Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỀ BÀI PHÁT BIỂU TẠI LIÊN HỢP QUỐC CỦA VIỆT NAM: KHÔNG QUÊN NGƯỜI ANH EM CUBA

Ngày 23/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Khoá họp 76 Đại hội đồng LHQ có chủ đề: “Cùng vững tin và tự cường - Hướng tới phục hồi sau COVID-19, tái thiết bền vững, bảo vệ hành tinh, thúc đẩy quyền con người và cải tổ LHQ”. Chủ tịch nước đã thẳng thắn nêu quan điểm của Việt Nam về một số vấn đề quốc tế nổi bật hiện nay như ởAfganistan, Palestine, đồng thời, Việt Nam cũng đã nhân dịp này để kêu gọi gỡ bỏ cấm vận cho người đồng chí, người anh em Cuba: "Một lần nữa, từ diễn đàn trọng thể này, chúng tôi bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Cuba, kêu gọi chấm dứt bao vây, cấm vận đơn phương  đối với Cuba".

VỀ BÀI PHÁT BIỂU TẠI LIÊN HỢP QUỐC CỦA VIỆT NAM: KHÔNG QUÊN NGƯỜI ANH EM CUBA


Việc trực tiếp phát biểu, nêu ý kiến thảo luận tại đây đã thể hiện được uy tín, vị thế của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế. Không phải quốc gia nào cũng có cơ hội để làm điều này. Nhưng giữa rất nhiều công việc, rất nhiều vấn đề quốc tế khác, chúng ta vẫn không quên dành lời cho người anh em Cuba, đứng giữa nghị trường thế giới để kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Cuba. Với uy tín, vị thể ngày càng được củng cố trên trường quốc tế, một lời tuyên bố chính thức của Việt Nam chắc chắn sẽ góp phần thay đổi thái độ của các quốc gia khác trong việc cấm vận Cuba.

Điều này một lần nữa thể hiện tình cảm tốt đẹp, hiếm cógiữa hai nước, đồng thời cũng thể hiện rõ tấm lòng trước sau như một, thể hiện đúng đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của Việt Nam. Bởi còn nhớ, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 9/1973, bất chấp tình hình nguy hiểm, Chủ tịch Fidel Castro đã đến tận khu giải phóng Quảng Trịlãnh tụ cách mạng Cuba trở thành nguyên thủ quốc gia đầu tiên và duy nhất vượt vĩ tuyến 17 để thăm một khu vực mới được giải phóng tại miền Nam, và để lại dấu ấn bởi những hành động giản dị, thân tình cùng câu nói bất hủ "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu mình".

AN THIÊN

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Việt nam luôn trân trọng những tình cảm quý báu mà bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam trong những lúc khó khăn, đồng thời cũng sẵn sàng giúp đỡ các quốc gia trong khả n

  Trả lờiXóa
 2. "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu mình".

  Trả lờiXóa
 3. Tình anh em hữu nghị Việt Nam- Cu ba đã đi theo bao năm tháng chiến tranh khốc liệt, thì thời bình tình cảm ấy vẫn như vậy, luôn sẵn sàng giúp đỡ, đồng hành cùng nhau tựa 2 chữ "ruột thịt"

  Trả lờiXóa
 4. Mãi mãi sau này dân tộc Việt Nam luôn khắc ghi tấm lòng cao cả của người anh em Cu Ba đã sẵn sàng hi sinh tất cả vì Việt Nam. Chính vì vậy trng thời điểm khó khăn của người anh em Cu Ba bên kia bán cầu vẫn đang bị bao vây cấm vận chúng ta vẫn luôn san sẻ tình yêu thương đến đất nước của các bạn, mong muốn ủng hộ Cu Ba được dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Cu Ba , giúp cho Cu Ba được phát triển tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 5. CTN vừa làm 1 chueyen cơ vắc xin về r

  Trả lờiXóa
 6. Việt nam luôn trân trọng những tình cảm quý báu mà bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam trong những lúc khó khăn, đồng thời cũng sẵn sàng giúp đỡ các quốc gia trong khả năng

  Trả lờiXóa
 7. tình hữu nghị hiếm có khó tìm

  Trả lờiXóa
 8. Đó là nền tảng vững chắc, tạo đà thúc đẩy quan hệ kinh tế phát triển tương xứng với quan hệ chính trị và tiềm năng hai nước, hướng tới tương lai rộng mở, cuộc sống người dân thêm ấm no, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 9. Vui buồn, no đói có nhau trong thời chiến và cả thời bình, hai dân tộc tự lực, tự cường vươn lên, căng mình chống dịch Covid-19, động viên, tương trợ nhau vững tin vượt khó để “không người dân nào bị bỏ lại phía sau”.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam luôn mong mỏi Cuba không ngừng lớn mạnh. Và nghĩa tình gắn bó keo sơn càng trọn vẹn khi Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel Bermudez gắn Huân chương José Marti - Huân chương cao quý nhất của Nhà nước Cuba trao tặng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

  Trả lờiXóa
 11. Nhắc đến quan hệ Việt Nam - Cuba là nói đến mối quan hệ truyền thống đặc biệt, vừa là đồng chí vừa là anh em. Sự gắn kết về lý tưởng cách mạng cao đẹp của thời đại, đấu tranh vì độc lập tự do và giải phóng dân tộc đã tạo nên sự đồng cảm, thấu hiểu giữa hai dân tộc

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam và Cuba chia sẻ những nét tương đồng trong các sự kiện quan trọng, không những làm thay đổi vận mệnh đất nước mà còn là nguồn cổ vũ động viên to lớn đối với những cuộc nổi dậy của các dân tộc chịu áp bức trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 13. Vượt qua khoảng cách địa lý và hoàn cảnh khó khăn, Cuba đã kề vai sát cánh, hỗ trợ nhân dân Việt Nam như một người bạn chân thành, một người đồng chí tin cậy.

  Trả lờiXóa
 14. Không chỉ đồng hành trong những tháng năm chiến tranh gian khó, Cuba còn kề vai, sát cánh với Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đối phó những hành động bao vây cô lập, cấm vận, chống phá Việt Nam sau ngày chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 15. Qua buổi làm việc tại Hội đồng bảo an liên hợp quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nêu rõ Việt Nam ta là 1 dân tộc chuộng hòa bình mong muốn các nước luôn tôn trọng luật biển 1982 của LHQ và đồng thời khẳng định Việt Nam luôn là bạn , là đối tác tin vậy và là thành viên tích cực và có trác nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Đồng thời chủ tịch nươc đã hướng đến người anh em Cu Ba, mong muốn các nước châu Âu và Mỹ dở lệnh cấm vận đối với Cu Ba, giúp đất nước Cu Ba hòa vào sự phát triển chung cùng thế giới .

  Trả lờiXóa