Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM SAU GIÃN CÁCH XÃ HỘI: MỘT YÊU CẦU CẤP BÁCH TRONG TÌNH HÌNH HIỆN NAY

Sau khi tình hình dịch bệnh dân được kiểm soát, các địa phương bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội tiến tới trở lại trạng thái bình thường như trước khi có dịch bệnh để phục hồi kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Tuy nhiên, một yêu cầu cấp bách hiện nay là ngoài việc kiểm soát dịch bệnh thì các lực lượng chức năng cần triển khai gấp rút các biện pháp phòng, chống tội phạm sau thời điểm giãn cách.

 

PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM SAU GIÃN CÁCH XÃ HỘI: MỘT YÊU CẦU CẤP BÁCH TRONG TÌNH HÌNH HIỆN NAY

Các tỉnh, thành phố hiện đã dần dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch bệnh, nới lỏng tạo điều kiện thông thương giữa các tỉnh, xóa bỏ nhiều hạn chế trong việc đi lại của người dân. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng kéo theo các vấn đề về an sinh xã hội, gây áp lực sẽ gia tăng tội phạm và vi phạm pháp luật.

Sau một thời gian giãn cách để phòng, chống dịch khá dài, nhiều người dân đã buông lỏng ý thức cảnh giác, tạo sơ hở để các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội. Mặt khác, do kinh tế đi xuống sau giãn cách nên nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, dựa vào việc phạm tội để sinh sống đã manh động hơn trước, bọn chúng bất chấp sự truy quét của các lực lượng chức năng.

Để bảo đảm an ninh, trật tự trong bối cảnh kết thúc thời gian giãn cách xã hội khá lâu, chính quyền các địa phương cần quan tâm triển khai đồng bộ nhiều biện pháp vừa góp phần khôi phục, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời đẩy lùi tệ nạn xã hội, ngăn chặn tội phạm kết hợp với phòng, chống dịch bệnh covid-19 như sau:

Thứ nhất, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức của từng người dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm. Mỗi một người dân là nhân tố tích cực góp phần phát hiện sớm, kịp thời ngăn chặn tội phạm.

Thứ hai, tổ chức triển khai các lực lượng chức năng để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng phạm tội, bảo đảm an ninh, trật tự. Trong đó tăng cường các chốt lưu động tuần tra, kiểm soát tại nhiều khu vực, vừa kiểm soát chặt chẽ ý thức chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 của người dân, vừa phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm.

Phòng, chống tội phạm và phòng, chống dịch COVID-19 là hai công việc cấp bách cần được thực hiện song song với nhau giúp người dân có cuộc sống an toàn, ổn định, an tâm sản xuất để phát triển đời sống xã hội.

Công Lý

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Sau khi kết thúc giãn cách xã hội, tình hình tội phạm gia tăng là mối lo ngại của người dân cũng như cơ quan chức năng. Để hạn chế sự hoành hành của tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, cần sự chung tay, chung sức của toàn xã hội. Các cơ quan chức năng cần siết chặt hơn nữa công tác quản lí an ninh trật tự, đồng thời, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chung tay cùng cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 2. Lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp các loại tội phạm đang có dấu hiệu gia tăng hoạt động và rất cần lực lượng công an ra quân trấn áp để ổn định cuộc sống bình yên cho nhân dân, góp phần đảm bảo công cuộc xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Đây là thách thức đồng thời cũng là cơ hội để CATP chứng minh năng lực, hiệu quả, tinh thần quyết tâm trấn áp các loại tội phạm. Phòng chống tội phạm là việc làm cấp bách hiện nay

  Trả lờiXóa
 4. Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an đến từng cán bộ chiến sĩ; để cán bộ, chiến sĩ nhận thức đầy đủ trách nhiệm của mình trong giai đoạn mới

  Trả lờiXóa
 5. Với việc triển khai thực hiện nhiều biện pháp với những sáng tạo chưa từng có tiền lệ, bảo đảm đúng, trúng, kiểm soát bệnh dịch hiệu quả, quyết tâm để thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội, công tác phòng chống tội phạm cũng chuyển sang một trạng thái mới, thích ứng với tình hình mới.

  Trả lờiXóa
 6. tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch, phản động sẽ tiếp tục các hoạt động nhằm chống phá đất nước. Hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội có xu hướng gia tăng, với thủ đoạn đa dạng, tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn. Nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong thời gian tới là rất nặng nề.

  Trả lờiXóa
 7. Trong thời gian tới cần tiếp tục tăng cường các biện pháp đấu tranh trấn áp tội phạm, tăng cường quản lý, kiểm soát đảm bảo an toàn, an ninh trên không gian mạng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ.

  Trả lờiXóa
 8. Cần khẩn trương phòng chống tội phạm sau giãn cách xã hội và khẩn trương điều tra làm rõ các vụ án gây bức xúc dư luận. Chủ động phòng, ngừa, phát hiện, đấu tranh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận định thời gian tới, tình hình tội phạm trên cacs địa bàn sẽ có những diễn biến phức tạp, do đó, cần tập trung làm tốt công tác nắm địa bàn, tập trung đấu tranh với các ổ nhóm tội phạm, tội phạm cướp, cướp giật tài sản và các nhóm tội phạm khác.

  Trả lờiXóa
 10. dịch bệnh covid 19 vẫn đang phức tạp, lợi dụng việc các địa phương đã cơ bản khống chế được dịch bệnh, đã tiến hành nới lỏng các hoạt động kinh doanh,,,. Lợi dụng vấn đề này các loại tội phạm tăng cường hoạt động do lực lượng chức năng vẫn đang tăng cường cho phòng chống dịch vì thế chúng càng hoạt đông ráo riết manh động hơn. Vi thế bây giờ chúng ta cần phải tăng cường công tác phòng chống dịch vừa đi đôi với việc đấu tranh phòng chống tội phạm để ngăn ngừa tội phạm gây bất ổn xã hội.

  Trả lờiXóa
 11. Sau khi tình hình dịch bệnh dân được kiểm soát, các địa phương bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội tiến tới trở lại trạng thái bình thường như trước khi có dịch bệnh để phục hồi kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Tuy nhiên, một yêu cầu cấp bách hiện nay là ngoài việc kiểm soát dịch bệnh thì các lực lượng chức năng cần triển khai gấp rút các biện pháp phòng, chống tội phạm sau thời điểm giãn cách

  Trả lờiXóa
 12. Để bảo đảm an ninh, trật tự trong bối cảnh kết thúc thời gian giãn cách xã hội khá lâu, chính quyền các địa phương cần quan tâm triển khai đồng bộ nhiều biện pháp vừa góp phần khôi phục, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời đẩy lùi tệ nạn xã hội, ngăn chặn tội phạm kết hợp với phòng, chống dịch bệnh covid-19

  Trả lờiXóa
 13. Phòng chống tội phạm là việc phải làm một cách quyết liệt, nghiêm túc trong tất cả các giai đoạn, nhất là trong tình hình dịch như hiện nay. Dịch bệnh phức tạp đã được cơ bản kiểm soát, việc cần thiết hiện nay đó là khôi phục phát triển kinh tế nước nhà, bên cạnh đó, việc quyết liệt phòng chống tội phạm cũng là điều cần phải triển khai đồng bộ và quyết liệt

  Trả lờiXóa
 14. trong tình hình dịch bệnh covid lại có nhiều biến chuyển batas ngờ, khó lường như hiện nay thì việc phòng chống tội phạm là một trong những công việc được đặt lên hàng đầu vì hiện nay đã có không ít người lợi dụng dịch bệnh để thực hiện hành vi phạm tội

  Trả lờiXóa