Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TỄU XUÂN DIỆN CHÉM GIÓ VỀ GIÁ TEST NHANH COVID

Trong những ngày tháng căng thẳng phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên cả nước, hệ thống chính trị và người dân cả nước đều đồng lòng chung tay áp dụng mọi biện pháp để đẩy lùi dịch bên ra khỏi đời sống xã hội. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn một bộ phận người dân có tư tưởng chủ quan, coi thường sự nguy hiểm của dịch bệnh, hay một số kẻ lợi dụng sự tập trung cao độ của các lực lượng chức năng trong thời gian phòng chống dịch bệnh để công kích, phá hoại tư tưởng, gây chia rẽ sự đoàn kết trong xã hội.

Khi các địa phương thực hiện công tác xét nghiệm nhanh để kiểm soát dịch bệnh tốt hơn thì anh chàng tiến sĩ giấy Nguyễn Xuân Diện lại lên mạng chém gió, giật tít câu view về giá cả cho mỗi lần test nhanh covid: “bạn có biết: giá 1 bộ kit test nhanh ở diêu thị Đức là 0,95 euro. Nếu mua sỉ tính ra chỉ 17k VNĐ/srt. Bộ y tế duyệt 238/set. Ăn gần 15 lần”. Cái tít này của Nguyễn Xuân Diện là mồi lửa nhóm lên cho đồng bọn dân chủ của chúng nhảy vào chửi bới Bộ y tế và Chính phủ rằng có tham nhũng, ăn chặn trong mua sắm thiết thị y tế, rồi rằng hút máu của nhân dân…

TỄU XUÂN DIỆN CHÉM GIÓ VỀ GIÁ TEST NHANH COVID 
Ngay sau khi ông Tễu này đăng tải bài viết thì đã có khoảng hơn 3K lượt like và gần 1k lượt chia sẻ, bình luận cho cái tít giật gân này của Diện và trong các commnet đó, chủ yếu là chửi chính quyền. Có thể nói đây là một cách ăn nói rất mất dạy của Nguyễn Xuân Diện theo kiểu lập lờ đánh lận con đen nhằm kích động dư luận bố láo, lệch lạc, trơ trẽn của một kẻ được ăn học đàng hoàng tử tế như Nguyễn Xuân Diện.

Trước thông tin về việc Bộ Y tế duyệt mua 238k/set kit nhanh Covid, ngay lập tức Lãnh đạo Bộ Y tế đã trả lời công khai hông tin này. Cụ thể lãnh đạo Vụ Trang thiết bị - Công trình y tế (Bộ Y tế) cho biết: “Giá test xét nghiệm do doanh nghiệp tự công bố và tự chịu trách nhiệm. Các địa phương có thể tham khảo trong triển khai đấu thầu mua sắm. Bộ Y tế hiện không đàm phán cũng như không kiểm soát giá thiết bị y tế này do chưa có quy định”.

Theo Vụ Trang thiết bị - Công trình y tế (Bộ Y tế), trước 20.8, giá test nhanh khoảng 100.000 - 198.000 đồng/test. Tuy nhiên, theo cập nhật đến ngày 25.9, một số doanh nghiệp có điều chỉnh giá, trong đó, mức giảm khoảng 20.000 - 70.000 đồng/test. Hiện có gần 90 loại test nhanh đang được lưu hành, bao gồm cả sản xuất trong nước và nhập khẩu. 
Như vậy, không hề có chuyện Bộ y tế duyệt mua 238k/set kit nhanh như Nguyễn Xuân Diện nói. Chắc thông tin này do anh Tễu nhà ta ngủ mơ thấy được như vụ quý bà livestream mà thôi, nhưng điểm khác ở chỗ là quý bà kia mơ thông tin nào là ứng nghiệm thông tin đó, nhưng anh Tễu lại là kiểu ăn nói lập lờ, không rõ ràng để lòe người dân thiếu hiểu biết.

