Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TỔ CHỨC FREEDOM HOUSE TIẾP TỤC XUYÊN TẠC VẤN ĐỀ TỰ DO Ở VIỆT NAM

 Freedom House là tổ chức phi chính phủ được lập ra ở các nước tư bản với mục tiêu bảo vệ các quyền tự do của cá nhân thông qua việc theo dõi, giám sát tình hình, hoạt động ở các quốc gia trên khắp thế giới, tuy nhiên tổ chức này chỉ hướng sự thù địch vào các quốc gia theo chủ nghĩa xã hội như Việt Nam hoặc các quốc gia kém phát triển.

TỔ CHỨC FREEDOM HOUSE TIẾP TỤC XUYÊN TẠC VẤN ĐỀ TỰ DO Ở VIỆT NAM

Mới đây, tổ chức Freedom House tiếp tục đưa ra nhận định “trên giời” về tình hình tự do ở Việt Nam, báo cáo về tự do internet có tên “Freedom on the Net 2021” do tổ chức này sản xuất ngông cuồng tuyên bố Việt Nam nằm trong nhóm 21 quốc gia không có tự do về internet, dẫn đầu là Trung Quốc. Việt Nam chỉ ghi được 22 trong thang điểm 100 và đây cũng là điểm số mà Freedom House dành cho Việt Nam trong báo cáo năm 2020, thấp hơn 2 điểm so với đánh giá trong báo cáo năm 2019.

Dẫn chứng cho nhận định sai trái này, tổ chức Freedom House viện cớ Việt Nam đang tăng cường sự kiểm duyệt nội dung trên mạng internet tự sau khi Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng, các cơ quan chức năng tiến hành xử lý hành chính hoặc bắt giam nhiều cá nhân do phát tán thông tin xấu độc lên mạng xã hội nhưng hành động này cũng bị tổ chức Freedom House bôi bác đó là ngăn cản quyền tự do ngôn luận của cá nhân.

Nói về tự do internet ở Việt Nam hiện này, tổ chức Freedom House cần nghiên cứu thông tin chính thống mà bất cứ cá nhận nào cũng có thể tra trên google để đọc, từ đó mới có thể đưa ra nhận định đúng đắn như sau:

Thứ nhất, mức độ phổ cập internet ở Việt Nam hiện nay rất tốt. Theo báo cáo về Kinh tế số của Hãng Google phát hành tháng 11/2020, số lượng người dùng interenet mới ở Việt Nam đang tăng trưởng 41%, cao nhất trong khu vực và cao hơn mức trung bình của khu vực Đông Nam Á  (36 %).

Thứ hai, về Luật An ninh mạng và kiểm duyệt thông tin trên không gian mạng. Đây là hành động thiết thực nhất đến từ chính quyền, giống như việc chúng ta hàng ngày dọn rác để cho môi trường sống được sạch đẹp hơn. Trên không gian mạng cũng như vậy, dọn dẹp thông tin xấu độc là điều cần thiết phải được tiến hành thường xuyên, điều này đem lại lợi ích to lớn cho người dùng, sẽ chẳng có ai thích tự do trong một môi trường hỗn loạn thông tin xấu độc thay vì được kiểm soát trong một môi trường “sạch”.

Thứ ba, việc các cơ quan chức năng xử lý những cá nhân vi phạm pháp luật trên mạng internet, đây không phải là chuyện hiếm thấy trên thế giới bởi tất cả các quốc gia đều tiến hành thường xuyên hành động này. Bất cứ hành vi vi phạm pháp luật nào đều bị xử lý nghiêm khắc, đặc biệt là những kẻ lợi dụng quyền tự do mà pháp luật đem lại để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn có chủ trương bảo đảm cho mọi công dân được tự do trên internet, nhưng sự tự do này phải nằm trong khuôn khổ pháp luật chứ không phải sự tự do bừa bãi, dân chủ quá chớn như vẫn diễn ra ở một số nước tư bản. Nhà nước luôn tạo mọi điều kiện để bảo đảm quyền lợi cho công dân.

Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức Freedom House đưa ra những đánh giá thiếu khách quan, định kiến dựa trên những thông tin sai sự thật về Việt Nam. Do đó, khi xuất hiện thông tin về nhận định này của tổ chức Freedom House, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời thẳng thắn báo cáo của Freedom House là vô giá trị và không cần thiết phải bình luận thêm.

Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Freedom House là tổ chức phi chính phủ được lập ra ở các nước tư bản với mục tiêu bảo vệ các quyền tự do của cá nhân thông qua việc theo dõi, giám sát tình hình, hoạt động ở các quốc gia trên khắp thế giới, tuy nhiên tổ chức này chỉ hướng sự thù địch vào các quốc gia theo chủ nghĩa xã hội như Việt Nam hoặc các quốc gia kém phát triển.

  Trả lờiXóa
 2. Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức Freedom House đưa ra những đánh giá thiếu khách quan, định kiến dựa trên những thông tin sai sự thật về Việt Nam. Do đó, khi xuất hiện thông tin về nhận định này của tổ chức Freedom House, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời thẳng thắn báo cáo của Freedom House là vô giá trị và không cần thiết phải bình luận thêm.

  Trả lờiXóa
 3. Những tổ chức đội lốt phi chính phủ hoàn toàn được dùng để chống chính quyền cộng sản VIỆT NAM là những sản phẩm quái dị ,đã lỗi thời trong xu thế mới của thế giới: hội nhập và phát triển. Do đó những đánh giá thiếu khách quan mang nặng tính quy chụp +áp đặt láo bậy không có giá trị thực tế của cái tổ chức phi giá trị xã hội FreedomHouse đã luôn luôn bị đào thải
  Trả lờiXóa
 4. Tổ chức “Freedom on the Net 2021” là 1 tổ chức phi chính phủ được lập ra ở các nước tư bản nhằm bảo vệ các quyền tự do của cá nhân thông qua việc theo dõi, giám sát tình hình, hoạt động ở các quốc gia trên khắp thế giới, tuy nhiên tổ chức này ngông cuồng tuyên bố Việt Nam nằm trong nhóm 21 quốc gia không có tự do về internet, đây là hành vi đáng lê án vì nó đánh giá không khách quan làm ảnh hưởng đến uy tín của Việt nam thế giới.

  Trả lờiXóa
 5. Freedom House là tổ chức phi chính phủ được lập ra ở các nước tư bản với mục tiêu bảo vệ các quyền tự do của cá nhân thông qua việc theo dõi, giám sát tình hình, hoạt động ở các quốc gia trên khắp thế giới, tuy nhiên tổ chức này chỉ hướng sự thù địch vào các quốc gia theo chủ nghĩa xã hội như Việt Nam hoặc các quốc gia kém phát triển.

  Trả lờiXóa
 6. Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức Freedom House đưa ra những đánh giá thiếu khách quan, định kiến dựa trên những thông tin sai sự thật về Việt Nam. Do đó, khi xuất hiện thông tin về nhận định này của tổ chức Freedom House, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời thẳng thắn báo cáo của Freedom House là vô giá trị và không cần thiết phải bình luận thêm.

  Trả lờiXóa
 7. việc các cơ quan chức năng xử lý những cá nhân vi phạm pháp luật trên mạng internet, đây không phải là chuyện hiếm thấy trên thế giới bởi tất cả các quốc gia đều tiến hành thường xuyên hành động này. Bất cứ hành vi vi phạm pháp luật nào đều bị xử lý nghiêm khắc, đặc biệt là những kẻ lợi dụng quyền tự do mà pháp luật đem lại để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác.

  Trả lờiXóa
 8. mức độ phổ cập internet ở Việt Nam hiện nay rất tốt. Theo báo cáo về Kinh tế số của Hãng Google phát hành tháng 11/2020, số lượng người dùng interenet mới ở Việt Nam đang tăng trưởng 41%, cao nhất trong khu vực và cao hơn mức trung bình của khu vực Đông Nam Á (36 %).

