Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG DÀNH CHO NHÓM "BÁO SẠCH"

Sáng 26/10, TAND huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG DÀNH CHO NHÓM "BÁO SẠCH"


Theo cáo trạng, các bị cáo bị truy tố gồm: Trương Châu Hữu Danh (39 tuổi, ngụ tỉnh Long An), Nguyễn Thanh Nhã (41 tuổi), Đoàn Kiên Giang (36 tuổi) cùng ngụ TP.HCM, Nguyễn Phước Trung Bảo (39 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng), Lê Thế Thắng (39 tuổi, ngụ Hà Nội).

Theo cáo trạng, năm 2019, Danh cùng với các bị cáo nêu trên tạo Fanpage "Báo Sạch", Group "Làm Báo Sạch" và kênh Youtube "BS Channel" để viết, đăng 47 bài, video về các chủ đề được dư luận quan tâm trên Facebook. Trong đó Bảo, Danh giữ vai trò quản trị viên. Nhã, Giang và Thắng giữ vai trò biên tập viên. Cả 5 thành viên đều có sự thống nhất khi đăng các bài viết.

Quá trình cùng nhau thành lập các tài khoản nói trên để đăng bài viết, các bị cáo nhận hợp đồng làm truyền thông quảng cáo cho doanh nghiệp thu hơn 2,8 tỷ đồng và chia nhau hưởng lợi.

Vào tháng 3/2020, Danh đã đến gặp một số người dân ở ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai (TP Cần Thơ) bị ảnh hưởng bởi Dự án Khu đô thị mới Thới Lai, tự xưng là nhà báo đến thu thập thông tin viết bài để bảo vệ quyền lợi của người dân. Theo kết luận giám định của cơ quan chức năng TP Cần Thơ, các bài viết và clip này thực hiện có tư tưởng mang tính phản động, đi sâu khai thác những thông tin có nội dung không phù hợp với lợi ích đất nước, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là lãnh đạo các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội các cấp, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và cá nhân...

Sau 2 ngày xét xử, chiều 28-10, TAND huyện Thới Lai, TP Cần Thơ đã tuyên án đối với các thành viên trong nhóm "Báo Sạch". 

Theo đó tòa tuyên phạt bị cáo Trương Châu Hữu Danh (39 tuổi, ngụ tỉnh Long An) 4 năm 6 tháng tù; Nguyễn Phước Trung Bảo (39 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng) 2 năm tù, cùng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. 

Cùng tội danh này, tòa tuyên phạt Lê Thế Thắng (39 tuổi, ngụ TP Hà Nội) 3 năm tù, Nguyễn Thanh Nhã (41 tuổi) 2 năm và Đoàn Kiên Giang (36 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) 3 năm tù.

Đồng thời, tòa phạt bổ sung cấm các bị cáo hoạt động trong lĩnh vực báo chí thời hạn 3 năm.

Một bản án thích đáng dành cho nhóm đối tượng "báo sạch" mà không sạch.

AN THIÊN

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. TAND huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước đối với các bị cáo là thành viên của Fanpage "Báo Sạch", Group "Làm Báo Sạch" và kênh Youtube "BS Channel" vì những hành vi vi phạm pháp luật là đúng

  Trả lờiXóa
 2. Fanpage "Báo Sạch" đã viết, đăng 47 bài, video về các chủ đề được dư luận quan tâm trên Facebook, trong đố có các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, nhà nước ta. Bảo, Danh giữ vai trò quản trị viên. Nhã, Giang và Thắng giữ vai trò biên tập viên. Tất cả đều biết và đều có mục đích đăng các bài viết vi phạm này

  Trả lờiXóa
 3. Các bài viết và clip của nhóm này có tư tưởng mang tính phản động, đi sâu khai thác những thông tin có nội dung không phù hợp với lợi ích đất nước, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là lãnh đạo Đảng, nhà nước. Do đó bị xử lí là thích đáng lắm

  Trả lờiXóa
 4. Với những gì nhóm Báo sạch đã thực hiện thì bản án như vậy là quá xứng đáng, thậm chí còn xứng đáng hơn với một bản án nhiều năm tù giam hơn để chúng thật sự nhận thức được lỗi lầm của mình đã gây ra

  Trả lờiXóa
 5. Theo đó tòa tuyên phạt bị cáo Trương Châu Hữu Danh (39 tuổi, ngụ tỉnh Long An) 4 năm 6 tháng tù; Nguyễn Phước Trung Bảo (39 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng) 2 năm tù, cùng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

  Cùng tội danh này, tòa tuyên phạt Lê Thế Thắng (39 tuổi, ngụ TP Hà Nội) 3 năm tù, Nguyễn Thanh Nhã (41 tuổi) 2 năm và Đoàn Kiên Giang (36 tuổi, cùng ngụ TP.HCM) 3 năm tù.

  Đồng thời, tòa phạt bổ sung cấm các bị cáo hoạt động trong lĩnh vực báo chí thời hạn 3 năm.

  Trả lờiXóa
 6. TÊN THÌ SẠCH NHƯNG MÀ TOÀN LÀM VIỆC BẨN

  Trả lờiXóa
 7. ÁN THẾ NÀY LÀ CÒN NHẸ

  Trả lờiXóa