Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHỮNG CHIẾN SĨ NGÃ XUỐNG GIỮA THỜI BÌNH

Thời gian qua trước sự lây lan nhanh chóng và những diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid-19, nhiều địa phương đã phải thực hiện biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh bằng việc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thậm chí, do ý thức của một bộ phận người dân vẫn không nghiêm túc chấp hành quy định giãn cách này, các địa phương đã phải tăng cường và sử dụng biện pháp mạnh hơn nữa là kiểm tra và xử phạt hành chính những trường hợp vi phạm. Kết quả đạt được rất tích cực khi mọi người cũng đã có ý thức tự giác chấp hành hơn, đa phần những người vi phạm khi bị nhắc nhở, xử lý cũng có thái độ chấp hành. Ấy thế nhưng lại vẫn xuất hiện một vài trường hợp không thể chấp nhận được.

 

NHỮNG CHIẾN SĨ NGÃ XUỐNG GIỮA THỜI BÌNH

Tối ngày 02/8, một cán bộ công an thuộc Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận 6, TP.HCM đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, phòng chống dịch COVID-19, truy đuổi người vi phạm. Đến chiều tối ngày 06/8 tại Hà Nội, 1 chiến sĩ công an khi đang làm nhiệm vụ đã bị 1 shipper “thông chốt” lao thẳng vào người gây chấn thương nặng. Rồi còn biết bao video chia sẻ trên mạng xã hội về những hành động, lời nói lỗ mãng của “người dân” đối với những người đang làm nhiệm vụ. Đánh có, chửi bới có, cầm dao doạ giết có, cả đến đâm chết người cũng có. Tại sao lại có những con người vô đạo đức, nhẫn tâm đến vậy?

Những hình ảnh cán bộ, chiến sĩ, các bác sĩ, các ban ngành ướt đẫm mồ hôi, lả người vì mệt chẳng lẽ không có chút lay động nào trong lòng của những kẻ kia hay sao? Giữa thời bình nhưng các cán bộ, chiến sĩ vẫn ngã xuống. Đáng buồn hơn điều này lại gây ra bởi chính những người mà họ đang hết lòng hết sức, sẵn sàng đổ mồ hổi, đổ máu để bảo vệ khỏi sự tấn công của Covid-19.

Cả nước vẫn đang nỗ lực tận dụng từng giờ từng phút để mong nhanh chóng dập dịch. Cũng chỉ mong mỗi người dân hãy tự ý thức, bảo vệ mình cũng là bảo vệ xã hội. Mỗi người chịu khó, chịu khổ một chút thì sẽ sớm thôi cuộc sống sẽ trở lại bình thường. Còn với những kẻ chống đối, vô đạo đức thì cũng mong các cơ quan chức năng xử lý nặng tay hơn nữa.

AN THIÊN

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. ỏ ngoài kia biết bao nhiêu y bác sĩ, Công an,,,, đang ngày đêm tăng cường chống dịch . Họ đã chịu khổ từ mấy tháng trời mà vẫn chưa được về nhà. Cũng chỉ mong mỗi người dân hãy tự ý thức, bảo vệ mình cũng là bảo vệ xã hội. Mỗi người chịu khó, chịu khổ một chút thì sẽ sớm thôi cuộc sống sẽ trở lại bình thường. Mặc dù người dân ý thức chấp hành được tốt hơn nhưng vẫn Còn những kẻ chống đối, vô đạo đức thì cũng mong các cơ quan chức năng xử lý nặng tay hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 2. đọc báo mà cay bọn vô đạo đức đấy

  Trả lờiXóa
 3. Dịch bệnh covid cũng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng, đến an nguy xã hội không thua kém gì chiến tranh chống giặc ngoại xâm. Bao mồ hôi, nước mắt và cả tính mạng đã ngã xuống trong thời gian này. Mọi người cần nâng cao hơn nữa ý thức chống dịch để nước ta sớm trở lại những ngày an toàn an tâm an vui

  Trả lờiXóa
 4. xem các video thấy cảnh chống đối, thách thức mà chỉ muốn đấm vào mặt. Cay

  Trả lờiXóa
 5. Có kkhi đề xuất hình phạt cho bọn chống đối lây covid hết r nhốt về nhà. Xem lúc đấy thế nào

  Trả lờiXóa
 6. Những hình ảnh cán bộ, chiến sĩ, các bác sĩ, các ban ngành ướt đẫm mồ hôi, lả người vì mệt chẳng lẽ không có chút lay động nào trong lòng của những kẻ kia hay sao? Giữa thời bình nhưng các cán bộ, chiến sĩ vẫn ngã xuống. Đáng buồn hơn điều này lại gây ra bởi chính những người mà họ đang hết lòng hết sức, sẵn sàng đổ mồ hổi, đổ máu để bảo vệ khỏi sự tấn công của Covid-19.

  Trả lờiXóa