  Trả lờiXóa
 9. Dẫn chứng cho nhận định sai trái này, tổ chức Freedom House viện cớ Việt Nam đang tăng cường sự kiểm duyệt nội dung trên mạng internet tự sau khi Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng, các cơ quan chức năng tiến hành xử lý hành chính hoặc bắt giam nhiều cá nhân do phát tán thông tin xấu độc lên mạng xã hội nhưng hành động này cũng bị tổ chức Freedom House bôi bác đó là ngăn cản quyền tự do ngôn luận của cá nhân.

  Trả lờiXóa
 10. tổ chức Freedom House tiếp tục đưa ra nhận định “trên giời” về tình hình tự do ở Việt Nam, báo cáo về tự do internet có tên “Freedom on the Net 2021” do tổ chức này sản xuất ngông cuồng tuyên bố Việt Nam nằm trong nhóm 21 quốc gia không có tự do về internet, dẫn đầu là Trung Quốc. Việt Nam chỉ ghi được 22 trong thang điểm 100 và đây cũng là điểm số mà Freedom House dành cho Việt Nam trong báo cáo năm 2020, thấp hơn 2 điểm so với đánh giá trong báo cáo năm 2019

  Trả lờiXóa
 11. Luật An ninh mạng và kiểm duyệt thông tin trên không gian mạng. Đây là hành động thiết thực nhất đến từ chính quyền, giống như việc chúng ta hàng ngày dọn rác để cho môi trường sống được sạch đẹp hơn. Trên không gian mạng cũng như vậy, dọn dẹp thông tin xấu độc là điều cần thiết phải được tiến hành thường xuyên, điều này đem lại lợi ích to lớn cho người dùng, sẽ chẳng có ai thích tự do trong một môi trường hỗn loạn thông tin xấu độc thay vì được kiểm soát trong một môi trường “sạch”.

  Trả lờiXóa
 12. Cái Freedom House là tổ chức phi chính phủ được lập ra ở các nước tư bản với mục tiêu bảo vệ các quyền tự do của cá nhân thông qua việc theo dõi, giám sát tình hình, hoạt động ở các quốc gia, nhưng bản chất là gây thù địch vào các quốc gia theo chủ nghĩa xã hội như Việt Nam

  Trả lờiXóa
 13. Việc ổ chức Freedom House tiếp tục đưa ra nhận định về tình hình tự do ở Việt Nam, báo cáo về tự do internet do tổ chức này sản xuất tuyên bố Việt Nam nằm trong nhóm 21 quốc gia không có tự do về internet là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc và bịa đặt

  Trả lờiXóa
 14. Dẫn chứng cho nhận định sai trái này, tổ chức Freedom House viện cớ Việt Nam đang tăng cường sự kiểm duyệt nội dung trên mạng internet tự sau khi Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng, các cơ quan chức năng tiến hành xử lý hành chính. Nhưng đây là hợp tình hợp ý của nhân dân mà

  Trả lờiXóa
 15. Cơ quan chức năng tiến hành xử lý hành chính hoặc bắt giam nhiều cá nhân do phát tán thông tin xấu độc lên mạng xã hội là đúng, nhằm duy trì ổn định xã hội, xử lí việc thông tin sai lệnh, độc hại. Việc Freedom House bôi bác đó là ngăn cản quyền tự do ngôn luận của cá nhân là không đúng bản chất

  Trả lờiXóa
 16. Mức độ phổ cập internet ở Việt Nam hiện nay rất tốt. Số lượng người dùng interenet mới ở Việt Nam đang tăng trưởng 41%, cao nhất trong khu vực và cao hơn mức trung bình của khu vực Đông Nam Á. Tóm lại là rất thoải mái, chỉ cần không vi phạm pháp luật là được

  Trả lờiXóa
 17. Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức Freedom House đưa ra những đánh giá thiếu khách quan, định kiến dựa trên những thông tin sai sự thật về Việt Nam. Do đó, khi tổ chức Freedom House có báo cáo sai sự thật thì cần phải lên án

  Trả lờiXóa