Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRƯƠNG CHÂU HỮU DANH VÀ THÀNH VIÊN NHÓM “BÁO SẠCH” BỊ TRUY TỐ

 Theo thông báo của VKSND huyện Thới Lai, tỉnh Cần Thơ, đơn vị này đã ban hành cáo trạng truy tố Trương Châu Hữu Danh cùng đồng bọn trong nhóm “báo sạch” về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích, Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

TRƯƠNG CHÂU HỮU DANH VÀ THÀNH VIÊN NHÓM “BÁO SẠCH” BỊ TRUY TỐ

 

Năm 2019, Danh cùng với các bị can nêu trên tạo Fanpge "Báo Sạch", Group "Làm Báo Sạch" và kênh Youtube "BS Channel" để viết, đăng 47 bài, video về các chủ đề được dư luận quan tâm trên Facebook. Trong đó Bảo, Danh giữ vai trò quản trị viên, Nhã, Giang và Thắng giữ vai trò biên tập viên. Cả 5 thành viên đều có sự thống nhất khi đăng các bài viết.

 Quá trình thống nhất cùng nhau thành lập Fanpage "Báo Sạch" và Group "Làm Báo Sạch" đăng bài viết, các bị can nhận hợp đồng làm truyền thông quảng cáo cho doanh nghiệp thu hơn 2,8 tỷ đồng và chia nhau hưởng lợi. Cụ thể, Nhã hưởng lợi 245 triệu đồng, Giang 250 triệu đồng, Thắng 260 triệu đồng, Danh 300 triệu đồng và Bảo 410 triệu đồng. Bảo còn giữ riêng 500 triệu đồng từ hợp đồng làm truyền thông cho một tập đoàn nhưng chưa chia cho thành viên trong nhóm.

“Báo sạch” có hơn 100.000 người theo dõi được điều hành thông qua 4 đối tượng kể trên. Những kẻ tự xưng làm báo này thường xuyên soạn thảo và đăng tải các bài viết có nội dung sai lệch, bịa đặt thông tin gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, mục đích nhằm làm giảm sút lòng tin của người dân với chính quyền. Mặc dù có tên gọi là “báo sạch” nhưng bản chất các bài viết mà trang này đưa lên chính là thứ “báo bẩn” với thông tin xấu, thông tin độc hại nhằm đầu độc tư tưởng của người đọc.

Biết được hành vi của mình vi phạm pháp luật và kẻ cầm đầu là Trương Châu Hữu Danh bị bắt, 4 thành viên còn lại là Bảo, Giang, Nhã và Thắng đều rời khỏi nhóm, đặc biệt bị can Thắng trực tiếp thao tác xóa Fanpage "Báo Sạch", kênh Youtube "BS Channel" và tự thoát khỏi Group "Làm Báo Sạch". Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã tiến hành thu thập đầy đủ chứng cứ trước khi những đối tượng này định xóa dấu vết nhằm che đậy hành vi phạm tội của mình.

Vụ án liên quan đến nhóm “báo sạch” sẽ được xét xử trong thời gian sớm nhất. Với chứng cứ rõ ràng như vậy, việc đối mặt với án phạt của pháp luật là điều không thể tránh khỏi dành cho các thành viên của cái gọi là “báo sạch”. Hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền tự do báo chí để trục lợi phi pháp cũng như xâm hại đến lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác đều bị xã hội lên án mạnh mẽ, pháp luật có nhiều chế tài để xử lý nghiêm khắc.

Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Danh cùng với các bị can nêu trên tạo Fanpge "Báo Sạch", Group "Làm Báo Sạch" và kênh Youtube "BS Channel" để viết, đăng 47 bài, video về các chủ đề được dư luận quan tâm trên Facebook. Trong đó Bảo, Danh giữ vai trò quản trị viên, Nhã, Giang và Thắng giữ vai trò biên tập viên. Cả 5 thành viên đều có sự thống nhất khi đăng các bài viết.

