Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THAM GIA “CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI”, THANH NIÊN LĨNH ÁN 10 NĂM

 Ngày 25/8, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên đã tiến hành xét xử và tuyên phạt 10 năm tù giam đối với bị cáo Ngô Công Trứ (33 tuổi, trú xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa) về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, theo khoản 1 Điều 109 Bộ Luật hình sự.

Ngô Công Trứ bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên ra lệnh bắt tạm giam vào ngày 4/2/2021. Theo kết quả điều tra, từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021, đối tượng Ngô Công Trứ thông qua mạng xã hội đã tham gia và kết nạp thành viên tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời”. Ngoài ra, đối tượng này còn sử dụng Facebook và Youtube để kích động, nói xấu lãnh tụ qua 2 tài khoản khác nhau là “D Leh Trư” và “Ngô Trứ”, cũng như vận  động người thân trong gia đình, kêu gọi những cá nhân khác tham gia tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.

 

THAM GIA “CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI”, THANH NIÊN LĨNH ÁN 10 NĂM

Tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu lập ra tại Mỹ được Bộ Công an Việt Nam xác định là một tổ chức khủng bố nguy hiểm. Âm mưu của “Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời” là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thay thế bằng nhà nước “Đệ Tam Việt Nam Cộng Hòa” do  Đào Minh Quân làm Tổng thống. Chính vì vậy, rất nhiều thành viên của tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời”  đã bị xét xử và kết án rất nghiêm khắc về tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Qua quá trình điều tra, truy tố, xét xử, Cơ quan có thẩm quyền đã làm rõ hành vi của Ngô Công Trứ đã biết rõ tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức phản động lưu vong do Đào Minh Quân đang sống tại Mỹ cầm đầu nhưng Ngô Công Trứ vẫn đồng tình, ủng hộ cương lĩnh, điều lệ, làm đơn tự nguyện tham gia và được kết nạp làm thành viên của tổ chức này. Sau đó, Trứ còn khá nhiệt tình lôi kéo thêm thành viên giúp tổ chức phản động này.

Với hành vi như Ngô Công trứ thì bản án 10 năm là điều đương nhiên mà pháp luật Việt Nam dành cho kẻ phản động này. “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” hay những kẻ đã hứa hẹn, nhồi não Ngô Công Trứ sẽ không giúp ích gì với bản án 10 năm, tất cả chỉ là những lời hứa suông để lừa gạt, dụ dỗ người tham gia vào tổ chức phản động của Đào Minh Quân, đến lúc bị kết án rồi thì không còn giá trị để tổ chức phản động này lợi dụng nữa. Tiền đồ không thấy đâu nhưng tiền án lại đầy mình là những gì mà thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” phải đối diện.

Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu lập ra tại Mỹ được Bộ Công an Việt Nam xác định là một tổ chức khủng bố nguy hiểm. Âm mưu của “Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời” là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thay thế bằng nhà nước “Đệ Tam Việt Nam Cộng Hòa” do Đào Minh Quân làm Tổng thống

  Trả lờiXóa
 2. hành vi của Ngô Công Trứ đã biết rõ tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức phản động lưu vong do Đào Minh Quân đang sống tại Mỹ cầm đầu nhưng Ngô Công Trứ vẫn đồng tình, ủng hộ cương lĩnh, điều lệ, làm đơn tự nguyện tham gia và được kết nạp làm thành viên của tổ chức này. Sau đó, Trứ còn khá nhiệt tình lôi kéo thêm thành viên giúp tổ chức phản động này.