Tìm hiểu thêm mới biết, con số 238k/set là anh Diện trích từ trong Công văn 4356 của Bộ y tế về hướng dân chi phí áp dụng cho việc test Covid. Theo đó tại phụ lục 1736 có hướng dẫn phí test nhanh là 238.000 áp dụng theo mức phí hiện nay đang áp dụng chung cho xét nghiệm vi khuẩn, virus, vi nấm ký sinh/test nhanh. Như vậy con số 238k là bao gồm cả phí xét nghiệm chứ không chỉ là tiền mua kit nhanh.

Qua đó cho thấy ông Tễu này đã đánh tráo khái niệm một cách nghiêm trọng, lấy tổng tiền dịch vụ để áp đặt cho chi phí mua bộ kit test nhanh, thế nên mới có con số chênh lệch xa nhau như vậy. Suy cho cùng lời lẽ thốt ra từ mõm của những kẻ chống chính quyền như ông Tếu Xuân Diện thì không nên tin tưởng vội mà hay kiểm tra tính chính xác trước đã.
Công Lý


Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Thằng XUÂN DIỆN chuyên về HÁN NÔM nhưng lại bỏ việc chuyên môn của mình mà lao vào tru tréo những chuyện mà nó không hề là nghề nghiệp của nó. Những vấn đề về chuyên môn y tế đã được chính phủ giao trọng trách cho những chuyên gia ,bác sỹ trong cả guồng máy y tế đảm đương cùng sự giám sát trên cơ sở luật pháp nhà nước của chính quyền và xã hội.Vì vậy thằng DIỆN HÁNG NÔM không thể có trách nhiệm gì mà sủa nhăng tru bậy với tính chất phá hoại công cuộc chống dịch.

  Trả lờiXóa
 2. lời lẽ thốt ra từ mõm của những kẻ chống chính quyền như ông Tếu Xuân Diện thì không nên tin tưởng vội mà hay kiểm tra tính chính xác trước đã

  Trả lờiXóa
 3. không hề có chuyện Bộ y tế duyệt mua 238k/set kit nhanh như Nguyễn Xuân Diện nói. Chắc thông tin này do anh Tễu nhà ta ngủ mơ thấy được như vụ quý bà livestream mà thôi, nhưng điểm khác ở chỗ là quý bà kia mơ thông tin nào là ứng nghiệm thông tin đó, nhưng anh Tễu lại là kiểu ăn nói lập lờ, không rõ ràng để lòe người dân thiếu hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 4. Đối tượng Nguyễn Xuân Diện đã lên mạng xã hội bố láo tung hô, bịa đặt những vấn đề sai trái, đó chính là việc xuyên tạc Bộ y tế ăn cắp tiền kip tét nhanh covid khi nói giá của nó chỉ 17k mà lên tận 138k.Có thể nói đây là một cách ăn nói rất mất dạy của Nguyễn Xuân Diện theo kiểu lập lờ đánh lận con đen nhằm kích động dư luận bố láo, lệch lạc, trơ trẽn của một kẻ được ăn học đàng hoàng tử tế như Nguyễn Xuân Diện

  Trả lờiXóa
 5. Khi các địa phương thực hiện công tác xét nghiệm nhanh để kiểm soát dịch bệnh tốt hơn thì anh chàng tiến sĩ giấy Nguyễn Xuân Diện lại lên mạng chém gió, giật tít câu view về giá cả cho mỗi lần test nhanh covid: “bạn có biết: giá 1 bộ kit test nhanh ở diêu thị Đức là 0,95 euro. Nếu mua sỉ tính ra chỉ 17k VNĐ/srt. Bộ y tế duyệt 238/set. Ăn gần 15 lần”. Cái tít này của Nguyễn Xuân Diện là mồi lửa nhóm lên cho đồng bọn dân chủ của chúng nhảy vào chửi bới Bộ y tế và Chính phủ rằng có tham nhũng, ăn chặn trong mua sắm thiết thị y tế, rồi rằng hút máu của nhân dân…

  Trả lờiXóa
 6. ông Tễu này đã đánh tráo khái niệm một cách nghiêm trọng, lấy tổng tiền dịch vụ để áp đặt cho chi phí mua bộ kit test nhanh, thế nên mới có con số chênh lệch xa nhau như vậy. Suy cho cùng lời lẽ thốt ra từ mõm của những kẻ chống chính quyền như ông Tếu Xuân Diện thì không nên tin tưởng vội mà hay kiểm tra tính chính xác trước đã.