  Trả lờiXóa
 2. Quá trình thống nhất cùng nhau thành lập Fanpage "Báo Sạch" và Group "Làm Báo Sạch" đăng bài viết, các bị can nhận hợp đồng làm truyền thông quảng cáo cho doanh nghiệp thu hơn 2,8 tỷ đồng và chia nhau hưởng lợi. Cụ thể, Nhã hưởng lợi 245 triệu đồng, Giang 250 triệu đồng, Thắng 260 triệu đồng, Danh 300 triệu đồng và Bảo 410 triệu đồng. Bảo còn giữ riêng 500 triệu đồng từ hợp đồng làm truyền thông cho một tập đoàn nhưng chưa chia cho thành viên trong nhóm.

  Trả lờiXóa
 3. Mang tên báo sạch mà viết toàn tin bẩn, tin rác, tin xuyên tạc, bịa đặt, kích động dắt mũi dư luận thì bị khởi tố là chuyện sớm muộn thôi. Cụ thể, với hành vi thường xuyên soạn thảo và đăng tải các bài viết có nội dung sai lệch, bịa đặt thông tin gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, mục đích nhằm làm giảm sút lòng tin của người dân với chính quyền, sớm muộn gì bọn này cũng bị tù mọt gông thôi à

  Trả lờiXóa
 4. Vụ án liên quan đến nhóm “báo sạch” sẽ được xét xử trong thời gian sớm nhất. Với chứng cứ rõ ràng như vậy, việc đối mặt với án phạt của pháp luật là điều không thể tránh khỏi dành cho các thành viên của cái gọi là “báo sạch”. Hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền tự do báo chí để trục lợi phi pháp cũng như xâm hại đến lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác đều bị xã hội lên án mạnh mẽ, pháp luật có nhiều chế tài để xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 5. “Báo sạch” có hơn 100.000 người theo dõi được điều hành thông qua 4 đối tượng kể trên. Những kẻ tự xưng làm báo này thường xuyên soạn thảo và đăng tải các bài viết có nội dung sai lệch, bịa đặt thông tin gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, mục đích nhằm làm giảm sút lòng tin của người dân với chính quyền. Mặc dù có tên gọi là “báo sạch” nhưng bản chất các bài viết mà trang này đưa lên chính là thứ “báo bẩn” với thông tin xấu, thông tin độc hại nhằm đầu độc tư tưởng của người đọc.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Biết được hành vi của mình vi phạm pháp luật và kẻ cầm đầu là Trương Châu Hữu Danh bị bắt, 4 thành viên còn lại là Bảo, Giang, Nhã và Thắng đều rời khỏi nhóm, đặc biệt bị can Thắng trực tiếp thao tác xóa Fanpage "Báo Sạch", kênh Youtube "BS Channel" và tự thoát khỏi Group "Làm Báo Sạch". Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã tiến hành thu thập đầy đủ chứng cứ trước khi những đối tượng này định xóa dấu vết nhằm che đậy hành vi phạm tội của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Danh cùng với các bị can nêu trên tạo Fanpge "Báo Sạch", Group "Làm Báo Sạch" và kênh Youtube "BS Channel" để viết, đăng 47 bài, video về các chủ đề được dư luận quan tâm trên Facebook. Trong đó Bảo, Danh giữ vai trò quản trị viên, Nhã, Giang và Thắng giữ vai trò biên tập viên. Cả 5 thành viên đều có sự thống nhất khi đăng các bài viết.

  Trả lờiXóa
 9. Vụ án liên quan đến nhóm “báo sạch” sẽ được xét xử trong thời gian sớm nhất. Với chứng cứ rõ ràng như vậy, việc đối mặt với án phạt của pháp luật là điều không thể tránh khỏi dành cho các thành viên của cái gọi là “báo sạch”. Hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền tự do báo chí để trục lợi phi pháp cũng như xâm hại đến lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác đều bị xã hội lên án mạnh mẽ, pháp luật có nhiều chế tài để xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa