Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆT NAM BÁC BỎ CÁO BUỘC CỦA FREEDOM HOUSE VỀ VẤN ĐỀ SỰ DỤNG INTERNET

 Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến vào chiều 23.9, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã lên tiếng về việc tổ chức Freedom House hôm 21.9 tiếp tục xếp Việt Nam vào nhóm các quốc gia không có tự do trên mạng internet.

 

VIỆT NAM BÁC BỎ CÁO BUỘC CỦA FREEDOM HOUSE VỀ VẤN ĐỀ SỰ DỤNG INTERNET

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc tổ chức Freedom House hôm 21.9 tiếp tục xếp Việt Nam vào nhóm các quốc gia không có tự do trên mạng internet, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ, đây không phải là lần đầu tiên tổ chức Freedom House đưa ra những đánh giá thiếu khách quan, định kiến dựa trên những thông tin sai sự thật về Việt Nam.

"Thực tế, những nỗ lực thúc đẩy và bảo đảm quyền con người ở Việt Nam được các nước, tổ chức quốc tế đánh giá cao tại Cơ chế Rà soát định kỳ phổ quát (UPR) của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc qua các chu kỳ. Do đó, báo cáo của Freedom House là vô giá trị và tôi thấy không cần thiết phải bình luận thêm", bà Hằng nhấn mạnh.

 

VIỆT NAM BÁC BỎ CÁO BUỘC CỦA FREEDOM HOUSE VỀ VẤN ĐỀ SỰ DỤNG INTERNET

Đây không phải là lần đầu tiên mà Freedom House – một tổ chức phi chính phủ quốc tế có chức năng theo dõi tiến trình dân chủ hóa toàn cầu, cũng như khảo sát và nghiên cứu về tình trạng thực thi tự do chính trị cũng như các quyền tự do cơ bản của công dân tại các quốc gia trên thế giới, đưa ra những cáo buộc phi lý về các vấn đề liên quan đến việc sử dụng internet nói riêng và các vấn đề về nhân quyền ở Việt Nam nói chung.

Có thể thấy, các nội dung trong báo cáo của FH là hoàn toàn mang tính chất quy chụp, thiếu khách quan. Việt Nam là nước có số lượng người sử dụng internet rất lớn, việc Nhà nước tạo hành lang pháp lý như Luật An ninh mạng 2018 là những nỗ lực rất lớn trong việc tạo ra môi trường trong sạch, lành mạnh để người dân có thể khai thác một cách tối ưu các lợi ích mà internet mang lại, đồng thời ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng internet để gây hại đến người dùng. Việc cơ quan chức năng xử lý các đối tượng lợi dụng mạng internet để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật là hoàn toàn đúng các quy định pháp luật và là các biện pháp cứng rắn cần thiết làm trong sạch môi trường “ảo” những rất nhiều người tham gia.

NGẠO

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. FREEDOM HOUSE đã đưa ra những đánh giá thiếu khách quan, định kiến dựa trên những thông tin sai sự thật về Việt Nam để cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền. Đây là một cáo buộc hoàn toàn phi lí, trái với thực tế ở Việt Nam, mang tính quy chụp,...Việc cơ quan chức năng xử lý các đối tượng lợi dụng mạng internet để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật theo luật an ninh mạng là hoàn toàn đúng các quy định pháp luật và là các biện pháp cứng rắn cần thiết làm trong sạch không gian mạng của người dùng internet tại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. ồ thế hoá ra VN toàn dùng mạng nội bộ lướt fb, tiktok ah

  Trả lờiXóa
 3. Chán đời ông FREEDOM HOUSE
  Ăn nói vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 4. Những phát ngôn của Freedom House về sử dụng mạng Internet của Việt Nam là hoàn toàn không đúng sự thật, phản ánh sai lệch sự thật. Không hiểu lấy dữ liệu ở đâu mà tổ chức này lại có thể kết luận như vậy

  Trả lờiXóa
 5. Những nội dung trong báo cáo của FH là hoàn toàn mang tính chất quy chụp, thiếu khách quan. Việt Nam là nước có số lượng người sử dụng internet rất lớn, việc Nhà nước tạo hành lang pháp lý như Luật An ninh mạng 2018 là những nỗ lực rất lớn trong việc tạo ra môi trường trong sạch, lành mạnh để người dân có thể khai thác một cách tối ưu các lợi ích mà internet mang lại, đồng thời ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng internet để gây hại đến người dùng.

  Trả lờiXóa