  Trả lờiXóa
 3. Hành vi của đối tượng là hành vi tham gia vào tổ chức chống chính quyền nhân dân, gây nguy hại cho an ninh quốc gia. Bản án 10 năm là hoàn toàn xứng đáng cho hành vi này của đối tượng, để răn đe những người khác có ý định tham gia tổ chức này

  Trả lờiXóa
 4. Ngô Công Trứ bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên ra lệnh bắt tạm giam vào ngày 4/2/2021. Theo kết quả điều tra, từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021, đối tượng Ngô Công Trứ thông qua mạng xã hội đã tham gia và kết nạp thành viên tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời”. Ngoài ra, đối tượng này còn sử dụng Facebook và Youtube để kích động, nói xấu lãnh tụ qua 2 tài khoản khác nhau là “D Leh Trư” và “Ngô Trứ”, cũng như vận động người thân trong gia đình, kêu gọi những cá nhân khác tham gia tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”.

  Trả lờiXóa
 5. Qua quá trình điều tra, truy tố, xét xử, Cơ quan có thẩm quyền đã làm rõ hành vi của Ngô Công Trứ đã biết rõ tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức phản động lưu vong do Đào Minh Quân đang sống tại Mỹ cầm đầu nhưng Ngô Công Trứ vẫn đồng tình, ủng hộ cương lĩnh, điều lệ, làm đơn tự nguyện tham gia và được kết nạp làm thành viên của tổ chức này. Sau đó, Trứ còn khá nhiệt tình lôi kéo thêm thành viên giúp tổ chức phản động này.

  Trả lờiXóa
 6. Cơ quan có thẩm quyền đã làm rõ hành vi của Ngô Công Trứ đã biết rõ tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức phản động lưu vong do Đào Minh Quân đang sống tại Mỹ cầm đầu nhưng Ngô Công Trứ vẫn đồng tình, ủng hộ cương lĩnh, điều lệ, làm đơn tự nguyện tham gia và được kết nạp làm thành viên của tổ chức này. Sau đó, Trứ còn khá nhiệt tình lôi kéo thêm thành viên giúp tổ chức phản động này.

  Trả lờiXóa
 7. Với hành vi như Ngô Công trứ thì bản án 10 năm là điều đương nhiên mà pháp luật Việt Nam dành cho kẻ phản động này

  Trả lờiXóa
 8. rất nhiều thành viên của tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời” đã bị xét xử và kết án rất nghiêm khắc về tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Với hành vi như Ngô Công trứ thì bản án 10 năm là điều đương nhiên mà pháp luật Việt Nam dành cho kẻ phản động này. “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” hay những kẻ đã hứa hẹn, nhồi não Ngô Công Trứ sẽ không giúp ích gì với bản án 10 năm, tất cả chỉ là những lời hứa suông để lừa gạt, dụ dỗ người tham gia vào tổ chức phản động của Đào Minh Quân, đến lúc bị kết án rồi thì không còn giá trị để tổ chức phản động này lợi dụng nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Trứ còn khá nhiệt tình lôi kéo thêm thành viên giúp tổ chức phản động này.

  Trả lờiXóa
 11. Tiền đồ không thấy đâu nhưng tiền án lại đầy mình là những gì mà thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” phải đối diện.

  Trả lờiXóa

 12. Tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu lập ra tại Mỹ được Bộ Công an Việt Nam xác định là một tổ chức khủng bố nguy hiểm. Âm mưu của “Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời” là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thay thế bằng nhà nước “Đệ Tam Việt Nam Cộng Hòa” do Đào Minh Quân làm Tổng thống. Chính vì vậy, rất nhiều thành viên của tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời” đã bị xét xử và kết án rất nghiêm khắc về tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. Với hành vi như Ngô Công trứ thì bản án 10 năm là điều đương nhiên mà pháp luật Việt Nam dành cho kẻ phản động này. “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” hay những kẻ đã hứa hẹn, nhồi não Ngô Công Trứ sẽ không giúp ích gì với bản án 10 năm, tất cả chỉ là những lời hứa suông để lừa gạt, dụ dỗ người tham gia vào tổ chức phản động của Đào Minh Quân, đến lúc bị kết án rồi thì không còn giá trị để tổ chức phản động này lợi dụng nữa. Tiền đồ không thấy đâu nhưng tiền án lại đầy mình là những gì mà thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” phải đối diện.

  Trả lờiXóa