Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHỮNG SỰ HY SINH KHÔNG HỀ VÔ NGHĨA TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

 Phòng, chống dịch bệnh covid-19 là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân Việt Nam. Chính phủ luôn chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, bám sát theo từng diễn biến của dịch bệnh để đưa ra chủ trương phù hợp với tinh thần “người dân vừa là trung tâm, vừa là chủ thể trong phòng, chống dịch Covid-19”.

 

NHỮNG SỰ HY SINH KHÔNG HỀ VÔ NGHĨA TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Nguồn nhân lực cho công tác phòng, chống dịch là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của cuộc chiến vô cùng khốc liệt này. Cùng với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch ở trung ương và địa phương, còn có các lực lượng trực tiếp đứng đầu sóng ngọn gió như lực lượng y tế, Công an nhân dân, Quân đội nhân dân và cả các lực lượng tuyến phường, xã đang thực hiện tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, họ luôn thể hiện ý chí quyết tâm tuyệt đối không quản ngại gian khó trực chiến gần như hết thời gian trong ngày để đấu tranh với loại dịch bệnh nguy hiểm này. Những thời điểm chống dịch đã cho thấy nhiều hình ảnh đẹp của các lực lượng tuyến đầu chống dịch để lại ấn tượng tốt trong lòng quần chúng nhân dân, trong đó có nhiều sự hy sinh mất mát không thể bù đắp lại bằng vật chất, nhiều trường hợp đã vĩnh viễn ra đi khi thi hành nhiệm vụ.

Đầu tiên phải kể đến lực lượng y bác sĩ tại các cơ sở y tế, trong đó có cả giảng viên, sinh viên từ các trường đào tạo về y tình nguyện đi đến các vùng dịch để tăng cường. “Ăn bờ ngủ bụi” và làm việc hết công suất là những cụm từ dành cho các nhân viên y tế trực tiếp chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virut và cả những nhân viên y tế tham gia công tác truy vết. Đa phần thời gian trong ngày sẽ là đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ để đi chữa trị, theo dõi tình trạng bệnh tình của các bệnh nhân, phần thời gian còn lại thì tranh thủ chợp mắt để hồi phục sức lực còn tiếp tục công việc chữa trị. Một ngày, hai ngày thì còn có thể chấp nhận được nhưng đã có rất nhiều y bác sĩ phải thực hiện nhiệm vụ liên tục trong nhiều tuần, nhiều tháng. Đã có hơn 900 nhân viên y tế của thành phố Hồ Chí Minh phơi nhiễm covid-19 khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Thứ hai là lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, hai lực lượng không thể thiếu đón góp vào cuộc chiến chống dịch bệnh của đất nước. Lực lượng Công an với vai trò tiên phong bảo đảm an ninh, trật tự trên cả nước luôn có mặt tại có vùng đỏ, vùng cam để hướng dẫn, giám sát người dân thực hiện quy định phòng, chống dịch, đây là lực lượng túc trực 24/24 tại các chốt kiểm soát dịch ở các địa phương. Lực lượng Quân đội được huy động để giúp đỡ người dân và lực lượng y tế chống dịch, tăng cường nhân lực tại các điểm khám chữa bệnh, các bệnh viện dã chiến, đồng thời cũng tăng cường kiểm soát chặt chẽ tại các khu vực biên giới ngăn chặn các trường hợp vượt biên hay nhập cảnh trái phép mang theo dịch bệnh. Trong tuần vừa qua, một số trường hợp cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, có thể kể đến trường hợp đồng chí Thượng úy Phan Tấn Tài hy sinh khi đang truy đuổi đối tượng chống đối hay trường hợp đồng chí Lê Huỳnh Nhật Minh – Phó trưởng Công an xã Phước Thạnh nhiễm virut trong quá trình đi truy vết….

Tiếp theo là các lực lượng xung kích, tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch covid-19. Đó là các lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ người dân cũng như chính quyền địa phương. Riêng ở Tp Hồ Chí Minh, các nhóm tình nguyện hoạt động không ngừng nghỉ đem các suất cơm miễn phí đến tận tay những cá nhân không có điều kiện hay các đoàn viên tham gia giúp sức tại các chốt kiểm soát dịch bệnh. Ở Hà Nội trong những ngày giãn cách xã hội, lực lượng tổ dân phố góp phần không nhỏ vào việc hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết.

