Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHUYỆN HÀNG LOẠT NGHỆ SĨ TUYÊN BỐ “DỪNG TỪ THIỆN” SAU KHI BỊ ĐÒI “SAO KÊ”

 Sau khi hàng loạt buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin về số tiền rất lớn mà các nghệ sĩ tiếp nhận từ các nhà hảo tâm để làm từ thiện, bà Hằng cùng cộng đồng mạng liên tục đòi các nghệ sĩ phải sao kê tài khoản đã làm từ thiện, minh bạch hóa vấn đề thu chi trong quá trình làm từ thiện.

 

CHUYỆN HÀNG LOẠT NGHỆ SĨ TUYÊN BỐ “DỪNG TỪ THIỆN” SAU KHI BỊ ĐÒI “SAO KÊ”

Thay vì minh bạch hóa quá trình thu chi trong khi làm từ thiện, đồng thời yêu cầu các ngân hàng sao kê thì các nghệ sĩ “từ thiện” nhà ta giãy lên như đỉa phải vôi, một số nghệ sĩ còn tuyên bố từ bỏ con đường từ thiện như Thủy Tiên, Đại Nghĩa, Trang Trần…, lực lượng fan của các nghệ sĩ này cũng không phải dạng vừa khi lên mạng chửi bới tùm lum, tổng sỉ vả bà Hằng cùng những ai đòi sao kê tiền từ thiện. Hành động này được cho là không đẹp khi một bên làm từ thiện vì nghĩa cử cao đẹp còn một bên muốn công khai rõ ràng bởi đã dính đến tiền thì hết sức phức tạp.

Đầu tiên là vụ ông thần Võ Hoàng Yên và lão làng ngành giải trí Hoài Linh bị bà Nguyễn Phương Hằng livestream vạch trần hành vi lừa đảo của ông Võ Hoàng Yên và việc quên không giải ngân tiền từ thiện của danh hài Hoài Linh. Đúng hay sai thì chưa ai phân minh nhưng thực tế đã phơi bày rõ ràng, ông Võ Hoàng Yên phải nhả lại số tiền đã lừa được còn danh hài Hoài Linh thì tất bật giải ngân ngay số tiền từ thiện chưa thực hiện.

Tiếp đến là những tên tuổi rất trẻ trong làng showbit Việt như Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành rồi đến Phi Nhung. Mặc dù bà Hằng livestream rất rầm rộ có đông đảo người theo dõi nhưng số nghệ sĩ bị bà Hằng bóc phốt hầu hết chỉ lựa chọn ít nói hoặc lặng im. Mới đây, có nghệ sĩ Trấn Thành đã thực hiện việc sao kê 100 trang tài liệu và chụp đưa lên mạng xã hội nhưng bị cộng đồng mạng soi ra có quá nhiều lỗi ở các bản sao kê đó.

Sau khi cả dư luận và bà Phương Hằng khá quyết liệt trong việc đòi sao kê, mấy nghệ sĩ “từ thiện” này bắt đầu giở trò trẻ con “dỗi” không làm từ thiện nữa, y rằng đám fan tích cực spam comment với nội dung “không có nghệ sĩ lấy ai làm từ thiện”. Nếu ở thời nguyên thủy chưa có nhà nước thì các fan nói như thế hoàn toàn đúng, rất tiếc là ở thời đại mà Nhà nước quá đỗi hoàn chỉnh như này thì kể cả không có nghệ sĩ nào thì hoạt động từ thiện vẫn làm đều như vắt chanh thông qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc, lực lượng này còn làm chuyên nghiệp và triệt để hơn so với mấy nghệ sĩ hô hào từ thiện.

Từ thiện xuất phát từ cái tâm và cái tầm, cả hai cái này mà mấy nghệ sĩ không có thì đừng có vác mặt hô hào rồi đi từ thiện, tốt nhất nên dừng lại để Nhà nước thực hiện cho bài bản và đúng pháp luật. Còn nếu đã đi làm từ thiện thì phải chấp nhận minh bạch cho cả xã hội thấy hành động của mình hoàn toàn đúng đắn, không làm gì khuất tất thì sao phải sợ “sao kê” rồi đồng loạt tuyên bố dừng từ thiện như vậy, điều này cho thấy các nghệ sĩ nhà ta vẫn chưa nhận thức rõ ý nghĩa của việc từ thiện.

