Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHẬM MÀ CHẮC: HÀ NỘI PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

 Hà Nội đang là một trong những địa phương đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 khi áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp trong thời gian ngắn với mục tiêu đưa thành phố trở về trạng thái an toàn để nới lỏng các biện pháp giãn cách, bình thường hóa các hoạt động như thời điểm chưa có dịch.

 

CHẬM MÀ CHẮC: HÀ NỘI PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

Thời điểm đầu của đợt dịch thứ 4 này, nhiều chuyên gia đã nhận định biểu đồ dịch của Thủ đô Hà Nội khá giống với thành phố Hồ Chí Minh lúc bùng phát dịch, nếu không thận trọng rất có thể trở thành vùng dịch lớn thứ 2 trong cả nước. Nhưng thật may mắn, chính sách phòng, chống dịch của Hà Nội lại khác so với thành phố Hồ Chí Minh, theo đó chính quyền thành phố đã khá thận trọng, áp dụng mọi biện pháp có thể để truy vết nhanh và tận gốc F0, kịp thời bóc tách để đưa đi chữa trị, hạn chế tối đa các ca F0 trong cộng đồng, đây là điều kiện tiên quyết nhất để ngăn chặn sự phát tán của dịch bệnh.

Nói về khoảng giãn cách xã hội dài ngày khiến một bộ phận người dân mệt mỏi, bức xúc phản đối thì đó chỉ là một phần rất nhỏ, còn đại bộ phận người dân vẫn ủng hộ chấp hành theo các chủ trương, chính sách mà chính quyền Hà Nội đặt ra. Hiệu quả từ việc giãn cách xã hội ngay từ đầu và duy trì liên tục đã thể hiện rõ rệt, số ca mắc trong cộng đồng luôn theo đồ thị ngang bằng hoặc đi xuống, bớt đi lại thì bớt tiếp xúc, giãn cách khiến cho công tác phòng, chống dịch của Hà Nội trở nên khá thuận lợi.

Tiếp theo là việc xét nghiệm diện rộng mà chính quyền Hà Nội đã quyết đoán thực hiện trong thời điểm này. Một số ý kiến của cá nhân, thậm chí có cả Đại biểu Quốc hội cũng hùa theo nói đó là khoản chi lãng phí, tốn kém, họ còn viện dẫn số liệu là 30 tỉ để xét 1 triệu người, phát hiện ra 18 người dương tính với virut SARS-nCoV-2. Đó là những phát ngôn thiếu suy nghĩ, thiển cận, kém hiểu biết về dịch bệnh mang tê covid-19, nếu để 18 cá nhân dương tính với virut trong cộng đồng thì ngày hôm sau sẽ là cấp số nhân không có điểm dừng, có chỉ khoảng 1 tuần là số cá nhiễm sẽ đạt kỷ lục như thành phố Hồ Chí Minh ngay lập tức. Do đó, việc xét nghiệm diện rộng là hết sức cấn thiết, hiệu quả, kịp thời phát hiện, bóc tách những ca F0 ra khỏi cộng đồng ngay khi nó chưa lây lan sang người khác, chứ không phải đợi đến lúc phát bệnh thì việc lây nhiễm đã không nằm trong tầm kiểm soát nữa rồi.

Cuối cùng là việc chính quyền Hà Nội bị mấy kẻ phá đám tuyên truyền rằng cho mở cửa há chậm chạp, ảnh hưởng đến nhiều thứ. Cái này thì đúng là sư tổ của sự ngu dốt bởi khi Hà Nội vẫn còn dịch thì chẳng ai muốn nới lỏng giãn cách cả, giãn cách chỉ có thể nới lỏng tiến tới xóa bỏ khi dịch bệnh thực sự được kiểm soát. Trong khi đó, theo thống kê thì Hà Nội vẫn còn ca bệnh ngoài cộng đồng, tức là khả năng lây nhiễm vẫn rất cao, nếu mở cửa khi không đủ điều kiện thì hậu quả sẽ khôn lường, phá hủy mọi thành tựu chống dịch trước đó của cả chính quyền lẫn người dân.