Ngoài ra, còn nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ nhân lực, vật lực giúp sức vào công tác phòng chống, dịch chung của toàn xã hội. Vì vậy, Việt Nam vẫn được coi là quốc gia an toàn trong cơn bão dịch covid-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, để đỡ vất vả hơn cũng như tránh đi sự mất mát về người cho các các lực lượng phòng, chống dịch, người dân cần nâng cao ý thức thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế cũng như chấp hành tốt các quy định của từng địa phương. Đó không chỉ giúp lực lượng phòng, chống dịch mà còn bảo đảm an toàn cho từng người dân trước tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay.

Công Lý

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. Nguồn nhân lực cho công tác phòng, chống dịch là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của cuộc chiến vô cùng khốc liệt này. Cùng với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch ở trung ương và địa phương, còn có các lực lượng trực tiếp đứng đầu sóng ngọn gió như lực lượng y tế, Công an nhân dân, Quân đội nhân dân và cả các lực lượng tuyến phường, xã đang thực hiện tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, họ luôn thể hiện ý chí quyết tâm tuyệt đối không quản ngại gian khó trực chiến gần như hết thời gian trong ngày để đấu tranh với loại dịch bệnh nguy hiểm này.

  Trả lờiXóa
 2. để đỡ vất vả hơn cũng như tránh đi sự mất mát về người cho các các lực lượng phòng, chống dịch, người dân cần nâng cao ý thức thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế cũng như chấp hành tốt các quy định của từng địa phương. Đó không chỉ giúp lực lượng phòng, chống dịch mà còn bảo đảm an toàn cho từng người dân trước tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 3. Phòng, chống dịch bệnh covid-19 là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân Việt Nam. Chính phủ luôn chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, bám sát theo từng diễn biến của dịch bệnh để đưa ra chủ trương phù hợp với tinh thần “người dân vừa là trung tâm, vừa là chủ thể trong phòng, chống dịch Covid-19”.

  Trả lờiXóa
 4. Những thời điểm chống dịch đã cho thấy nhiều hình ảnh đẹp của các lực lượng tuyến đầu chống dịch để lại ấn tượng tốt trong lòng quần chúng nhân dân, trong đó có nhiều sự hy sinh mất mát không thể bù đắp lại bằng vật chất, nhiều trường hợp đã vĩnh viễn ra đi khi thi hành nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa


 5. Cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 đã trải qua những ngày dài nóng bỏng nhất, quyết liệt nhất. Sức mạnh tổng hợp của ý Đảng, lòng dân đã thôi thúc mỗi cấp ủy, chính quyền địa phương, các cấp, các ngành và toàn dân đồng lòng vào cuộc để quyết tâm chiến thắng dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 6. Những y, bác sỹ, cán bộ chiến sỹ công an, quân đội, các lực lượng khác nơi tuyến đầu chống dịch ngày đêm bám bệnh viện, bám chốt, bám địa bàn để chăm sóc, điều trị bệnh nhân, xét nghiệm, truy vết, làm công tác phòng chống dịch với biết bao vất vả, khó khăn hay người dân đã đồng lòng, ủng hộ, chung tay giúp đỡ để phòng chống dịch…,thật cảm động trước sự hy sinh của cacsc đồng chí

  Trả lờiXóa
 7. TRong những ngày nóng nắng của cuộc chiến chống dịch chúng ta thấy được những hình ảnh “không gì đẹp hơn thế” đã cổ vũ, động viên lực lượng nơi tuyến đầu, thôi thúc mỗi người dân chung tay phòng, chống dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 8. Đó là hình ảnh của các y bác sỹ, cán bộ chiến sỹ công an, quân đội, của các lực lượng khác và nhân dân đã vượt qua bao khó khăn, thử thách đang trực tiếp ngày đêm tham gia tuyến đầu phòng chống dịch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta thấy những hình ảnh xúc động của những đứa con mong mỏi bố mau chiến thắng dịch bệnh trở về; là hình ảnh gắn bó, đùm bọc yêu thương, chở che giúp đỡ giữa quân và dân; là tình yêu thương san sẻ giữa con người và con người trong lúc khó khăn nơi tâm dịch; là ý chí quyết tâm chiến thắng dịch bệnh của toàn dân…

   Xóa
 9. Những bức ảnh ấy phản ánh chân thực, không hề dàn dựng đã chạm đến cảm xúc của người xem, làm lay động lòng người và có sức lan tỏa sâu rộng, góp phần cổ vũ tinh thần của toàn dân trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

  Trả lờiXóa
 10. “Cuộc chiến chống Covid-19 - Những khoảnh khắc không quên” hướng tới là lan tỏa, tuyên truyền, nhân lên những hình ảnh đẹp, những câu chuyện có ý nghĩa trong cuộc chiến chống Covid-19 để góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân ngày càng đẹp hơn trong lòng dân; khẳng định sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến Covid-19.