Công Lý

Đăng nhận xét

27 Nhận xét

 1. Đi từ thiện là phát thiện tâm, nhận tiền của người khác thì chuyện sao kê là chuyện rất bình thường, chỉ vì ngườ ta đòi sao kê, mà bảo là mệt mỏi, áp lực, không đi từ thiện nữa. Đó là một lí do hết sức nực cười, nhận tiền của người khác, thay mặt họ đi từ thiện thì chuyện công bố có gì là sai???

  Trả lờiXóa
 2. Để giải quyết rất đơn giản, chỉ cần sao kê. Vậy mà chần chừ, chối đây đẩy???

  Trả lờiXóa
 3. Hành động này được cho là không đẹp khi một bên làm từ thiện vì nghĩa cử cao đẹp còn một bên muốn công khai rõ ràng bởi đã dính đến tiền thì hết sức phức tạp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thay vì minh bạch hóa quá trình thu chi trong khi làm từ thiện, đồng thời yêu cầu các ngân hàng sao kê thì các nghệ sĩ “từ thiện” nhà ta giãy lên như đỉa phải vôi, một số nghệ sĩ còn tuyên bố từ bỏ con đường từ thiện như Thủy Tiên, Đại Nghĩa, Trang Trần…, lực lượng fan của các nghệ sĩ này cũng không phải dạng vừa khi lên mạng chửi bới tùm lum, tổng sỉ vả bà Hằng cùng những ai đòi sao kê tiền từ thiện. Hành động này được cho là không đẹp khi một bên làm từ thiện vì nghĩa cử cao đẹp còn một bên muốn công khai rõ ràng bởi đã dính đến tiền thì hết sức phức tạp.

   Xóa
 4. Sau khi cả dư luận và bà Phương Hằng khá quyết liệt trong việc đòi sao kê, mấy nghệ sĩ “từ thiện” này bắt đầu giở trò trẻ con “dỗi” không làm từ thiện nữa, y rằng đám fan tích cực spam comment với nội dung “không có nghệ sĩ lấy ai làm từ thiện”. Nếu ở thời nguyên thủy chưa có nhà nước thì các fan nói như thế hoàn toàn đúng, rất tiếc là ở thời đại mà Nhà nước quá đỗi hoàn chỉnh như này thì kể cả không có nghệ sĩ nào thì hoạt động từ thiện vẫn làm đều như vắt chanh thông qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc, lực lượng này còn làm chuyên nghiệp và triệt để hơn so với mấy nghệ sĩ hô hào từ thiện.

  Trả lờiXóa
 5. Kêu gọi từ thiện lên đến hàng tỷ đồng không còn là một số tiền nhỏ và không còn là chuyện của riêng người kêu gọi, đó là lòng hảo tâm, công sức lao động của nhiều người vì tin tưởng những nghệ sỹ đó, coi họ là cầu nối giúp đỡ những người khó khăn. Do vậy sự minh bạch tài chính trong những lần từ thiện như vậy là rất cần thiết. Còn nếu không làm được thì từ đầu đừng kêu gọi

  Trả lờiXóa
 6. Mặc dù bà Hằng livestream rất rầm rộ có đông đảo người theo dõi nhưng số nghệ sĩ bị bà Hằng bóc phốt hầu hết chỉ lựa chọn ít nói hoặc lặng im. Mới đây, có nghệ sĩ Trấn Thành đã thực hiện việc sao kê 100 trang tài liệu và chụp đưa lên mạng xã hội nhưng bị cộng đồng mạng soi ra có quá nhiều lỗi ở các bản sao kê đó.

  Trả lờiXóa
 7. Từ thiện xuất phát từ cái tâm và cái tầm, cả hai cái này mà mấy nghệ sĩ không có thì đừng có vác mặt hô hào rồi đi từ thiện, tốt nhất nên dừng lại để Nhà nước thực hiện cho bài bản và đúng pháp luật. Còn nếu đã đi làm từ thiện thì phải chấp nhận minh bạch cho cả xã hội thấy hành động của mình hoàn toàn đúng đắn, không làm gì khuất tất thì sao phải sợ “sao kê” rồi đồng loạt tuyên bố dừng từ thiện như vậy, điều này cho thấy các nghệ sĩ nhà ta vẫn chưa nhận thức rõ ý nghĩa của việc từ thiện.

