Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRUNG QUỐC PHẢI CHẤM DỨT NGAY HÀNH ĐỘNG TẬP TRẬN TẠI HOÀNG SA

 Ngày 4.8, trang thông tin điện tử của Cục Hải sự Trung Quốc đăng thông báo “sẽ tiến hành huấn luyện quân sự” tổ chức tại một phần của Biển Đông từ 0 giờ ngày 6.8 đến hết ngày 10.8; cấm các tàu thuyền đi vào. Vùng biển bị phong tỏa nằm ở phía đông nam của đảo Hải Nam, có diện tích lên tới 100.000 km2. Đây là cuộc tập trận trên phạm vi lớn nhất ở Biển Đông từ trước đến nay của quân đội Trung Quốc, trải rộng từ phía đông đảo Hải Nam xuống đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, bao phủ khoảng một nửa quần đảo này. 

TRUNG QUỐC PHẢI CHẤM DỨT NGAY HÀNH ĐỘNG TẬP TRẬN TẠI HOÀNG SA

 

Cuộc tập trận mặc dù không gây thiệt hại đến người hay tài sản của quốc gia, tổ chức hay cá nhân nào nhưng nó đi ngược lại lại tinh thần tuyên bố ứng cử của các bên ở Biển Đông (DOC), gây phức tạp tình hình vốn đang ổn định trên biển Đông, không có lợi cho quá trình đàm phán hiện nay giữa Trung Quốc và ASEAN về Bộ quy tắc ứng xử giữa các bên ở Biển Đông và việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác của tất cả các quốc gia trên thế giới ở Biên Đông.

Cuộc tập trận lần này cũng giống như nhiều cuộc tập trận trong quá khứ của phía Trung Quốc. Tất cả đều nhằm mục đích khiêu khích các quốc gia khác có chủ quyền trên biển Đông, bất cứ quốc gia nào kích động mà “động tay động chân” thì đó sẽ là cái cơ không thể hợp lý hơn để Trung Quốc điều quân đội chiếm đoạt chủ quyền của quốc gia đó trên biển Đông. Ngoài ra, Trung Quốc còn muốn “dằn mặt” các quốc gia khác bằng cuộc tập trận quân sự quy mô với trang thiết bị khí tài hiện đại, luôn thể hiện tư cách “cửa trên” với các quốc gia khác có xung đột trên biển.

Hành động tập trận quân sự thường xuyên của Trung Quốc tại biển Đông là mối nguy cơ tiềm tàng cho sự bất ổn của khu vực này. Hơn nữa, chính quyền Trung Quốc còn ngang ngược tập trận tại vùng biển thuộc lãnh thổ quốc gia khác, cụ thể chính là khu vực thuộc quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Nếu chưa được sự cho phép của Chính phủ Việt Nam thì Trung Quốc không được phép tiến hành bất kỳ cuộc tập trận nào ở các khu vực xung quanh quần đảo Hoàng Sa.

Trước thông tin về cuộc tập trận này, dư luận thế giới và Chính phủ Việt Nam đã lên tiếng phản đối, yêu cầu Trung Quốc dừng ngay việc tập trận trái phép trên vùng biển của quốc gia khác. Hành động đi ngược với pháp luật quốc tế của Trung Quốc đã khiến quốc gia này bị cô lập trên trường quốc tế bởi tính chất phi chính nghĩa, trái ngược với pháp luật quốc tế.

Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Cuộc tập trận mặc dù không gây thiệt hại đến người hay tài sản của quốc gia, tổ chức hay cá nhân nào nhưng nó đi ngược lại lại tinh thần tuyên bố ứng cử của các bên ở Biển Đông (DOC), gây phức tạp tình hình vốn đang ổn định trên biển Đông, không có lợi cho quá trình đàm phán hiện nay giữa Trung Quốc và ASEAN về Bộ quy tắc ứng xử giữa các bên ở Biển Đông và việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác của tất cả các quốc gia trên thế giới ở Biên Đông.

  Trả lờiXóa
 2. Hành động tập trận quân sự thường xuyên của Trung Quốc tại biển Đông là mối nguy cơ tiềm tàng cho sự bất ổn của khu vực này.