  Trả lờiXóa
 11. Song hành với các lực lượng chống dịch được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ, lực lượng CAND QĐND, đội ngũ y tế luôn đồng hành, là lực lượng xung kích tuyến đầu trên mặt trận chống dịch bệnh, tin chắc ngày VN chiến thắng dịch bệnh không còn xa

  Trả lờiXóa
 12. Vậy mà với những nỗ lực của các lực luongj trong phòng chống dịch, vẫn có những kẻ đi xuyên tạc vu khống được, thử hỏi những người đang xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ lực lượng Công an, họ đã làm được gì để hỗ trợ cho nhân dân vùng dịch, cho đất nước khống chế dịch bệnh hay chưa

  Trả lờiXóa
 13. Người dân hãy có ý thức hơn nữa trong việc phòng chống dịch bệnh để những hy sinh đó không trở nên vô nghĩa. Họ đã hy sinh cả bản thân mình, còn cả gia đình họ phía sau vì sự bình yên của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân

  Trả lờiXóa
 14. Cùng với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch ở trung ương và địa phương, còn có các lực lượng trực tiếp đứng đầu sóng ngọn gió như lực lượng y tế, Công an nhân dân, Quân đội nhân dân và cả các lực lượng tuyến phường, xã đang thực hiện tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, họ luôn thể hiện ý chí quyết tâm tuyệt đối không quản ngại gian khó trực chiến gần như hết thời gian trong ngày để đấu tranh với loại dịch bệnh nguy hiểm này

  Trả lờiXóa
 15. Thực tế ghi nhận tại khu vực phong tỏa và khu vực cách ly những ngày qua cho thấy sự vất vả, hy sinh lớn lao của lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là các y, bác sĩ, nhân viên y tế cùng các chiến sĩ công an, quân sự, thanh niên xung kích, tổ covid cộng đồng ngày đêm bám trụ tuần tra, kiểm soát, truy vết, hỗ trợ nhu yếu phẩm giúp người dân ổn định cuộc sống và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Những chiến sĩ ở tuyến đầu luôn nhận được sự ủng hộ, chi viện hết mình từ hậu phương với tinh thần tất cả vì tiền tuyến chống dịch. Chính điều này mang lại niềm tin vững chắc, chúng ta nhất định sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 16. Trong thời gian tới, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường, cuộc chiến còn trường kỳ, nhiều gian nan nên mong các lực lượng tuyến đầu tiếp tục thể hiện ý chí “chân cứng đá mềm”, trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào.

  Trả lờiXóa
 17. Trong công cuộc đấu tranh phòng chống dịch bệnh covid 19, đã chứng kiến nhiều sự hi sinh, cả mồ hôi, nước mắt và tính mạng để bảo vệ đất nước này. Đó là những sự hi sinh anh dũng, bất khuất, xứng đáng được ghi nhận và biểu dương. Bên cạnh đó, mọi người cũng đau xót trước những sự hi sinh này mà nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch cùng nhà nước. Hi vọng Việt Nam sớm vượt qua đại dịch

  Trả lờiXóa
 18. Chính phủ luôn chỉ đạo kịp thời, quyết liệt, bám sát theo từng diễn biến của dịch bệnh để đưa ra chủ trương phù hợp với tinh thần “người dân vừa là trung tâm, vừa là chủ thể trong phòng, chống dịch Covid-19

  Trả lờiXóa
 19. các lực lượng xung kích, tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch covid-19. Đó là các lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ người dân cũng như chính quyền địa phương. Riêng ở Tp Hồ Chí Minh, các nhóm tình nguyện hoạt động không ngừng nghỉ đem các suất cơm miễn phí đến tận tay những cá nhân không có điều kiện hay các đoàn viên tham gia giúp sức tại các chốt kiểm soát dịch bệnh. Ở Hà Nội trong những ngày giãn cách xã hội, lực lượng tổ dân phố góp phần không nhỏ vào việc hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết.

  Trả lờiXóa
 20. Trong công cuộc phòng chống dịch bệnh này, có rất nhiều những chiến sỹ đã phải hy sinh. Đau lòng hơn đó là những sự hy sinh giữa thời bình, họ để lại gia đình, tuổi xuân để cống hiến cho nhân dân. Chắc chắn những sự hy sinh đó không phải là vô ích

  Trả lờiXóa
 21. Nhìn cảnh nhiều y bác sĩ làm việc suốt nhiều ngày trong bộ đồ bảo hộ họ đã ngất đi vì đã quá sức, hình ảnh các chú bộ đội, công an, y bác sĩ "Ăn bờ ngủ bụi '' , nhiều người mất vì dịch bệnh mà lòng không cầm được. Những người ở tuyến đầu chống dịch , đã có hơn 1000 cán bộ công an, bác sĩ nhiễm bệnh, một số đã hi sinh vì cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân, họ đã rất nhiều ngày phải xa nhà để lên đường chống dịch, mong sao cho dịch bệnh sớm hết để mọi người lại có cuộc sống bình yên như ngày nào.

