Header Ads Widget

Responsive Advertisement

FACEBOOKER DÂN CHỦ TRẦN QUỐC KHÁNH NHẬP KHO

 Ngày 28/10, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Quốc Khánh về tội "Tuyên truyền thông tin nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Khánh là một trong số các đối tượng dân chủ sử dụng facebook để thực hiện các hoạt động chống phá Nhà nước ta.

 

FACEBOOKER DÂN CHỦ TRẦN QUỐC KHÁNH NHẬP KHO

Theo cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát nhân dân, trong thời gian từ 19/9/2019 đến 04/01/2021, Trần Quốc Khánh đã sử dụng tài khoản Facebook "Trần Quốc Khánh" và trang Fanpage "Tiếng Nói Công Dân" của mình, để phát trực tiếp 22 video có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; xuyên tạc, bịa đặt, quy chụp chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng; phủ nhận, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, kêu gọi đa nguyên, đa đảng, tam quyền phân lập, chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Đối tượng Trần Quốc Khánh là kẻ ảo tưởng về chính trị, trước khi bị bắt còn đưa ra tuyên bố tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bị cáo Khánh thường xuyên sử dụng tài khoản Facebook “Trần Quốc Khánh” và trang Fanpage ‘Tiếng Nói Công Dân’ để đưa ra các thông tin sai lệch khiến dư luận hoang mang, có cái nhìn không đúng về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Hành vi phạm tội của Trần Quốc Khánh đã được các cơ quan có thẩm quyền thu thập đầy đủ chứng cứ để xác định, làm rõ. Tuy nhiên, ngay tại phiên tòa thì bị cáo này vẫn luôn tỏ thái độ bất hợp tác, quanh có chối tội, phủ nhận hành vi sai phạm do bản thân đã thực hiện, tuy nhiên với những chứng cứ không thể chối cãi, Trần Quốc Khánh đã phải cúi đầu nhận tội và xin được giảm nhẹ hình phạt. 

Kết thúc phiên xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt bị cáo Trần Quốc Khánh 6 năm 6 tháng tù; ngoài ra, bị cáo phải chịu quản chế 2 năm tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Vậy là làng dân chủ lại mất đi một thành viên trong thời gian dài bởi hành vi chống nhà nước trên nền tảng mạng xã hội facebook.

Công Lý

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Đối tượng Trần Quốc Khánh là kẻ ảo tưởng về chính trị, trước khi bị bắt còn đưa ra tuyên bố tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bị cáo Khánh thường xuyên sử dụng tài khoản Facebook “Trần Quốc Khánh” và trang Fanpage ‘Tiếng Nói Công Dân’ để đưa ra các thông tin sai lệch khiến dư luận hoang mang, có cái nhìn không đúng về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Hành vi phạm tội của Trần Quốc Khánh đã được các cơ quan có thẩm quyền thu thập đầy đủ chứng cứ để xác định, làm rõ. Tuy nhiên, ngay tại phiên tòa thì bị cáo này vẫn luôn tỏ thái độ bất hợp tác, quanh có chối tội, phủ nhận hành vi sai phạm do bản thân đã thực hiện, tuy nhiên với những chứng cứ không thể chối cãi, Trần Quốc Khánh đã phải cúi đầu nhận tội và xin được giảm nhẹ hình phạt.

  Trả lờiXóa
 3. Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt bị cáo Trần Quốc Khánh 6 năm 6 tháng tù; ngoài ra, bị cáo phải chịu quản chế 2 năm tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Vậy là làng dân chủ lại mất đi một thành viên trong thời gian dài bởi hành vi chống nhà nước trên nền tảng mạng xã hội facebook

  Trả lờiXóa
 4. Đối tượng Trần Quốc Khánh là kẻ ảo tưởng về chính trị, trước khi bị bắt còn đưa ra tuyên bố tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bị cáo Khánh thường xuyên sử dụng tài khoản Facebook “Trần Quốc Khánh” và trang Fanpage ‘Tiếng Nói Công Dân’ để đưa ra các thông tin sai lệch khiến dư luận hoang mang, có cái nhìn không đúng về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Hành vi phạm tội của Trần Quốc Khánh đã được các cơ quan có thẩm quyền thu thập đầy đủ chứng cứ để xác định, làm rõ

  Trả lờiXóa