Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG TRÊU ĐÙA VỚI VIỆC “ĐI CHỢ HỘ” CỦA LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, Chính phủ đã điều động lực lượng quân đội từ các tỉnh đang an toàn vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành miền Nam để hỗ trợ chính quyền chống dịch. Ngay khi có mặt tại phía Nam, các lực lượng quân đội đã bắt tay ngay vào công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19, trong đó đề xuất mô hình “đi chợ hộ” để giúp đỡ người dân mua nhu yếu phẩm hàng ngày.

 

ĐỪNG TRÊU ĐÙA VỚI VIỆC “ĐI CHỢ HỘ” CỦA LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI

Mô hình “đi chơ hộ” của lực lượng Quân đội nhân dân đã và đang mang lại hiệu quả cao trong công tác đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, một số cá nhân lại mỉa mai, xuyên tạc hành động vô cùng ý nghĩa này, trơ trẽn hơn nữa là một số kẻ còn gọi điện đặt hàng “ảo” khiên các anh bộ đội nhà ta vừa mất công đi mua đồ lại vừa mất tiền ứng trước mua hộ người dân.

Đơn cử, mới đây một chiến sĩ làm công tác “đi chợ hộ” bị một người dân gọi điện lên đơn hàng có giá trị hơn 400.000 đồng, khi đứng trước cổng chung cư của người đặt hàng, dù chiến sĩ phụ trách gọi điện hàng chục cuộc nhưng vẫn không có ai nghe điện thoại. Mãi đến chiều cùng ngày, người đặt đơn mới nhắn tin xin lỗi với lý do “đặt thử xem có được đi chợ hộ thật không”, chứ không muốn mua hàng.

Hoặc có nhiều trường hợp tiến hành đặt hàng như thật cho đến khi các chiến sĩ giao hàng tận nơi thì thẳng tưng khẳng định “nếu miễn phí thì nhận, không miễn phí thì thôi”, hay có nhiều trường hợp được cho là “đặt hàng cho vui” chứ không có nhu cầu mua hàng. Những hành động thiếu ý thức này đã làm cản trở hoạt động chung của các lực lượng chức năng cũng như làm chậm trễ việc giao hàng của các lực lượng.

Khi thức hiện việc “đi chợ hộ”, các tổ sẽ phải ứng trước tiền cho những đơn hàng mà người dân đặt, khi giao hàng thành công thì số tiền mới được hoàn về tài khoản. Do đó, nếu bị “boom” hàng thì mấy anh chiến sĩ nhà ta mất trắng luôn, ở Hồ Chí Minh thì mỗi đơn hàng toàn tiền trăm nghìn, nhiều hộ còn đặt đơn lên đến 2 triệu đồng.

Việc đặt đơn hàng “ảo” này sẽ cướp đi cơ hội được đặt hàng lẫn nhận đồ cảu nhiều hộ dân khác tại thành phố. Nhiều hộ dân đang chờ từng bữa ăn qua ngày ở ngoài kia, có những gia đình họ mong muốn được nhận lương thực, thực phẩm từ hoạt động “đi chợ hộ” của lực lượng quân đội. Vì ý thức kém của một số người mà nhiều hộ gia đình không nhận được đồ như mong muốn do hết hàng hoặc nhận đồ chậm trễ.

Ngoài ra, việc “boom” hàng là hành động vô nhân đạo, tự hại chính bản thân mình. Với kiểu boom hàng này thì lần sau có đặt cũng chẳng ai dám “đi chợ hộ” vì niềm tin đã mất. Nó cũng giống như việc bạn không bị đau ốm nhưng lại gọi xe cứu thương để trêu hay không có hỏa hoạn lại gọi xe chữa cháy cho vui, ngoài việc bị xử lý theo quy định pháp luật thì đến khi chính người đó bị đau ốm hay gặp hỏa hoạn sẽ không còn ai tin tưởng mà đến ứng cứu cả. Phàm những điều qua trọng thì không nên trêu đùa để tránh hậu qủa khôn lường.

Cả hệ thống chính trị tham gia chống dịch, mỗi người dân là chiến sĩ, mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là một pháo đài. Hơn bao giờ hết, tất cả người dân cần đồng lòng chung sức giúp đỡ nhau cũng như phối hợp tốt với các lực lượng chức năng để cùng vượt qua đại dịch nguy hiểm này. Hãy chấm dứt ngay hành vi “boom” hàng kiểu thất đức này, hãy để cho những người thật sự cần thiết hưởng lợi ích từ mô hình “đi chợ hộ” của chính quyền.