  Trả lờiXóa
 3. Tình hình Biển Đông vẫn luôn là sự kiện hết sức nhạy cảm. Trung Quốc lợi dụng mình là 1 nước lớn, là 1 nước ủy viên thương trực trong Hội đồng Bảo an liên hợp quốc cũng với đó là nền kinh tế và quân sự phát triển vì thế luôn tỏ ra là 1 nước " cửa trên" đối với các quốc gia trong khu vực. Việc Trung Quốc ngày càng tăng cường tập trận có quy mô tren Biển Đông cho thấy dã tâm của Trung Quốc trong việc muốn độc chiếm các nước Láng giềng khi có xung đột xảy ra trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 4. dư luận thể giới và Chính phủ Việt Nam đã lên tiếng phản đối, yêu cầu Trung Quốc dừng ngay việc tập trận trái phép trên vùng biển của quốc gia khác. Hành động đi ngược với pháp luật quốc tế của Trung Quốc đã khiến quốc gia này bị cô lập trên trường quốc tế bởi tính chất phi chính nghĩa, trái ngược với pháp luật quốc tế.

  Trả lờiXóa
 5. Âm mưu từ xưa tới nay của Trung quốc vãn không bao giờ từ bỏ dã tâm xâm lược nước ta. Vì thế bây giờ lợi dụng Trung Quốc có nền kinh tế phát triển, vũ khí hiện tại , tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật này có thể nhằm mục địch chuẩn bị cho 1 cuộc chiến tranh xam lược sắp tới, hành độ này khiến các quốc gia láng giềng trong đó có VIệt Nam phải hết sức thận trọng với Trung Quốc. Những việc này làm cho tình hình Biển Đông trong khu vực ngày càng nghiêm trọng, Vì thế mong Chính phủ, Đảng đưa ra những chính sách phù hợp để giữ gìn, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Cuộc tập trận lần này cũng giống như nhiều cuộc tập trận trong quá khứ của phía Trung Quốc. Tất cả đều nhằm mục đích khiêu khích các quốc gia khác có chủ quyền trên biển Đông, bất cứ quốc gia nào kích động mà “động tay động chân” thì đó sẽ là cái cơ không thể hợp lý hơn để Trung Quốc điều quân đội chiếm đoạt chủ quyền của quốc gia đó trên biển Đông. Ngoài ra, Trung Quốc còn muốn “dằn mặt” các quốc gia khác bằng cuộc tập trận quân sự quy mô với trang thiết bị khí tài hiện đại, luôn thể hiện tư cách “cửa trên” với các quốc gia khác có xung đột trên biển.

  Trả lờiXóa
 7. Hành động tập trận quân sự thường xuyên của Trung Quốc tại biển Đông là mối nguy cơ tiềm tàng cho sự bất ổn của khu vực này. Hơn nữa, chính quyền Trung Quốc còn ngang ngược tập trận tại vùng biển thuộc lãnh thổ quốc gia khác, cụ thể chính là khu vực thuộc quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Nếu chưa được sự cho phép của Chính phủ Việt Nam thì Trung Quốc không được phép tiến hành bất kỳ cuộc tập trận nào ở các khu vực xung quanh quần đảo Hoàng Sa.

  Trả lờiXóa
 8. Trước thông tin về cuộc tập trận này, dư luận thế giới và Chính phủ Việt Nam đã lên tiếng phản đối, yêu cầu Trung Quốc dừng ngay việc tập trận trái phép trên vùng biển của quốc gia khác. Hành động đi ngược với pháp luật quốc tế của Trung Quốc đã khiến quốc gia này bị cô lập trên trường quốc tế bởi tính chất phi chính nghĩa, trái ngược với pháp luật quốc tế.

  Trả lờiXóa
 9. Cuộc tập trận lần này cũng giống như nhiều cuộc tập trận trong quá khứ của phía Trung Quốc. Tất cả đều nhằm mục đích khiêu khích các quốc gia khác có chủ quyền trên biển Đông, bất cứ quốc gia nào kích động mà “động tay động chân” thì đó sẽ là cái cơ không thể hợp lý hơn để Trung Quốc điều quân đội chiếm đoạt chủ quyền của quốc gia đó trên biển Đông

  Trả lờiXóa