Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRUNG QUỐC TỐ VIỆT NAM LẤP BIỂN TẠO ĐẢO: VỪA ĂN CẮP VỪA LA LÀNG

Ngày 26/10, nhiều cơ quan truyền thông của Trung Quốc đã đồng loạt đưa tin vu cáo Việt Nam “lấp biển tạo đảo” và đe dọa lính Trung Quốc ở Trường Sa. Có lẽ các cơ quan truyền thông này cố tình hoán đổi vị trí khi chính Trung Quốc là kẻ chuyên đi cải tạo đảo, bãi đã ngầm cũng như điều động tàu cá dân sự hay tàu quân sự đi gây hấn trên khắp biển Đông.

 

TRUNG QUỐC TỐ VIỆT NAM LẤP BIỂN TẠO ĐẢO: VỪA ĂN CẮP VỪA LA LÀNG

Theo báo chí một chiều do Trung Quốc tung ra, một số hình ảnh vệ tinh công bố cho thấy một số tàu vận tải và tàu công trình đã xuất hiện tại vùng biển phía đông bắc của bãi san hô Phan Vinh do Việt Nam kiểm soát, cùng ít nhất một cầu cảng sà lan và năm tàu cuốc. Ngay sau, đó, phía Trung Quốc suy đoán Việt Nam đang tích cực xúc tiến công trình lấp biển tạo đảo ở đảo chìm Phan Vinh (Trung Quốc tự đặt tên là Bisheng Jiao) và cho rằng phía Việt Nam xây dựng các cơ sở quân sự, bố trí vũ khí ở các đảo sẽ đe dọa việc triển khai của quân đội Trung Quốc ở Biển Đông.

Trung Quốc đang lo việc bao đồng khi xỉa xói vào cả chuyện Việt Nam củng cố vị trí phòng thủ thuộc lãnh thổ của Việt Nam. Chẳng có lý do gì mà phía Việt Nam không có quyền cải tạo lại đảo đá, kiên cố hóa bờ kè hay bất kỳ hành động nào khác mà không vi phạm pháp luật quốc tế. Rất có thể Trung Quốc nhảy dựng lên khi Việt Nam tiến hành thi công các công trình xây dựng trên bãi Phan Vinh bởi Trung Quốc luôn sử dụng luận điệu cũ rích “Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với các đảo ở Nam Hải (Biển Đông) và vùng biển lân cận”, tức là phái Trung Quốc tự nhận mình có chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa trong khi cộng đồng quốc tế lại luôn tẩy chay lời ngụy biện này.

Ngoài ra, Trung Quốc còn tố Việt Nam có khả năng đe dọa đến quân đội Trung Quốc ở biển Đông. Thông điệp này chẳng khác nào việc một con voi lại sợ một con kiến đe doa bởi tiềm lực quân sự trên biển của Việt Nam vẫn còn kém rất nhiều so với Trung Quốc. Quân giải phóng nhân dân trung Quốc (PLA) có đủ sức mạnh để bảo vệ sự an toàn của các đảo và đá ngầm họ chiếm giữ ở Biển Đông, chẳng có sự sợ hãi nào mà hết lần này đến lần khác đem tàu đi gậy sự với các quốc gia trên khắp biển Đông như Trung Quốc. Xét về âm mưu thôn tín biển Đông của Trung Quốc thì chính quốc gia này rất mong đợi hành vi đe dọa từ quốc gia khác để huy động lực lượng quân sự xâm chiếm từng khu vực trên biển Đông.

Trung Quốc đang rất trơ trẽn với âm mưu thôn tính biển Đông của mình, đặc biệt là hành động “kẻ ăn trộm lại hô đi bắt trộm”. Trog nhiều năm qua, cộng đồng quốc tế luôn phản đối, lên án gay gắt hành vi cải tạo trái phép các bãi đá ngầm hay rặng san hô cũng như phù phép hô biến những khu vực tranh chấp thành lãnh thổ của Trung Quốc. . Chỉ có Trung Quốc lén lút cải tạo bãi đá ngầm trái phép cùng với việc tích cực gây hấn trên biển Đông chứ không có quốc gia nào lại đi thực hiện hành động đáng kinh bỉ này cả.

Việt Nam là quốc gia yêu chuộng hòa bình, tôn trọng pháp luật quốc tế, tích cực bảo vệ, duy trì an toàn, an ninh hàng hải trên biển Đông, tôn trọng chủ quyền của các quốc gia khác trên biển Đông. Việc Việt Nam xây dựng tại các đảo đá thuộc chủ quyền của mình là công khai, minh bạch, phù hợp với pháp luật quốc tế và được các quốc gia có quan điểm đồng thuận.

Công Lý

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Trung Quốc đang lo việc bao đồng khi xỉa xói vào cả chuyện Việt Nam củng cố vị trí phòng thủ thuộc lãnh thổ của Việt Nam. Chẳng có lý do gì mà phía Việt Nam không có quyền cải tạo lại đảo đá, kiên cố hóa bờ kè hay bất kỳ hành động nào khác mà không vi phạm pháp luật quốc tế. Rất có thể Trung Quốc nhảy dựng lên khi Việt Nam tiến hành thi công các công trình xây dựng trên bãi Phan Vinh bởi Trung Quốc luôn sử dụng luận điệu cũ rích “Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với các đảo ở Nam Hải (Biển Đông) và vùng biển lân cận”, tức là phái Trung Quốc tự nhận mình có chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa trong khi cộng đồng quốc tế lại luôn tẩy chay lời ngụy biện này.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc còn tố Việt Nam có khả năng đe dọa đến quân đội Trung Quốc ở biển Đông. Thông điệp này chẳng khác nào việc một con voi lại sợ một con kiến đe doa bởi tiềm lực quân sự trên biển của Việt Nam vẫn còn kém rất nhiều so với Trung Quốc. Quân giải phóng nhân dân trung Quốc (PLA) có đủ sức mạnh để bảo vệ sự an toàn của các đảo và đá ngầm họ chiếm giữ ở Biển Đông, chẳng có sự sợ hãi nào mà hết lần này đến lần khác đem tàu đi gậy sự với các quốc gia trên khắp biển Đông như Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 3. Rất có thể Trung Quốc nhảy dựng lên khi Việt Nam tiến hành thi công các công trình xây dựng trên bãi Phan Vinh bởi Trung Quốc luôn sử dụng luận điệu cũ rích “Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với các đảo ở Nam Hải (Biển Đông) và vùng biển lân cận”, tức là phái Trung Quốc tự nhận mình có chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa trong khi cộng đồng quốc tế lại luôn tẩy chay lời ngụy biện này

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam là quốc gia yêu chuộng hòa bình, tôn trọng pháp luật quốc tế, tích cực bảo vệ, duy trì an toàn, an ninh hàng hải trên biển Đông, tôn trọng chủ quyền của các quốc gia khác trên biển Đông. Việc Việt Nam xây dựng tại các đảo đá thuộc chủ quyền của mình là công khai, minh bạch, phù hợp với pháp luật quốc tế và được các quốc gia có quan điểm đồng thuận.

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc đang lo việc bao đồng khi xỉa xói vào cả chuyện Việt Nam củng cố vị trí phòng thủ thuộc lãnh thổ của Việt Nam. Chẳng có lý do gì mà phía Việt Nam không có quyền cải tạo lại đảo đá, kiên cố hóa bờ kè hay bất kỳ hành động nào khác mà không vi phạm pháp luật quốc tế. Rất có thể Trung Quốc nhảy dựng lên khi Việt Nam tiến hành thi công các công trình xây dựng trên bãi Phan Vinh bởi Trung Quốc luôn sử dụng luận điệu cũ rích “Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với các đảo ở Nam Hải (Biển Đông) và vùng biển lân cận”, tức là phái Trung Quốc tự nhận mình có chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa trong khi cộng đồng quốc tế lại luôn tẩy chay lời ngụy biện này.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam là quốc gia yêu chuộng hòa bình, tôn trọng pháp luật quốc tế, tích cực bảo vệ, duy trì an toàn, an ninh hàng hải trên biển Đông, tôn trọng chủ quyền của các quốc gia khác trên biển Đông

  Trả lờiXóa