Công Lý

Đăng nhận xét

33 Nhận xét

 1. Nó cũng giống như việc bạn không bị đau ốm nhưng lại gọi xe cứu thương để trêu hay không có hỏa hoạn lại gọi xe chữa cháy cho vui, ngoài việc bị xử lý theo quy định pháp luật thì đến khi chính người đó bị đau ốm hay gặp hỏa hoạn sẽ không còn ai tin tưởng mà đến ứng cứu cả. Phàm những điều qua trọng thì không nên trêu đùa để tránh hậu qủa khôn lường.

  Trả lờiXóa
 2. Khi những thằng ,những con đùa giỡn với nhiệm vụ của các chiến sỹ quân đội ĐI CHỢ HỘ DÂN thì việc làm đó chính là đã phá rối ,đã cản trở công tác phòng chống dịch của chính quyền. Và như vậy rất cần phải xử lý ngay mọi hành vi cố ý này..

  Trả lờiXóa
 3. Mô hình “đi chơ hộ” của lực lượng Quân đội nhân dân đã và đang mang lại hiệu quả cao trong công tác đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19

  Trả lờiXóa
 4. Cả hệ thống chính trị tham gia chống dịch, mỗi người dân là chiến sĩ, mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là một pháo đài. Hơn bao giờ hết, tất cả người dân cần đồng lòng chung sức giúp đỡ nhau cũng như phối hợp tốt với các lực lượng chức năng để cùng vượt qua đại dịch nguy hiểm này. Hãy chấm dứt ngay hành vi “boom” hàng kiểu thất đức này, hãy để cho những người thật sự cần thiết hưởng lợi ích từ mô hình “đi chợ hộ” của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. rõ ràng việc "đi chợ hộ" xuất phát từ nhu cầu thiết yếu của người dân nhưng một số người lại xem đó là trò đùa, muốn thử lực lượng quân đội và chính quyền. Mong rằng người dân sẽ nâng cao ý thức, không có hành vi này để tránh ảnh hưởng công việc của các chiến sĩ cũng như làm thất thoát tiền hỗ trợ một cách vô ích.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể thấy nhận thức của một bộ phận quần chúng vô cùng kém. Bình thường nhiều người cố tình "bom hàng" của các shipper khiến họ khốn đốn thì nay họ lại có hành vi dối trá như thế với lực lượng chức năng. Để chấm dứt tình trạng này cần phải đưa ra quy định và có khung xử lý cụ thể để nghiêm trị những đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 7. Lực lượng quân đội đang tiếp tục hỗ trợ công tác chống dịch tại TP.HCM, các anh bộ đội trẻ vẫn đang hằng ngày tỏa ra đi chợ giúp dân, gửi túi an sinh cho gia đình kho khan tren nhieu dia ban, day la viec can hoan nghenh

  Trả lờiXóa
 8. Đi chợ hộ - có lẽ, là nhiệm vụ thật “đặc biệt” đối với những người lính lần Nam tiến này. Giờ thì người dân TP. HCM đã yên tâm “ở yên” trong nhà khi có lực lượng áo xanh lo chu đáo, trao thực phẩm đến tận tay.

  Trả lờiXóa
 9. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, lực lượng quân đội được tăng cường vào TP. Hồ Chí Minh có nhiều nhiệm vụ quan trọng phải làm, trong đó có một việc được giao rất cụ thể, đó là vận chuyển lương thực, đi chợ hộ bà con. Tinh quan dan thap sang hon bao gio het

  Trả lờiXóa
 10. nếu không đủ lương thực, thực phẩm - những thứ thiết yếu nhất đối với mỗi người, mỗi nhà thì việc “ở yên” khó mà thực hiện. Chúng ta đã có bài học nhãn tiền không chỉ trước đó mà ngay cả vừa mới đây, cứ mỗi khi có chỉ thị giãn cách, người dân lại đổ xô đi lo tích trữ lương thực. Nhiều ổ dịch tại các siêu thị, các chợ dân sinh phát sinh thời gian qua cũng đủ minh chứng. Viec bo doi giup dan la hinh anh dep

  Trả lờiXóa
 11. “Rồi sẽ ổn thôi” - chả nhẽ lực lượng quân đội đã vất vả lo từ việc nhỏ đến việc lớn cho dân như vậy mà người dân lại không thể thực hiện nghiêm việc giãn cách trong 2 tuần quyết định, để thành phố sớm bình yên?

