Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀNH TRÌNH NHÚNG TRÀM CỦA A ĐẢO – ĐỐI TƯỢNG CỘM CÁN CỦA TỔ CHỨC “TIN LÀNH ĐẤNG CHRIST”

 Tổ chức “Tin lành Đấng Christ” là tổ chức quy tụ chức sắc, tín đồ dân tộc thiểu số Tây Nguyên ở Mỹ và Việt Nam để tập hợp lực lượng, đấu tranh “đòi” dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, kích động ly khai, tự trị; tiến tới thành lập “tôn giáo riêng”, “Nhà nước riêng” của người dân tộc thiểu số Tây Nguyên. Ở trong nước, A Đảo được các đối tượng ở nước ngoài của tổ chức này gây dựng thành một đối tượng cốt cán cho các hoạt động của tổ chức ở trong nước.

 

HÀNH TRÌNH NHÚNG TRÀM CỦA A ĐẢO – ĐỐI TƯỢNG CỘM CÁN CỦA TỔ CHỨC “TIN LÀNH ĐẤNG CHRIST”

Năm 2015, A Đảo tham gia “Lễ thông công” để bầu ra ban lãnh đạo “Tin lành đấng Christ” do Đinh Thành Ủy, Điểu Khen (đều trú tại tỉnh Quảng Ngãi) chủ trì. Tại cuộc họp này, A Đảo làm “Trưởng ban đại diện” tỉnh Kon Tum và từ đây, A Đảo trở thành “quân cờ” phục vụ ý đồ chống phá Việt Nam.

Tháng 7.2014, A Đảo ra Hà Nội gặp một số đối tượng là nhân viên đại sứ quán các nước và Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Văn Đài (đều là đối tượng chống đối cực đoan) để cung cấp một số tài liệu như giấy mời, giấy triệu tập làm việc, giấy chứng nhận mãn hạn tù... của các đối tượng chống đối tại Tây Nguyên; xuyên tạc, vu khống chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, đàn áp, sách nhiễu người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên để nhận thù lao với số tiền 5 triệu đồng do Nguyễn Bắc Truyển trả và 4 triệu đồng do Nguyễn Văn Đài trả.

Từ tháng 2 đến tháng 12.2015, A Đảo được chỉ đạo lôi kéo các đối tượng trong nước tham gia tổ chức “Tin lành đấng Christ” thông qua hình thức tham gia các lớp học trực tuyến trên mạng xã hội với số tiền nhận được khoảng 500.000 đồng/tuần/đối tượng tham gia.

Tháng 8.2016, theo chỉ đạo của số cầm đầu “Tin lành đấng Christ” bên ngoài, A Đảo xuất cảnh sang Đông Timor dự “Hội nghị tự do tôn giáo khu vực Đông Nam Á - SEAFOR”, ý đồ đóng vai là những người đấu tranh cho tự do tôn giáo của đồng bào dân tộc thiểu số tại Việt Nam để gặp gỡ, vận động, kêu gọi hỗ trợ tài chính, nhằm thu lợi bất chính. Chuyến đi này, A Đảo, Y Bét được các đối tượng chống đối bên ngoài tài trợ toàn bộ chi phí và hỗ trợ thêm mỗi đối tượng 500 USD.

 

HÀNH TRÌNH NHÚNG TRÀM CỦA A ĐẢO – ĐỐI TƯỢNG CỘM CÁN CỦA TỔ CHỨC “TIN LÀNH ĐẤNG CHRIST”

Cũng trong khoảng thời gian này, A Đảo móc nối, lôi kéo nhiều người dân tộc thiểu số tại các tỉnh Tây Nguyên xuất cảnh và định cư trái phép tại Thái Lan. Ngày 18.8.2016, A Đảo bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang khi đang tổ chức đưa 5 người dân tộc thiểu số xuất cảnh trái phép sang Thái Lan. Với hành vi phạm tội, TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt A Đảo mức án 5 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Sau 03 lần được xét giảm 11 tháng tù do cải tạo tốt, ngày 18.9.2020 A Đảo được ra tù trước thời hạn. Sau khi ra tù, với bản chất của một kẻ lật lọng, “tát nước theo mưa”, đối tượng thường xuyên sử dụng mạng xã hội để đăng tải các bài viết, video clip sai sự thật, chối cãi việc đi tù vì hành vi vi phạm pháp luật, vu cáo chính quyền, lực lượng công an…

Tháng 11.2020, A Đảo tiếp tục bị móc nối, lôi kéo tham gia “Hội luận trực tuyến về tự do tôn giáo”, nhằm lợi dụng, sử dụng A Đảo đóng vai “nạn nhân” bị chính quyền Việt Nam đàn áp về niềm tin tôn giáo. Tại hội luận này, A Đảo đã xuyên tạc sự thật, cho rằng “Lực lượng chức năng đã ép cung, tra tấn, buộc phải nhận tội nhưng tôi không chịu nhận...”. Trong khi thực tế tại phiên tòa thì hoàn toàn trái ngược với những gì đối tượng xuyên tạc.

Hám lợi, mê muội, tin tưởng vào sự can thiệp, tài trợ của các thế lực bên ngoài khi tham gia vào các tổ chức nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam là một trong những đặc điểm nổ bật của các đối tượng mà các tổ chức bên ngoài hướng đến nhằm tuyển lựa, gây dựng các ngọn cờ đấu tranh trong nước. Không ít người đã mê muội mà lầm đường, lạc lối như A Đảo để dấn thân vào con đường tội lỗi mà không có đường quay lại. Do đó, mọi người dân cần tỉnh táo trước sự mời gọi của các đối tượng xấu tham gia vào các tổ chức phi pháp rồi trở thành những con bài trong tay các đối tượng xấu.

NGẠO

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Hám lợi, mê muội, tin tưởng vào sự can thiệp, tài trợ của các thế lực bên ngoài khi tham gia vào các tổ chức nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam là một trong những đặc điểm nổ bật của các đối tượng mà các tổ chức bên ngoài hướng đến nhằm tuyển lựa, gây dựng các ngọn cờ đấu tranh trong nước. Không ít người đã mê muội mà lầm đường, lạc lối như A Đảo để dấn thân vào con đường tội lỗi mà không có đường quay lại. Do đó, mọi người dân cần tỉnh táo trước sự mời gọi của các đối tượng xấu tham gia vào các tổ chức phi pháp rồi trở thành những con bài trong tay các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 2. Tổ chức “Tin lành Đấng Christ” là tổ chức gồm chức sắc, tín đồ dân tộc thiểu số Tây Nguyên ở Mỹ và Việt Nam để tập hợp lực lượng, đấu tranh “đòi” dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, kích động ly khai, tự trị; tiến tới thành lập “tôn giáo riêng”, “Nhà nước riêng”- nói cách khác là tổ chức phản động chống phá

  Trả lờiXóa
 3. Tên A Đảo đã từng tham gia “Lễ thông công” để bầu ra ban lãnh đạo với A Đảo làm “Trưởng ban đại diện” tỉnh Kon Tum và từ đây, A Đảo trở thành “quân cờ” phục vụ ý đồ chống phá Việt Nam. Cần phải tẩy chay và xử lí tên này

  Trả lờiXóa
 4. Đây là một ví dụ điển hình cho sự hám tiền, mê muội, tin tưởng vào sự can thiệp, tài trợ của các thế lực bên ngoài khi tham gia vào các tổ chức nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam mà các tổ chức bên ngoài hướng đến gây dựng để chống phá đất nước

  Trả lờiXóa