  Trả lờiXóa
 7. Ngay sau khi ông Tễu này đăng tải bài viết thì đã có khoảng hơn 3K lượt like và gần 1k lượt chia sẻ, bình luận cho cái tít giật gân này của Diện và trong các commnet đó, chủ yếu là chửi chính quyền. Có thể nói đây là một cách ăn nói rất mất dạy của Nguyễn Xuân Diện theo kiểu lập lờ đánh lận con đen nhằm kích động dư luận bố láo, lệch lạc, trơ trẽn của một kẻ được ăn học đàng hoàng tử tế như Nguyễn Xuân Diện.

  Trả lờiXóa
 8. Trước thông tin về việc Bộ Y tế duyệt mua 238k/set kit nhanh Covid, ngay lập tức Lãnh đạo Bộ Y tế đã trả lời công khai hông tin này. Cụ thể lãnh đạo Vụ Trang thiết bị - Công trình y tế (Bộ Y tế) cho biết: “Giá test xét nghiệm do doanh nghiệp tự công bố và tự chịu trách nhiệm. Các địa phương có thể tham khảo trong triển khai đấu thầu mua sắm. Bộ Y tế hiện không đàm phán cũng như không kiểm soát giá thiết bị y tế này do chưa có quy định”.

  Trả lờiXóa
 9. không hề có chuyện Bộ y tế duyệt mua 238k/set kit nhanh như Nguyễn Xuân Diện nói. Chắc thông tin này do anh Tễu nhà ta ngủ mơ thấy được như vụ quý bà livestream mà thôi, nhưng điểm khác ở chỗ là quý bà kia mơ thông tin nào là ứng nghiệm thông tin đó, nhưng anh Tễu lại là kiểu ăn nói lập lờ, không rõ ràng để lòe người dân thiếu hiểu biết

  Trả lờiXóa
 10. Tìm hiểu thêm mới biết, con số 238k/set là anh Diện trích từ trong Công văn 4356 của Bộ y tế về hướng dân chi phí áp dụng cho việc test Covid. Theo đó tại phụ lục 1736 có hướng dẫn phí test nhanh là 238.000 áp dụng theo mức phí hiện nay đang áp dụng chung cho xét nghiệm vi khuẩn, virus, vi nấm ký sinh/test nhanh. Như vậy con số 238k là bao gồm cả phí xét nghiệm chứ không chỉ là tiền mua kit nhanh.

  Trả lờiXóa
 11. Cả hệ thống chính trị và người dân cả nước đều đồng lòng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, nhưng vẫn còn một bộ phận người dân có tư tưởng chủ quan, coi thường sự nguy hiểm của dịch bệnh, hay một số kẻ lợi dụng để công kích, phá hoại tư tưởng, gây chia rẽ sự đoàn kết trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 12. Đây là một cách ăn nói đá đểu của Nguyễn Xuân Diện theo kiểu lập lờ nhằm kích động dư luận bố láo, lệch lạc, trơ trẽn của một kẻ được ăn học tử tế như Nguyễn Xuân Diện. Danh hão đó bây chỉ là đồ bỏ đi thôi

  Trả lờiXóa
 13. Ông này đã đánh tráo khái niệm, lấy tổng tiền dịch vụ để áp đặt cho chi phí mua bộ kit test nhanh, thế nên mới có con số chênh lệch xa nhau như vậy. Lời lẽ thốt ra những kẻ chống chính quyền như ông Diện thì nên kiểm tra tính chính xác trước đã.

  Trả lờiXóa