  Trả lờiXóa
 12. “Cơm áo” là chuyện rất bình thường nhưng ở vào những thời điểm, hoàn cảnh khó khăn, nếu không lo, không giải quyết được ổn thỏa, lại dễ phát sinh thành việc nghiêm trọng. Chỉ cần mọi người tin tưởng vào nhau cùng vượt qua khó khăn thì tình hình dịch bệnh sẽ giảm bớt đi

  Trả lờiXóa
 13. Hơn bao giờ hết, trong lúc này, mọi người cần đồng tâm hiệp lực thực hiện các công việc cụ thể tùy theo vị trí, vai trò của mình nhằm giúp thành phố sớm kiểm soát được dịch bệnh. Đừng đùa vớ va vớ vẩn nhất là trong lúc này, tình hình dịch bệnh không phải là điều có thể đưa ra trêu đùa

  Trả lờiXóa
 14. Mỗi người cũng nên chia sẻ với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị đang xả thân đương đầu với dịch, nhằm bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người dân, đồng thời chăm lo đời sống cho tất cả mọi người trên địa bàn. Do đó, xin đừng ai đùa với sự tận tụy, trách nhiệm đó của các lực lượng, vốn đều là con em của chính chúng ta, trong bất kỳ việc gì!

  Trả lờiXóa
 15. Xin đừng đùa với sự tận tụy của cán bộ cơ sở trong việc “đi chợ giúp dân, mỗi người hãy tự ý thức cho bản thân mình rằng, chống dịch là nhiệm vụ chung của toàn đất nước, toàn thể nhân dân, và trong đó LLQĐ đang là 1 trong những tuyến đầu xung kích trong công tác chống dịch

  Trả lờiXóa
 16. Việc lực lượng cơ sở bị “bom hàng” khi nhận “đi chợ giúp dân” là việc rất đáng tiếc và cũng rất đáng trách trong bối cảnh TPHCM đang triệt để thực hiện giãn cách xã hội và chính quyền các địa phương triển khai rất tích cực mô hình “đi chợ giúp dân” để đáp ứng nhu cầu về hàng hóa thiết yếu của người dân.

  Trả lờiXóa
 17. việc cung ứng hàng hóa tuy gấp rút nhưng các hệ thống phân phối, tổ công tác đã nỗ lực hết sức để đưa hàng hóa tới cho người dân. Việc bom hàng thì có lẽ không ảnh hưởng đến vật chất là bao nhưng nó làm mất đi mò hôi công sức và tinh thần của bộ đội, điều này đáng chê trách

  Trả lờiXóa
 18. Việc "đi chợ hộ" chưa có trong lịch sử, đây là bài toán đa biến nên nếu không hài lòng hết, bà con có thể điều chỉnh thói quen sử dụng, ăn uống của mình trong thời điểm khó khăn hiện nay.

  Trả lờiXóa
 19. Với tinh thần không để người dân thiếu nhu yếu phẩm trong những ngày TP.HCM thực hiện siết chặt giãn cách, cơ quan chức năng địa phương phối hợp cùng lực lượng quân đội đã nhanh chóng triển khai kế hoạch đi chợ giúp dân. Đây là điều đáng trân trọng!

  Trả lờiXóa
 20. Với quyết tâm "chống dịch như chống giặc", giữa tiết trời nóng bức của TP.HCM, các chiến sĩ vẫn tất bật đi chợ, phân chia thực phẩm và giao hàng đến tay người dân. Vầng trán và bộ quân phục của ai nấy đều ướt đẫm mồ hôi. Vậy nên đừng có ai đùa giỡn với việc đi chợ của bộ đội

  Trả lờiXóa
 21. Nhìn cảnh này lòng cảm động và biết ơn trào dâng trong lòng!
  Cảm ơn tất cả các chiến sĩ áo trắng, áo xanh, các chiến sĩ phòng chống dịch ở tất cả các chiến tuyến, cảm ơn những người đang ở nhà hạn chế lây lan, cảm ơn những người vẫn làm kinh tế để ủng hộ, hỗ trợ phòng dịch được tốt hơn, cảm ơn Đảng, chính phủ.

  Trả lờiXóa
 22. việc “boom” hàng là hành động vô nhân đạo, tự hại chính bản thân mình. Với kiểu boom hàng này thì lần sau có đặt cũng chẳng ai dám “đi chợ hộ” vì niềm tin đã mất. Nó cũng giống như việc bạn không bị đau ốm nhưng lại gọi xe cứu thương để trêu hay không có hỏa hoạn lại gọi xe chữa cháy cho vui, ngoài việc bị xử lý theo quy định pháp luật thì đến khi chính người đó bị đau ốm hay gặp hỏa hoạn sẽ không còn ai tin tưởng mà đến ứng cứu cả. Phàm những điều qua trọng thì không nên trêu đùa để tránh hậu qủa khôn lường.