Chính quyền Hà Nội vẫn đang đi những bước rất thận trọng, hiệu quả trong cuộc chiến chống lại đại dịch covid-19, mọi thứ đánh đổi đều không quan trọng bằng sức khỏe của người dân Thủ đô. Mặc dù Hà Nội đã tiêm vắc xin phòng ngừa covid-19 cho những người đủ điều kiện tiêm chủng nhưng vẫn còn lại là số trẻ em dưới 18 tuổi và số người cao tuổi vẫn chưa được tiêm. Chính vì vậy, việc nới lỏng giãn cách tiến tới đưa về trạng thái hoạt động bình thường cần xem xét kỹ lưỡng, đánh giá cẩn thận theo nhiều yếu tố để bảo đảm độ an toàn tuyệt đối khi mở cửa trở lại.

Công Lý

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Hà Nội đã và đang là một trong những địa phương đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh trong cả nước. Với những chủ trương, quyết sách hợp lí, đúng đắn và kịp thời, tình hình dịch bệnh ở Hà Nội cơ bản đã được kiểm soát, việc tiến hành test covid trên diện rộng giúp chính quyền Hà Nội kiểm soát số lượng F0 một cách hiệu quả. Hà Nội đã và đang đi đúng hướng.

  Trả lờiXóa
 2. Mỗi bước đi trong quá trình phòng chống Covid-19 đều phải được tính toán cẩn trọng để đảm bảo phù hợp, hiệu quả. Nhờ những quyết định đúng đắn đó mà công tác phòng chống dịch tại Hà Nội đã đạt được hiệu quả nhất định, tiến tới đẩy lùi triệt để dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 3. Thời điểm đầu của đợt dịch thứ 4 này, nhiều chuyên gia đã nhận định biểu đồ dịch của Thủ đô Hà Nội khá giống với thành phố Hồ Chí Minh lúc bùng phát dịch, nếu không thận trọng rất có thể trở thành vùng dịch lớn thứ 2 trong cả nước. Nhưng thật may mắn, chính sách phòng, chống dịch của Hà Nội lại khác so với thành phố Hồ Chí Minh, theo đó chính quyền thành phố đã khá thận trọng, áp dụng mọi biện pháp có thể để truy vết nhanh và tận gốc F0, kịp thời bóc tách để đưa đi chữa trị, hạn chế tối đa các ca F0 trong cộng đồng, đây là điều kiện tiên quyết nhất để ngăn chặn sự phát tán của dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 4. Chính quyền Hà Nội vẫn đang đi những bước rất thận trọng, hiệu quả trong cuộc chiến chống lại đại dịch covid-19, mọi thứ đánh đổi đều không quan trọng bằng sức khỏe của người dân Thủ đô. Mặc dù Hà Nội đã tiêm vắc xin phòng ngừa covid-19 cho những người đủ điều kiện tiêm chủng nhưng vẫn còn lại là số trẻ em dưới 18 tuổi và số người cao tuổi vẫn chưa được tiêm. Chính vì vậy, việc nới lỏng giãn cách tiến tới đưa về trạng thái hoạt động bình thường cần xem xét kỹ lưỡng, đánh giá cẩn thận theo nhiều yếu tố để bảo đảm độ an toàn tuyệt đối khi mở cửa trở lại.

  Trả lờiXóa
 5. Nói về đợt dịch covid 19 lần thứ 4 này Hà Nội là địa phương làm rất tốt vấn đề phòng chống dịch, ngay từ khi Hà Nội có ca nhiễm đầu tiên thì chính quyền đã nhanh chóng đưa ra phương án, khoanh vùng dập dịch ngay từ đầu, Và hiện nay chúng ta thấy TP Hà Nội đã cơ bản ổn định được tình hình và cho phép các cửa hàng được quay lại hoạt động bình thường.

  Trả lờiXóa
 6. Nói về đám rận chủ, bọn chúng chẳng giúp được gì cho đất nước, cho nhân dân mà chúng chỉ góp được tính chửi với những yêu sách vớ vấn của chúng đưa ra. Khi các thành phố có dịch thì Chính phủ ta tiến hành phong tỏa, cách ly , giãn cách xã hội thì chúng lại lên bêu rếu như vậy là vi phạm nhân quyền, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, khi dịch bệnh mà tăng cao thì lại chửi Chính quyền yếu kém, cán bộ, lực lượng chức năng như thế này thế kia. đúng là cái mõm của bọn rận chủ, chúng cũng chỉ biết đi bêu rếu mà thôi, phá hoại thì nhiều còn lại chẳng giúp ích được gì hết.

  Trả lờiXóa
 7. Hà Nội đang là một trong những địa phương đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 khi áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp trong thời gian ngắn với mục tiêu đưa thành phố trở về trạng thái an toàn để nới lỏng các biện pháp giãn cách, bình thường hóa các hoạt động như thời điểm chưa có dịch.

  Trả lờiXóa
 8. Cuối cùng là việc chính quyền Hà Nội bị mấy kẻ phá đám tuyên truyền rằng cho mở cửa há chậm chạp, ảnh hưởng đến nhiều thứ. Cái này thì đúng là sư tổ của sự ngu dốt bởi khi Hà Nội vẫn còn dịch thì chẳng ai muốn nới lỏng giãn cách cả, giãn cách chỉ có thể nới lỏng tiến tới xóa bỏ khi dịch bệnh thực sự được kiểm soát. Trong khi đó, theo thống kê thì Hà Nội vẫn còn ca bệnh ngoài cộng đồng, tức là khả năng lây nhiễm vẫn rất cao, nếu mở cửa khi không đủ điều kiện thì hậu quả sẽ khôn lường, phá hủy mọi thành tựu chống dịch trước đó của cả chính quyền lẫn người dân.

  Trả lờiXóa
 9. Chính quyền Hà Nội vẫn đang đi những bước rất thận trọng, hiệu quả trong cuộc chiến chống lại đại dịch covid-19, mọi thứ đánh đổi đều không quan trọng bằng sức khỏe của người dân Thủ đô. Mặc dù Hà Nội đã tiêm vắc xin phòng ngừa covid-19 cho những người đủ điều kiện tiêm chủng nhưng vẫn còn lại là số trẻ em dưới 18 tuổi và số người cao tuổi vẫn chưa được tiêm. Chính vì vậy, việc nới lỏng giãn cách tiến tới đưa về trạng thái hoạt động bình thường cần xem xét kỹ lưỡng, đánh giá cẩn thận theo nhiều yếu tố để bảo đảm độ an toàn tuyệt đối khi mở cửa trở lại.Chính quyền Hà Nội vẫn đang đi những bước rất thận trọng, hiệu quả trong cuộc chiến chống lại đại dịch covid-19, mọi thứ đánh đổi đều không quan trọng bằng sức khỏe của người dân Thủ đô. Mặc dù Hà Nội đã tiêm vắc xin phòng ngừa covid-19 cho những người đủ điều kiện tiêm chủng nhưng vẫn còn lại là số trẻ em dưới 18 tuổi và số người cao tuổi vẫn chưa được tiêm. Chính vì vậy, việc nới lỏng giãn cách tiến tới đưa về trạng thái hoạt động bình thường cần xem xét kỹ lưỡng, đánh giá cẩn thận theo nhiều yếu tố để bảo đảm độ an toàn tuyệt đối khi mở cửa trở lại.

  Trả lờiXóa
 10. Chính quyền Hà Nội vẫn đang đi những bước rất thận trọng, hiệu quả trong cuộc chiến chống lại đại dịch covid-19, mọi thứ đánh đổi đều không quan trọng bằng sức khỏe của người dân Thủ đô. Mặc dù Hà Nội đã tiêm vắc xin phòng ngừa covid-19 cho những người đủ điều kiện tiêm chủng nhưng vẫn còn lại là số trẻ em dưới 18 tuổi và số người cao tuổi vẫn chưa được tiêm

  Trả lờiXóa
 11. việc xét nghiệm diện rộng là hết sức cấn thiết, hiệu quả, kịp thời phát hiện, bóc tách những ca F0 ra khỏi cộng đồng ngay khi nó chưa lây lan sang người khác, chứ không phải đợi đến lúc phát bệnh thì việc lây nhiễm đã không nằm trong tầm kiểm soát nữa rồi.

  Trả lờiXóa