Header Ads Widget

Responsive Advertisement

QUÂN ĐỘI LÀM MÀU???

Từ hôm qua đến nay, không ít giang cư mận lan truyền nhau tấm ảnh anh bộ đội trao gói nhu yếu phẩm cho người dân vùng dịch, khi trao quà thì có nhiều ống kính vây quanh quay phim, chụp hình. "Diễn quá", "Bọn bộ đội toàn làm màu",… - Đó là nhận xét của không ít giang cư mận, kèm theo những lời bình luận đả kích.

 

QUÂN ĐỘI LÀM MÀU???

Kể cũng lạ, không ít giang cư mận ra vẻ mình là lớp thượng đẳng để rồi lập tức nhếch môi, đôi tay thoăn thoắt cào phím. Các bạn cảm giác khoan khoái, thấy mình như người hùng khi chia sẻ những hình ảnh tiêu cực của xã hội, nhưng lại thấy hằn học, xét nét khi người khác chụp ảnh, lan tỏa những hình ảnh tích cực, những điều ý nghĩa trong cuộc sống. Các bạn phê pha lên đỉnh cùng nhau khi nhanh tay chia sẻ video, hình ảnh một cô ca sỹ đi cứu trợ lũ lụt, có cả một ekip truyền thông đi cùng để chia sẻ lên mạng combo từ việc cô này ăn gì đến phát tiền cho ai (thiếu mỗi việc cô ấy đi vệ sinh trên thuyền như thế nào). Ai nói thì các bạn lại bảo người ta là người nổi tiếng, người ta làm thì người ta phải quảng bá hình ảnh, người ta bỏ công người ta có quyền.

Ơ Định Mệnh! Thay vào bằng hình ảnh người chiến sĩ cùng với vài ba đồng đội đi cùng ghi hình thì anh chị lại nhảy dựng lên như c.hó dại và xanh rờn một câu cụt lủn: nghề của họ phải thế mà.

Các anh chị tự cho mình cái quyền được chụp được khoe, còn người khác thì không? Hay là các vị thấy ngứa ngáy, khó chịu khi người khác làm việc tốt được xã hội tán dương, yêu thương? Ám ảnh uẩn ức, ích kỷ cá nhân ngày càng phát tướng trong đầu khiến não bộ các vị teo lại hết rồi hay sao?

Các anh chị nên nhìn lại bản thân mình, rời xa cái bàn phím ra đứng trước gương xem mình là ai, mình đã "làm màu" được cái gì như người ta chưa hay chỉ thấy sự xấu hổ, nhục nhã khi thua kém người khác.

Vâng đúng! Quân đội đang làm màu, nhưng là màu của tình đồng bào, màu của tình thân, chứ không phải màu của sự ganh ghét, đố kị, càng không phải màu của kẻ tiểu nhân hay cào phím.

Tuyên truyền là để nhân lên những điều tích cực, chứ không phải là khoe mẽ!

LION

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Nếu bảo là làm màu thì các ông vào đấy mà làm. Những hình đó là những hình ảnh đẹp nên được lan tỏa để chúng ta hiểu và chia sẻ những gì họ đang làm, đang cống hiến chứ không phải là làm màu, khoe mẽ

  Trả lờiXóa
 2. luôn là vậy, miệng lưỡi thế gian đâu chừa một ai, các chiến sỹ, bộ đội luôn âm thầm làm việc, âm thầm cống hiến, họ chụp vài bức ảnh thì đã sao, thế lại bảo làm màu, khoe mẽ. Thử hỏi nếu những bức ảnh đó được chính những người dân chụp thì những anh hùng bàn phím đó có thể thốt ra những lời như vậy không.

  Trả lờiXóa
 3. Làm trong thầm lặng thì bị bảo là giấu giếm nhân dân, mà công khai tuyên truyền thì bảo là "làm màu". Không hiểu làm sao cho vừa lòng, thuận mắt mấy anh chị rận chủ đây. Không xem được những hình ảnh đó thì tắt máy mà đi ngủ còn hơn viết đôi ba câu xuyên tạc trên mạng, rồi không khéo lại có ngày đi tù.

  Trả lờiXóa
 4. việc đưa hình ảnh của quân nhân lên mạng xã hội là để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch cũng như để bà con nhân dân hiểu được sự vất vả của các chiến sĩ mà tích cực thực hiện các quy định của chính phủ. Đừng có ngồi không rửng mỡ mà đi ghen ty với người khác.

  Trả lờiXóa
 5. khái niệm "làm màu" chỉ phù hợp với mấy anh chị rận chủ cố tình chụp ảnh khi đi hỗ trợ gia đình những người dân nghèo khó rồi dựng lên câu chuyện xuyên tạc về chính quyền chứ với những người lính họ không cần phải được tung hô mà là đang phục vụ công tác tuyên truyền chung để người dân thấu hiểu và có ý thức phòng dịch hơn.

  Trả lờiXóa
 6. một bức ảnh thì có thể nói lên nhiều điều nếu nhìn từ nhiều khía cạnh. Nhưng việc gì chúng ta phải khắt khe với những điều tích cực, những điều tử tế, thậm chí lực lượng quân đội chẳng cần làm màu mà luôn được nhân dân Việt Nam tôn trọng, kính nể và gắn bó thân thiết.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là lũ mọi rợ của xã hội, tâm can xấu thì nhìn ở đâu cũng thấy điều xấu, điều không hay mà xoi mói. Trong khi lực lượng quân đội vất vả đưa lương thực đến từng nhà thì có những người chỉ biết ngồi ở nhà gõ phím mà xuyên tạc về lực lượng.

  Trả lờiXóa
 8. Đừng tưởng mình thể hiện chính kiến cá nhân là tốt, đôi khi sự ngu dốt lại cần phải che đậy chứ cứ lên mạng mà bô bô chê bai quân đội thì lại nhận đủ "gạch đá" mà xây nhà. Lực lượng quân đội đang vất vả ngày đêm cùng các lực lượng khác chống dịch thì làm ơn hãy ngồi yên và ủng hộ công việc của họ.

  Trả lờiXóa
 9. làm gì có chuyện làm màu ở đây. Một hình ảnh không thể nói lên hết những vất vả, sự hy sinh của các chiến sĩ quân đội. Họ đã xả thân, không quản ngại gian khó để có thể đưa từng túi đồ ăn theo mong muốn của từng hộ gia đình.

  Trả lờiXóa
 10. Vâng đúng! Quân đội đang làm màu, nhưng là màu của tình đồng bào, màu của tình thân, chứ không phải màu của sự ganh ghét, đố kị, càng không phải màu của kẻ tiểu nhân hay cào phím.

  Trả lờiXóa
 11. Các anh chị nên nhìn lại bản thân mình, rời xa cái bàn phím ra đứng trước gương xem mình là ai, mình đã "làm màu" được cái gì như người ta chưa hay chỉ thấy sự xấu hổ, nhục nhã khi thua kém người khác.

  Trả lờiXóa
 12. Lực lượng quân đội họ vào giúp dân, và sau đó là hình ảnh các chú bộ đội đi phát lương thực, thực phẩm. Đương nhiên những hình ảnh này cần được đi lên cho dân chúng xem và để trấn an dân chúng rằng nhân dân không 1 một ai bị bỏ lại phía sau.Những kẻ ngu học, chỉ biết làm anh hùng bàn phím, các con rận chủ ngày đêm chỉ biết đi moi móc, tìm kế để đi xuyên tạc, chửi bới, chứ chẳng biết động cái não trước khi tìm hiểu sự việc.

  Trả lờiXóa