  Trả lờiXóa
 23. Khi thức hiện việc “đi chợ hộ”, các tổ sẽ phải ứng trước tiền cho những đơn hàng mà người dân đặt, khi giao hàng thành công thì số tiền mới được hoàn về tài khoản. Do đó, nếu bị “boom” hàng thì mấy anh chiến sĩ nhà ta mất trắng luôn, ở Hồ Chí Minh thì mỗi đơn hàng toàn tiền trăm nghìn, nhiều hộ còn đặt đơn lên đến 2 triệu đồng.v

  Trả lờiXóa
 24. Chính quyền và các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lí kịp thời và hợp lí những trường hợp lợi dụng việc nhờ các chiến sĩ quân đội "đi chợ hộ" rồi không lấy hàng, khiến các anh vừa mất thời gian, còn mất tiền của vì những trò đùa cợt nhả không đúng lúc và quá trớn như vậy. Vốn dĩ việc lực lượng quân đội vào trong tâm dịch để hỗ trợ công tác chống dịch đã là nhiệm vụ rất vất vả rồi, đừng để những trò mất não của vài cá nhân làm tổn thương công sức của họ.

  Trả lờiXóa
 25. trong khi lực lượng công an, quân đội tăng cường giúp dân hết sức có thể, họ đã giúp dân " đi chợ hộ" vậy mà đáp lại công sức của lực lượng quân đội, nhiều kẻ đã mỉa mai, xuyên tạc không chỉ vậy nhiều kẻ ý thức kèm còn gọi điện lên đơn làm mất biết bao nhiêu thời gian, tiền bạc của quân nhân, và làm nhiều người vẫn đang cần giúp đỡ chưa có thực phẩm. Những hành vi này phải lên án, và xử lý nghiêm để răn đe cho những kẻ khác chứ không phải lôi công an, bộ đội ra để trêu đùa như thế được.

  Trả lờiXóa
 26. Chính phủ đã điều động lực lượng quân đội từ các tỉnh đang an toàn vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành miền Nam để hỗ trợ chính quyền chống dịch. Ngay khi có mặt tại phía Nam, các lực lượng quân đội đã bắt tay ngay vào công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19, trong đó đề xuất mô hình “đi chợ hộ” để giúp đỡ người dân mua nhu yếu phẩm hàng ngày.

  Trả lờiXóa
 27. việc “boom” hàng là hành động vô nhân đạo, tự hại chính bản thân mình. Với kiểu boom hàng này thì lần sau có đặt cũng chẳng ai dám “đi chợ hộ” vì niềm tin đã mất.

  Trả lờiXóa
 28. có nhiều trường hợp tiến hành đặt hàng như thật cho đến khi các chiến sĩ giao hàng tận nơi thì thẳng tưng khẳng định “nếu miễn phí thì nhận, không miễn phí thì thôi”, hay có nhiều trường hợp được cho là “đặt hàng cho vui” chứ không có nhu cầu mua hàng. Những hành động thiếu ý thức này đã làm cản trở hoạt động chung của các lực lượng chức năng cũng như làm chậm trễ việc giao hàng của các lực lượng.

  Trả lờiXóa
 29. Việc đặt đơn hàng “ảo” này sẽ cướp đi cơ hội được đặt hàng lẫn nhận đồ cảu nhiều hộ dân khác tại thành phố. Nhiều hộ dân đang chờ từng bữa ăn qua ngày ở ngoài kia, có những gia đình họ mong muốn được nhận lương thực, thực phẩm từ hoạt động “đi chợ hộ” của lực lượng quân đội. Vì ý thức kém của một số người mà nhiều hộ gia đình không nhận được đồ như mong muốn do hết hàng hoặc nhận đồ chậm trễ.

  Trả lờiXóa
 30. Mô hình “đi chơ hộ” của lực lượng Quân đội nhân dân đã và đang mang lại hiệu quả cao trong công tác đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, một số cá nhân lại mỉa mai, xuyên tạc hành động vô cùng ý nghĩa này, trơ trẽn hơn nữa là một số kẻ còn gọi điện đặt hàng “ảo” khiên các anh bộ đội nhà ta vừa mất công đi mua đồ lại vừa mất tiền ứng trước mua hộ người dân.

  Trả lờiXóa
 31. một chiến sĩ làm công tác “đi chợ hộ” bị một người dân gọi điện lên đơn hàng có giá trị hơn 400.000 đồng, khi đứng trước cổng chung cư của người đặt hàng, dù chiến sĩ phụ trách gọi điện hàng chục cuộc nhưng vẫn không có ai nghe điện thoại. Mãi đến chiều cùng ngày, người đặt đơn mới nhắn tin xin lỗi với lý do “đặt thử xem có được đi chợ hộ thật không”, chứ không muốn mua hàng.

  Trả lờiXóa
 32. Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, các lực lượng hỗ trợ đều đã huy động 100% lực lượng thì việc bộ đội vào cuộc, giúp dân có đủ lương thực là một nhiệm vụ ý nghĩa, không có gì đáng bị trêu đùa như trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua

  Trả lờiXóa