứ loại giặc cỏ phá nước hại dân đều thất bại khi trông chờ vào những tác động của vấn đề NHÂN QUYỀN sẽ cứu giúp chúng thoát khỏi sự trừng trị bởi luật pháp của nước chxhcn VIỆT NAM .

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam là quốc gia dân chủ và thực sự là dân chủ, luôn quán triệt quan điểm Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lí, nhân dân làm chủ, mọi quyền hành đều thuộc về nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, vì thế, bọn rận chủ hãy im mồm lại trước khi bị vả vỡ mặt

  Trả lờiXóa
 6. Mặc dù trước khi diễn ra hội Nghị này thì cái đám rận chủ kia đã kích động, yêu cầu Hoa kì tác động, giúp những kẻ đang trong tù được trả tự do. Nhưng trên thực tế Đoàn Việt Nam đã nhiều lần nêu rõ một số sai trái trong thông tin về tình hình nhân quyền ở Việt Nam và trong Nghị quyết mới đây của Hạ nghị viện Mỹ về vấn đề này đồng thời bày tỏ quan điểm riêng của mình đối với Nhân quyền ở Việt Nam, và cam kết thực hiện tốt về 1 số hạn chế về các vấn đề nhân quyền này. Buổi Hội Nghi diễn ra tốt đẹp giữa 2 phái đoàn, lại làm cho đám rận chủ này thất vọng nửa rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Đám rận chủ luôn kích động, yêu cầu Hoa kì tác động để thả những tù nhân chính trị mà nói đúng hơn là những con rận chúa đang bị giam cầm trong tù được tự do. Nhưng thực tế thì hội nghị lại diễn ra không theo ý muốn của bọn chúng. Buổi hội nghị diễn ra vô cùng tốt đẹp giữa hai phái đoàn và cũng không một mảy may nào đề cập đến vấn đề này, chắc giờ đây bọn chúng thất vọng lắm

  Trả lờiXóa