  Trả lờiXóa
 8. Từ thiện là chuyện nên là, là chuyện thể hiện cái tâm tốt đẹp của con người với nhau, chuyện đứng ra từ thiện và sao kê rõ ràng là chuyện nên làm hiển nhiên, đừng có mượn cái cớ sao kê để mà làm lí do cho việc không làm từ thiện, như vậy chẳng đúng với tinh thần của nó tí nào cả

  Trả lờiXóa
 9. Thay vì minh bạch hóa quá trình thu chi trong khi làm từ thiện, đồng thời yêu cầu các ngân hàng sao kê thì các nghệ sĩ “từ thiện” nhà ta giãy lên như đỉa phải vôi, một số nghệ sĩ còn tuyên bố từ bỏ con đường từ thiện như Thủy Tiên, Đại Nghĩa, Trang Trần…, lực lượng fan của các nghệ sĩ này cũng không phải dạng vừa khi lên mạng chửi bới tùm lum, tổng sỉ vả bà Hằng cùng những ai đòi sao kê tiền từ thiện. Hành động này được cho là không đẹp khi một bên làm từ thiện vì nghĩa cử cao đẹp còn một bên muốn công khai rõ ràng bởi đã dính đến tiền thì hết sức phức tạp.

  Trả lờiXóa
 10. những tên tuổi rất trẻ trong làng showbit Việt như Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành rồi đến Phi Nhung. Mặc dù bà Hằng livestream rất rầm rộ có đông đảo người theo dõi nhưng số nghệ sĩ bị bà Hằng bóc phốt hầu hết chỉ lựa chọn ít nói hoặc lặng im. Mới đây, có nghệ sĩ Trấn Thành đã thực hiện việc sao kê 100 trang tài liệu và chụp đưa lên mạng xã hội nhưng bị cộng đồng mạng soi ra có quá nhiều lỗi ở các bản sao kê đó.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu làm từ thiện vì cái tâm, minh bạch trong cách làm thì họ chẳng việc gì phải trốn tránh việc sao kể. Bởi đây là việc liên quan đến uy tín, danh tiếng, tự trọng của chính họ thì tại sao họ lại không tự bảo vệ mà lại có thái độ trốn tránh như vậy

  Trả lờiXóa
 12. Nếu không minh bạch được thì từ đầu đừng có lên tiếng kêu gọi rồi đến khi yêu cầu minh bạch lại trốn tránh. Thay vào đó hãy để lòng tốt của mình được phát huy ở những tổ chức từ thiện của Nhà nước hay có uy tín, minh bạch trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 13. Nghệ sĩ làm sai, trục lợi thì chúng ta lên án, phản ánh nhưng nếu nghệ sĩ làm từ thiện từ tâm, trong sáng... thì cần cổ vũ, nhân rộng niềm tin, thông điệp tích cực để san sẻ yêu thương với nhau".

  Trả lờiXóa
 14. Ồn ào từ thiện vừa qua và việc các nghệ sĩ tạm dừng từ thiện cũng một cách hay giúp các ngôi sao nhìn lại và có những điều chỉnh phù hợp cho mình nếu tiếp tục đồng hành với các công tác xã hội. Đây cũng là bài học kinh nghiệm sâu sắc giúp họ có cái nhìn tổng quan hơn về chuyện từ thiện và tránh những thị phi về sau

  Trả lờiXóa
 15. Làm từ thiện là việc làm rất tốt, tuy niên bên cạnh những mặt tích cực, nhiều nghệ sĩ Việt bất ngờ dính vào hàng loạt những lùm xùm như thiếu minh bạch tiền từ thiện, không công khai sao kê... đang khiến dư luận xôn xao tranh cãi và chủ đề nóng trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 16. Tuy người dân vô cùng tiếc nuối nhưng cũng không trách được bởi vì suốt thời gian qua họ đã dành hết tâm huyết và sức lực để giúp đỡ bà con, dù bị chửi mắng, xúc phạm cũng không ngưng nghỉ

  Trả lờiXóa
 17. Dừng lại không có nghĩa là kết thúc hoàn toàn, mỗi khi người dân khó khăn có lẽ các nghệ sĩ vẫn sẽ đứng lên giúp đỡ mà thôi. Mong rằng thời gian tới bà con sẽ được các tổ chức từ thiện khác giúp đỡ, chúng ta hãy lạc quan cùng nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn này.

  Trả lờiXóa
 18. Qua những câu chuyện này, cảm thấy rất buồn, không nói tất cả nghệ sĩ làm từ thiện đều tốt hết nhưng không phải ai cũng là người xấu. Đúng là có những nghệ sĩ lợi dụng vấn đề từ thiện để chuộc lợi nhưng bên cạnh đó vẫn còn nghệ sĩ tốt, tận tâm, thật lòng muốn cứu giúp người dân.

  Trả lờiXóa
 19. mong những nghệ sĩ làm từ thiện bằng cái tâm hãy bỏ qua mọi thứ tiêu cực, đừng buồn phiền, tiếp tục làm bằng cái tâm. Hiện tại, người dân đói khổ vẫn nhiều nên các bạn hãy cứ bỏ ngoài tai chỉ trích và tiếp tục giúp đỡ mọi người.

