Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHỞI TỐ NGUYÊN GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN BẠCH MAI NGUYỄN QUANG TUẤN

 Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đã quyết định khởi tố bị can và áp dụng các biện pháp tư pháp đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện (BV) Bạch Mai, nguyên Giám đốc BV Tim Hà Nội để điều tra về hành vi “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại điều 222 bộ luật Hình sự.

 

KHỞI TỐ NGUYÊN GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN BẠCH MAI NGUYỄN QUANG TUẤN

Quan công tác kiểm tra, xác minh, Cơ quan điều tra xác định ông Nguyễn Quang Tuấn có nhiều sai phạm trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội. Trước đó, Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án để tiến hành điều tra đối với vụ án "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại BV Tim Hà Nội.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, giữ chức Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội từ năm 2012. Tới tháng 3.2020, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Ông cũng từng là đại biểu Quốc hội hóa XIV, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội. Ông cũng có nhiều năm làm việc tại Viện Tim mạch quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai trước khi chuyển sang Bệnh viện Tim Hà Nội làm giám đốc, rồi quay trở lại làm giám đốc Bệnh viện Bạch Mai kể từ tháng 3-2020.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Nguyễn Quang Tuấn bị xác định có liên quan đến sai phạm trong các gói thầu mua sắm thiết bị, vật tư tại Bệnh viện Tim Hà Nội trong thời kỳ ông này là Giám đốc tại đây. Cơ quan điều tra bước đầu kiểm tra tại 2 gói thầu mua sắm thiết bị vật tư y tế của BV này đã phát hiện nhiều sai phạm, gây thất thoát số tiền hơn 40 tỉ đồng, sai phạm này là do một số lãnh đạo, cán bộ tại BV Tim Hà Nội và là thành viên Hội đồng mua sắm, thành viên Tổ chuyên gia đấu thầu, thành viên Tổ thẩm định đấu thầu cùng một số cán bộ Công ty AIC VN đã có các hành vi vi phạm hoạt động đấu thầu trong việc mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế tại BV Tim Hà Nội, làm tăng chi phí, gây thiệt hại tài sản cho nhà nước và người bệnh, ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Cùng với việc khởi tố đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố 9 bị can có liên quan, trong số này có nhiều người là lãnh đạo, cán bộ của BV Tim Hà Nội gồm Hoàng Thị Ngọc Hưởng, nguyên Phó giám đốc; Nguyễn Thị Dung Hạnh, Kế toán trưởng; Đoàn Trọng Bình, nguyên Phó phòng Vật tư; Nghiêm Tuấn Linh, nguyên Phó trưởng phòng Vật tư. Các bị can còn lại là Trần Phú Hưng (Tổng giám đốc) và Nguyễn Hồng Dũng (Phó tổng giám đốc Công ty CP đầu tư định giá AIC VN - Công ty AIC VN), Nguyễn Trung Dũng (chuyên viên thẩm định giá Công ty AIC VN), Phạm Huy Lập, Giám đốc Công ty cổ phần Thiết bị Y tế Hoàng Nga và Phạm Thị Kim Oanh, Kế toán trưởng công ty này.

Vụ án đang được Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ để xử lý đúng người, đúng tội, đúng quy dịnh pháp luật.

Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Thật đáng tiếc cho một vị bác sĩ có bàn tay vàng, có kiến thức chuyên môn được xếp vào đầu ngành cả nước nhưng vì những sai phạm trong công tác quản lí tại đơn vị mà phải chấp hành lệnh khởi tố, điều tra của cơ quan công an. Nhưng tấtc ả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, có sai thì có chịu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quá đáng tiếc cho một vị bác sĩ đầy tài năng và kinh nghiệm nhưng pháp luật luôn công bằng, có sai phạm thì phải chịu trách nhiệm để cho toàn dân còn nhìn vào sự minh bạch, công bằng của pháp luật

   Xóa
 3. Quan công tác kiểm tra, xác minh, Cơ quan điều tra xác định ông Nguyễn Quang Tuấn có nhiều sai phạm trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội. Trước đó, Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án để tiến hành điều tra đối với vụ án "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại BV Tim Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 4. Cùng với việc khởi tố đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố 9 bị can có liên quan, trong số này có nhiều người là lãnh đạo, cán bộ của BV Tim Hà Nội gồm Hoàng Thị Ngọc Hưởng, nguyên Phó giám đốc; Nguyễn Thị Dung Hạnh, Kế toán trưởng; Đoàn Trọng Bình, nguyên Phó phòng Vật tư; Nghiêm Tuấn Linh, nguyên Phó trưởng phòng Vật tư. Các bị can còn lại là Trần Phú Hưng (Tổng giám đốc) và Nguyễn Hồng Dũng (Phó tổng giám đốc Công ty CP đầu tư định giá AIC VN - Công ty AIC VN), Nguyễn Trung Dũng (chuyên viên thẩm định giá Công ty AIC VN), Phạm Huy Lập, Giám đốc Công ty cổ phần Thiết bị Y tế Hoàng Nga và Phạm Thị Kim Oanh, Kế toán trưởng công ty này.

  Trả lờiXóa
 5. Quan công tác kiểm tra, xác minh, Cơ quan điều tra xác định ông Nguyễn Quang Tuấn có nhiều sai phạm trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội. Trước đó, Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án để tiến hành điều tra đối với vụ án "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại BV Tim Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 6. Cơ quan điều tra bước đầu kiểm tra tại 2 gói thầu mua sắm thiết bị vật tư y tế của BV này đã phát hiện nhiều sai phạm, gây thất thoát số tiền hơn 40 tỉ đồng, sai phạm này là do một số lãnh đạo, cán bộ tại BV Tim Hà Nội và là thành viên Hội đồng mua sắm, thành viên Tổ chuyên gia đấu thầu, thành viên Tổ thẩm định đấu thầu cùng một số cán bộ Công ty AIC VN đã có các hành vi vi phạm hoạt động đấu thầu trong việc mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế tại BV Tim Hà Nội, làm tăng chi phí, gây thiệt hại tài sản cho nhà nước và người bệnh, ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Thân là nguyên giám đốc bệnh viện tim, nay là giám đốc bệnh viện Bạc Mai mà lại làm ra mấy chuyện tán tận lương tâm, mất nhân tính,... Những hành vi này là không thể khoan hồng tha thứ hay giảm nhẹ gì hết. Phải xử lí thật nghiêm minh, triệt để, xử lí hết tất cả những người vi phạm

  Trả lờiXóa
 8. với mấy loại người có chức cao vọng trọng, thân làm giám đốc, thống lĩnh cả một bệnh viện to lớn mà làm ra mấy chuyện dở người, không có lương tâm, y đức mà cũng chẳng có nhân cách con người ấy, đúng là loại não tàn, cần bị xử lí nghiêm khắc theo đúng pháp luật để làm gương cho người khác

  Trả lờiXóa