Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỀ VIỆC FACEBOOK “BẮT TAY” VỚI CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM KIỂM DUYỆT THÔNG TIN

Mới đây, trên các diễn đàn dân chủ lan truyền thông tin ông chủ facebook Mark Zuckerberg đã có thỏa thuận ngầm với chính quyền Việt Nam trong việc kiểm duyệt thông tin, chặn và xóa bỏ các thông tin sai sự thật chống chính quyền nhân dân. Mặc dù thông tin này không chính thống nhưng đó lại là cái cớ để những kẻ dân chủ rởm này tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Việt Nam không có tự do ngôn luận.

 

VỀ VIỆC FACEBOOK “BẮT TAY” VỚI CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM KIỂM DUYỆT THÔNG TIN

Theo thông tin mà các nhà dân chủ phát tán trên mạng xã hội thì facebook đã đồng ý tăng cường kiểm duyệt các bài đăng chỉ trích chính phủ, báo cáo minh bạch của Facebook cho thấy hơn 2200 bài đăng của người dùng ở Việt Nam đã bị chặn từ tháng 7 đến tháng 12/2020, so với 834 bài trong sáu tháng trước đó. Tất nhiên là việc kiểm duyệt này được thực hiện thường xuyên, liên tục hơn sau khi Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua.

Nếu thực sự facebook đồng ý với các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, đây là tín hiệu đáng mừng giúp sáng lọc, kiểm chứng thông tin trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới này, tạo mội trường không gian mạng trong sạch, lành mạnh. Điều này phù hợp với quy định của pháp luật quốc tế cũng như nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong xu thế hiện nay, nhiều quốc gia đã bắt đầu tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh, an toàn thông tin trên không gian mạng, đây vốn là yêu cầu tất yếu để phát triển bền vững, kịp thời ngăn chặn các mối đe dọa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dùng khi tham gia mạng xã hội.

Trên nền tảng mạng xã hội facebook, từng có rất nhiều thông tin xấu, thông tin độc hại, thông tin sai sự thật chống nhà nước hay cổ súy hành vi tiêu cực, đi ngược với thuần phong mỹ tục đã bị gỡ bỏ, xóa tài khoản đăng tải thông tin cũng như xử phạt cá nhân có liên quan. Hành động này cũng được nhiều quốc gia thực hiện quyết liệt.

Nhập gia tùy tục, facebook đã muốn tồn tại ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác thì phải tôn trọng, bảo đảm thực hiện quy định pháp luật của quốc gia đó. Nếu thực sự facebook hợp tác với chính quyền Việt Nam thì đó là tín hiệu đáng mừng cho chính người sử dụng facebook chân chính, mọi cá nhân sẽ được thụ hưởng môi trường mạng xã hội “sạch” hơn, an toàn, lành mạnh hơn.

Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Nếu thực sự facebook đồng ý với các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, đây là tín hiệu đáng mừng giúp sáng lọc, kiểm chứng thông tin trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới này, tạo mội trường không gian mạng trong sạch, lành mạnh. Điều này phù hợp với quy định của pháp luật quốc tế cũng như nhiều quốc gia trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 2. từng có rất nhiều thông tin xấu, thông tin độc hại, thông tin sai sự thật chống nhà nước hay cổ súy hành vi tiêu cực, đi ngược với thuần phong mỹ tục đã bị gỡ bỏ, xóa tài khoản đăng tải thông tin cũng như xử phạt cá nhân có liên quan. Hành động này cũng được nhiều quốc gia thực hiện quyết liệt.

  Trả lờiXóa
 3. Nhập gia tùy tục, facebook đã muốn tồn tại ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác thì phải tôn trọng, bảo đảm thực hiện quy định pháp luật của quốc gia đó.

  Trả lờiXóa
 4. Trên nền tảng mạng xã hội facebook, từng có rất nhiều thông tin xấu, thông tin độc hại, thông tin sai sự thật chống nhà nước hay cổ súy hành vi tiêu cực, đi ngược với thuần phong mỹ tục đã bị gỡ bỏ, xóa tài khoản đăng tải thông tin cũng như xử phạt cá nhân có liên quan. Hành động này cũng được nhiều quốc gia thực hiện quyết liệt.

  Trả lờiXóa
 5. facebook đã đồng ý tăng cường kiểm duyệt các bài đăng chỉ trích chính phủ, báo cáo minh bạch của Facebook cho thấy hơn 2200 bài đăng của người dùng ở Việt Nam đã bị chặn từ tháng 7 đến tháng 12/2020, so với 834 bài trong sáu tháng trước đó. Tất nhiên là việc kiểm duyệt này được thực hiện thường xuyên, liên tục hơn sau khi Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua.

  Trả lờiXóa
 6. Mặc dù thông tin này không chính thống nhưng đó lại là cái cớ để những kẻ dân chủ rởm này tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Việt Nam không có tự do ngôn luận.

  Trả lờiXóa
 7. Nhập gia tùy tục, facebook đã muốn tồn tại ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác thì phải tôn trọng, bảo đảm thực hiện quy định pháp luật của quốc gia đó.

  Trả lờiXóa