  Trả lờiXóa
 20. Về vấn đề sao kê từ thiện của nghệ sĩ, tôi mong chính quyền vào cuộc điều tra. Ai không tốt sẽ được phơi bày còn ai tốt sẽ được ủng hộ để tiếp tục làm từ thiện.

  Trả lờiXóa
 21. Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt sao tên tuổi trong showbiz Việt liên tục dính vào ồn ào "sao kê chiếu mệnh". Giữa lúc lùm xùm còn đang bủa vây, nhiều nghệ sĩ đã đưa ra thông báo dừng việc làm từ thiện trong mùa dịch

  Trả lờiXóa
 22. Thiết nghĩ sao kê là chuyện bình thường và yêu cầu sao kê từ những người họ đã làm từ thiện là chuyện quá đỗi bình thường. Nếu các anh chị này sử dụng đúng nguồn tiền vào đúng mục đích từ thiện thì việc gì phải ngại ngần việc sao kê. Hơn nữa, đáng buồn thay là có những người không biết rõ ngọn ngành sự tình ra làm sao đã bù lu bù loa lên nói "không có nghệ sĩ ai làm từ thiện (?!)". Nói như vậy thì thật có lỗi với nhà nước, với những người đã hy sinh thầm lặng vì nhân dân trong những đợt lũ lịch sử vừa qua đấy!

  Trả lờiXóa
 23. Từ thiện là xuất phát từ cái tâm của con người, nếu vậy các Nghệ sĩ đã dám đứng lên kêu gọi từ thiện thì họ cũng phải dám đứng lên Sao kê cho nhân dân được biết về số tiền họ đã gửi gắm vào đó, tuy đang dịch bệnh phức tạp không thể đến ngân hàng sao kê được thì bây giờ dịch đã ổn định rồi thì họ nên tiến hành sao kê để lấy lại danh dự vốn có của mình đi. còn việc họ có làm từ thiện nửa hay không không quan trọng vì ở bên ngoài xã hội vẫn còn rất nhiều nhà hảo tâm cũng như Nhà nước, chính quyền luôn có mặt giúp đỡ nhân dân khi cần thiết, chứ đừng có nói đến câu" Không có nghệ sĩ thì ai sẽ cứu dân" người ta đánh giá là 1 kẻ ngu đấy.

  Trả lờiXóa
 24. Thay vì minh bạch hóa quá trình thu chi trong khi làm từ thiện, đồng thời yêu cầu các ngân hàng sao kê thì các nghệ sĩ “từ thiện” nhà ta giãy lên như đỉa phải vôi, một số nghệ sĩ còn tuyên bố từ bỏ con đường từ thiện như Thủy Tiên, Đại Nghĩa, Trang Trần…, lực lượng fan của các nghệ sĩ này cũng không phải dạng vừa khi lên mạng chửi bới tùm lum, tổng sỉ vả bà Hằng cùng những ai đòi sao kê tiền từ thiện. Hành động này được cho là không đẹp khi một bên làm từ thiện vì nghĩa cử cao đẹp còn một bên muốn công khai rõ ràng bởi đã dính đến tiền thì hết sức phức tạp.

  Trả lờiXóa
 25. Từ thiện xuất phát từ cái tâm và cái tầm, cả hai cái này mà mấy nghệ sĩ không có thì đừng có vác mặt hô hào rồi đi từ thiện, tốt nhất nên dừng lại để Nhà nước thực hiện cho bài bản và đúng pháp luật. Còn nếu đã đi làm từ thiện thì phải chấp nhận minh bạch cho cả xã hội thấy hành động của mình hoàn toàn đúng đắn, không làm gì khuất tất thì sao phải sợ “sao kê” rồi đồng loạt tuyên bố dừng từ thiện như vậy, điều này cho thấy các nghệ sĩ nhà ta vẫn chưa nhận thức rõ ý nghĩa của việc từ thiện.

  Trả lờiXóa
 26. Nếu ở thời nguyên thủy chưa có nhà nước thì các fan nói như thế hoàn toàn đúng, rất tiếc là ở thời đại mà Nhà nước quá đỗi hoàn chỉnh như này thì kể cả không có nghệ sĩ nào thì hoạt động từ thiện vẫn làm đều như vắt chanh thông qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc, lực lượng này còn làm chuyên nghiệp và triệt để hơn so với mấy nghệ sĩ hô hào từ thiện.

  Trả lờiXóa