  Trả lờiXóa
 22. Đó không chỉ là sự hy sinh cho một cá nhân hay tổ chức nào mà là sự hy sinh cho dân tộc. Họ bỏ qua đi lợi ích của bản thân vì lợi ích chung chính đáng, tất cả đều bước vào cuộc chiến chống dịch bệnh với một trái tim ấm nóng và ngọn lửa nhiệt huyết cống hiến.

  Trả lờiXóa
 23. Ở bất kỳ đâu trên thế giới, nơi đại dịch tràn qua, cũng có thể thấy những trường hợp bác sĩ, chiến sĩ và đồng nghiệp của họ phải vất vả, hy sinh rất nhiều để đảm đương nhiệm vụ. Họ đã bỏ qua lợi ích cá nhân, nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc để lên tuyến đầu chống dịch.

  Trả lờiXóa
 24. xin cảm ơn các y bác sĩ và các chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Họ là những anh hùng giữa thời bình. Nỗ lực, sự hy sinh của họ là không thể nào đong đếm được, không có ngôn từ nào có thể diễn tả hết. Chúc cho các y bác sĩ mạnh mẽ, kiên cường, bản lĩnh nơi tuyến đầu.

  Trả lờiXóa
 25. Cảm phục ý chí và tinh thần của các lực lượng trên tuyến đầu. Lực lượng y tế, Công an nhân dân, Quân đội nhân dân và cả các lực lượng tuyến phường, xã đang thực hiện tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, họ luôn thể hiện ý chí quyết tâm tuyệt đối không quản ngại gian khó

  Trả lờiXóa
 26. còn nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ nhân lực, vật lực giúp sức vào công tác phòng chống, dịch chung của toàn xã hội. Vì vậy, Việt Nam vẫn được coi là quốc gia an toàn trong cơn bão dịch covid-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, để đỡ vất vả hơn cũng như tránh đi sự mất mát về người cho các các lực lượng phòng, chống dịch, người dân cần nâng cao ý thức thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế cũng như chấp hành tốt các quy định của từng địa phương. Đó không chỉ giúp lực lượng phòng, chống dịch mà còn bảo đảm an toàn cho từng người dân trước tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 27. Nguồn nhân lực cho công tác phòng, chống dịch là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của cuộc chiến vô cùng khốc liệt này. Cùng với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch ở trung ương và địa phương, còn có các lực lượng trực tiếp đứng đầu sóng ngọn gió như lực lượng y tế, Công an nhân dân, Quân đội nhân dân và cả các lực lượng tuyến phường, xã đang thực hiện tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, họ luôn thể hiện ý chí quyết tâm tuyệt đối không quản ngại gian khó trực chiến gần như hết thời gian trong ngày để đấu tranh với loại dịch bệnh nguy hiểm này. Những thời điểm chống dịch đã cho thấy nhiều hình ảnh đẹp của các lực lượng tuyến đầu chống dịch để lại ấn tượng tốt trong lòng quần chúng nhân dân, trong đó có nhiều sự hy sinh mất mát không thể bù đắp lại bằng vật chất, nhiều trường hợp đã vĩnh viễn ra đi khi thi hành nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 28. Nguồn nhân lực cho công tác phòng, chống dịch là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của cuộc chiến vô cùng khốc liệt này. Cùng với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch ở trung ương và địa phương, còn có các lực lượng trực tiếp đứng đầu sóng ngọn gió như lực lượng y tế, Công an nhân dân, Quân đội nhân dân và cả các lực lượng tuyến phường, xã đang thực hiện tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, họ luôn thể hiện ý chí quyết tâm tuyệt đối không quản ngại gian khó trực chiến gần như hết thời gian trong ngày để đấu tranh với loại dịch bệnh nguy hiểm này. Những thời điểm chống dịch đã cho thấy nhiều hình ảnh đẹp của các lực lượng tuyến đầu chống dịch để lại ấn tượng tốt trong lòng quần chúng nhân dân, trong đó có nhiều sự hy sinh mất mát không thể bù đắp lại bằng vật chất, nhiều trường hợp đã vĩnh viễn ra đi khi thi hành nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa