Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÁNG BUỒN HỘI THẢO VỀ BIỂN ĐÔNG LẠI XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH PHẠM ĐOAN TRANG

 Một cuộc hội thảo về biển Đông được tổ chức vào ngày 18/11 do Học viện Ngoại giao chủ trì lại xuất hiện hình ảnh Phạm Đoan Trang, một đối tượng dân chủ cực đoan đang bị điều tra xử lý về hành vi vi phạm pháp luật.

 

ĐÁNG BUỒN HỘI THẢO VỀ BIỂN ĐÔNG LẠI XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH PHẠM ĐOAN TRANG

Theo thông tin ban đầu, hình ảnh Phạm Đoan Trang Trang được đưa lên trình chiếu là do ông Bill Hayton, một diễn giả tại hội thảo đưa ra trong bài diễn thuyết của mình. Một điểm đáng chú ý là ông Hayton là cựu phóng viên BBC News, được biết đến là tác giả nhiều cuốn sách, phúc trình về Việt Nam, Biển Đông và quan hệ Việt-Anh.

Thay vì diễn thuyết về chủ đề liên quan đến biển Đông thì ông Hayton lại đi trình bày về Phạm Đoan Trang cũng như kêu gọi trả tự do cho bị can này ngay trong bài phát biểu của mình. Trong bài trả lời phỏng vấn đài BBC Tiếng Việt về quan hệ Việt-Anh đăng vào ngày 3/11, ông Hayton cũng từng đưa ra lời kêu gọi tương tự: “Hãy thả Phạm Đoan Trang và tạo ra một không gian lớn hơn cho tự do biểu đạt! Tôi nghĩ khó mà có sự tin tưởng hoàn toàn giữa hai chính phủ nhưng họ có thể xây dựng mối quan hệ gần gũi hơn nhiều”.

Phạm Đoan Trang hiện đang là bị can trong vụ án “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Đây là đối tượng thường xuyên soạn thảo, phát tán tài liệu, ấn phẩm có nội dung chống Nhà nước, đặc biệt thường xuyên lợi dụng vấn đề biển Đông để kích động tập trung đông người, gây rối trật tự công cộng. Nếu ở tại một hội thảo về biển Đông thì trường hợp của Phạm Đoan Trang được đưa ra phải là bị lên án, chỉ trích về hành vi xuyên tạc vấn đề biển Đông, lợi dụng tình hình căng thẳng ở biển Đông mà kích động biểu tình làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự ở Việt Nam.

Những buổi hội thảo mang tính quốc tế quan trọng thì đên chọn lọc khách mời kỹ càng hơn, không nên để những diễn giả mang nặng tư tưởng cá nhân bảo thủ, tham gia hội thảo vì âm mưu riêng. Có lẽ, hình ảnh Phạm Đoan Trang xuất hiện là sơ xuất của Ban tổ chức khi chưa có sự kiểm soát nội dung thuyết trình cũng như slide của các diễn giả khi tham gia. Nếu để tùy tiện, tự do đến mức bừa bãi thì buổi hội thảo chẳng khác nào biến thành sân chơi cho những kẻ tuyên truyền chống phá nhà nước.

Công Lý

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Quá cẩu thả trong khâu khách mời

  Trả lờiXóa
 2. Cần phải bị kỷ luật nặng đối với ban tổ chức buổi hội thảo này

  Trả lờiXóa
 3. Phạm Đoan Trang hiện đang là bị can trong vụ án “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Đây là đối tượng thường xuyên soạn thảo, phát tán tài liệu, ấn phẩm có nội dung chống Nhà nước, đặc biệt thường xuyên lợi dụng vấn đề biển Đông để kích động tập trung đông người, gây rối trật tự công cộng. Nếu ở tại một hội thảo về biển Đông thì trường hợp của Phạm Đoan Trang được đưa ra phải là bị lên án, chỉ trích về hành vi xuyên tạc vấn đề biển Đông, lợi dụng tình hình căng thẳng ở biển Đông mà kích động biểu tình làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Những buổi hội thảo mang tính quốc tế quan trọng thì đên chọn lọc khách mời kỹ càng hơn, không nên để những diễn giả mang nặng tư tưởng cá nhân bảo thủ, tham gia hội thảo vì âm mưu riêng. Có lẽ, hình ảnh Phạm Đoan Trang xuất hiện là sơ xuất của Ban tổ chức khi chưa có sự kiểm soát nội dung thuyết trình cũng như slide của các diễn giả khi tham gia. Nếu để tùy tiện, tự do đến mức bừa bãi thì buổi hội thảo chẳng khác nào biến thành sân chơi cho những kẻ tuyên truyền chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa