Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHUYỆN MỘT PHỤ NỮ BỊ CƯỠNG CHẾ ĐI TEST COVID: CHỦ TRƯƠNG ĐÚNG ĐẮN NHƯNG THỰC HIỆN CỨNG NHẮC

 Rầm rộ trong một vài ngày trở lại đây là câu chuyện một người phụ nữ phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương bị lực lượng chức năng của phường phá cửa nhà cưỡng chế đi xét nghiệm nhanh covid-19. Sự việc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội gây phản ứng thiếu tích cực, ảnh hưởng lòng tin của quần chúng nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19.

 

CHUYỆN MỘT PHỤ NỮ BỊ CƯỠNG CHẾ ĐI TEST COVID: CHỦ TRƯƠNG ĐÚNG ĐẮN NHƯNG THỰC HIỆN CỨNG NHẮC

Liên quan đến vụ việc này, người phụ nữ bị cưỡng chế đã đưa ra thông tin nhiều lần không tham gia test COVID-19 cộng đồng vì sợ bị lây nhiễm chéo nên tự mua que test tại nhà cho mình và con trai 7 tuổi. Tâm lý lo sợ này là điều dễ nhận thấy khi số ca F0 tại Bình Dương rất cao, tốc độ lây nhiễm của chủng virut biến thể lại rất nhanh nên đa phần người dân đều có tâm lý lo sợ, tự nghĩ ra nhiều biện pháp phòng tránh cho bản thân mình và gia đình. Do đó, việc sợ hãi ra chỗ đông người cũng như không muốn tham gia xét nghiệm là điều bình thường.

Chủ trương thực hiện test covid-19 tại những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao nhằm phát hiện nhanh chóng, kịp thời bóc tách những ca bệnh F0 ra khỏi cộng đồng để tránh lây nhiễm chéo. Nếu thực hiện tốt công tác xét nghiệm này sẽ giúp các cơ quan chức năng thuận lợi trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh, nhanh chóng đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường sớm nhất.

Tuy nhiên, trong vụ việc này thì chinh quyền phường Vĩnh Phú lại quá cứng nhắc, vận dụng các quy định của pháp luật một cách miễn cưỡng dẫn đến tình trạng xấu, gây hiểu nhầm trong dư luận. Thay vì sử dụng biện pháp cưỡng chế mạnh tay như vậy thì các lực lượng của phường Vĩnh Phú có thể tiến hành giải thích, thuyết phục để người phụ nữ này tự nguyện đi xét nghiệm như thời gian xét nghiệm nhanh chóng, kết quả chính xác hơn so với việc tự mình test hoặc là công tác phòng, chống dịch bệnh tại nơi xét nghiệm được bảo đảm rất tốt…

Nhìn chung, đây chỉ là sự cố ngoài mong muốn cả cả hai bên, một bên thì có tâm lý hoảng sợ còn bên kia là nóng lòng muốn hoàn thành công tác xét nghiệm. Cả hai bên đều nên nhìn nhận sự thật để rút kinh nghiệm, đừng để vì một hành động nhỏ mà ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch cả cả nước.

Công Lý

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. ầm rộ trong một vài ngày trở lại đây là câu chuyện một người phụ nữ phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương bị lực lượng chức năng của phường phá cửa nhà cưỡng chế đi xét nghiệm nhanh covid-19. Sự việc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội gây phản ứng thiếu tích cực, ảnh hưởng lòng tin của quần chúng nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19.

  Trả lờiXóa
 2. Chủ trương thực hiện test covid-19 tại những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao nhằm phát hiện nhanh chóng, kịp thời bóc tách những ca bệnh F0 ra khỏi cộng đồng để tránh lây nhiễm chéo. Nếu thực hiện tốt công tác xét nghiệm này sẽ giúp các cơ quan chức năng thuận lợi trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh, nhanh chóng đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường sớm nhất.

  Trả lờiXóa
 3. Rầm rộ việc chính quyền phường Vĩnh phú đã quá cứng nhắc, sử dụng biện pháp cưỡng chế để tiến hành đưa người dân ra khỏi nhà để đưa đi xét nghiệm. Tuy nhiên cũng thấu hiểu cho chính quyền phườn Vĩnh Phú vì nóng lòng muốn hoàn thành công tác xét nghiệm, hạn chế việc phát sinh dịch bệnh trong cộng đồng nên hơi mạnh tay , một bên thì sợ sệt nên không muốn đến trung tâm xét nghiệm vì thế mới diễn ra vụ việc như trên. Mong rằng người dân sẽ bớt tâm lý và nếu thấy sức khỏe có dấu hiệu bất thường về bản thân mình thì nên chủ động đi xét nghiệm để bảo vệ mình cũng như là bảo vệ cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn chung, đây chỉ là sự cố ngoài mong muốn cả cả hai bên, một bên thì có tâm lý hoảng sợ còn bên kia là nóng lòng muốn hoàn thành công tác xét nghiệm. Cả hai bên đều nên nhìn nhận sự thật để rút kinh nghiệm, đừng để vì một hành động nhỏ mà ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch cả cả nước.

  Trả lờiXóa
 5. Liên quan đến vụ việc này, người phụ nữ bị cưỡng chế đã đưa ra thông tin nhiều lần không tham gia test COVID-19 cộng đồng vì sợ bị lây nhiễm chéo nên tự mua que test tại nhà cho mình và con trai 7 tuổi. Tâm lý lo sợ này là điều dễ nhận thấy khi số ca F0 tại Bình Dương rất cao, tốc độ lây nhiễm của chủng virut biến thể lại rất nhanh nên đa phần người dân đều có tâm lý lo sợ, tự nghĩ ra nhiều biện pháp phòng tránh cho bản thân mình và gia đình. Do đó, việc sợ hãi ra chỗ đông người cũng như không muốn tham gia xét nghiệm là điều bình thường.

  Trả lờiXóa
 6. đây chỉ là sự cố ngoài mong muốn cả cả hai bên, một bên thì có tâm lý hoảng sợ còn bên kia là nóng lòng muốn hoàn thành công tác xét nghiệm. Cả hai bên đều nên nhìn nhận sự thật để rút kinh nghiệm, đừng để vì một hành động nhỏ mà ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch cả cả nước.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là cơ quan chức năng, cụ thể là chính quyền phường Vĩnh Phú đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình trong việc đảm bảo cho người dân trong quá trình test COVID-19 nhưng cách hành xử lại chưa linh hoạt mà quá cứng nhắc, rập khuôn máy móc. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến lòng tin nơi nhân dân vào chính quyền mà còn tạo sơ hở để các đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện mưu đồ đen tối, xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền địa phương.

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất của việc tiến hành test covid cũng chỉ vì để đảm bảo sức khỏe của người dân và cộng đồng. Sự việc trên cũng thế, chỉ là cách tiến hành của lực lượng chức năng có phần cứng nhắc, gây nhiều hoang mang cho người dân. Đây là bài học cho cả lực lượng chức năng và người dân để phối hợp với nhau tốt hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 9. Trong sự việc này cả hai bên đều có lỗi. Lực lượng chức năng thì làm việc nóng vội, người dân do thiếu hiểu biết nên có hành động chống đối. Mong rằng qua sự việc này, người dân sẽ có cái nhìn tích cực, thấu hiểu ý nghĩa của việc test covid - 19 để kiểm tra sức khỏe của bản thân.

  Trả lờiXóa
 10. Lợi dụng sự cố này mà nhiều đối tượng xấu đã xuyên tạc, bịa đặt sự việc, hạ thấp uy tín của lực lượng chức năng và tuyên truyền xấu về công tác phòng, chống dịch bệnh. Người dân hãy tỉnh táo, bình tĩnh, tránh có các phát ngôn không đúng trên không gian mạng, gián tiếp giúp đỡ cho đối tượng xấu phá hoại thành quả của chúng ta.

  Trả lờiXóa