Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI LINH HOẠT TRONG CÔNG TÁC KIỂM SOÁT VIỆC THỰC HIỆN GIÃN CÁCH XÃ HỘI

 Ngày 29/8, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã thành lập thêm 6 Tổ tuần tra kiểm soát cơ động mạnh nâng tổng số lên 12 tổ. Các tổ tuần tra đặc biệt này được thành lập trên cơ sở chuyển đổi trạng thái hoạt động của các tổ 141 trước đây để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19, cường kiểm tra xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm các quy định về giãn cách xã hội; các vi phạm về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các vi phạm pháp luật khác.

 

HÀ NỘI LINH HOẠT TRONG CÔNG TÁC KIỂM SOÁT VIỆC THỰC HIỆN GIÃN CÁCH XÃ HỘI

Các tổ tuần tra kiểm soát có nhiệm vụ kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội và đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt trong dịp Quốc khánh 2/9 sắp tới. Với sự linh hoạt cao, các Tổ công tác tiến hành lập chốt trên một số tuyến đường đông người qua lại như Trần Duy Hưng, Xuân Thủy, Nguyễn Trãi... Tổ công tác đặc biệt đã đón lõng, bắt hàng loạt phương tiện né chốt kiểm dịch ở Hà Nội, nhiều trường hợp ra đường không có lý do chính đáng đều bị tổ công tác lập biên bản, xử lý.

Cùng với việc triển khai hoạt động của các tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt, các chốt kiểm soát dịch cố định tại các quận, huyện, thị xã sẽ tiếp tục siết chặt, kiểm tra chặt chẽ nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội. Công tác phòng, chống dịch chỉ hiệu quả nhất khi mà Chỉ thị 17 được bảo đảm thực hiện một cách nghiêm túc.

Trong thời gian dãn cách xã hội, tình trạng người dân ra đường không có lý do chính đáng hoặc không có giấy đi đường, phiếu đi chợ…vẫn tồn tại gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của toàn thành phố. Nhiều trường hợp phát hiện ra các chốt kiểm soát dịch cố định nên cố ý đi theo một số con đường nhằm né chốt kiểm soát. Thành phố Hà Nội linh hoạt triển khai các tổ tuần tra đặc biệt sẽ giúp hạn chế lưu lượng người dân ra đường, xử lý triệt để các cá nhân cố ý vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Thành phố Hà Nội đang nỗ lực tối đa phát huy hiệu quả của Chỉ thị 17 về giãn cách xã hội. Việc linh hoạt kết hợp các chốt kiểm soát dịch cố định tại các xã, phường với 12 tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt là hướng đi đúng đắn, mang nét đặc thù riêng của Thủ đô để bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch, điều này sẽ đem lại hiệu quả tích cực góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch của toàn thành phố.

Công Lý

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Các tổ tuần tra kiểm soát có nhiệm vụ kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội và đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt trong dịp Quốc khánh 2/9 sắp tới. Với sự linh hoạt cao, các Tổ công tác tiến hành lập chốt trên một số tuyến đường đông người qua lại như Trần Duy Hưng, Xuân Thủy, Nguyễn Trãi... Tổ công tác đặc biệt đã đón lõng, bắt hàng loạt phương tiện né chốt kiểm dịch ở Hà Nội, nhiều trường hợp ra đường không có lý do chính đáng đều bị tổ công tác lập biên bản, xử lý

  Trả lờiXóa
 2. Trong thời gian dãn cách xã hội, tình trạng người dân ra đường không có lý do chính đáng hoặc không có giấy đi đường, phiếu đi chợ…vẫn tồn tại gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của toàn thành phố. Nhiều trường hợp phát hiện ra các chốt kiểm soát dịch cố định nên cố ý đi theo một số con đường nhằm né chốt kiểm soát

  Trả lờiXóa
 3. Tổ công tác đặc biệt đã đón lõng, bắt hàng loạt phương tiện né chốt kiểm dịch ở Hà Nội, nhiều trường hợp ra đường không có lý do chính đáng đều bị tổ công tác lập biên bản, xử lý.

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều trường hợp phát hiện ra các chốt kiểm soát dịch cố định nên cố ý đi theo một số con đường nhằm né chốt kiểm soát. Thành phố Hà Nội linh hoạt triển khai các tổ tuần tra đặc biệt sẽ giúp hạn chế lưu lượng người dân ra đường, xử lý triệt để các cá nhân cố ý vi phạm quy định phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 5. Tp Hà Nội vẫn đang trong giai đoạn cách ly xã hội vậy mà rất nhiều phương tiện ra đường không có lý do chính đáng làm cho việc gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, và mấy ngyaf nay Hà Nội số ca nhiễm không đi xuống mà lại có dấu hiệu tăng lên. Và việc tăng cường kiểm soát và xử lý nghiêm là rất đúng đắn và cần phải làm mạnh tay hơn nửa thì việc chấp hành chỉ thị 17 của chính phủ mới được thực hiện tốt.

  Trả lờiXóa
 6. Các tổ tuần tra kiểm soát có nhiệm vụ kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội và đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt trong dịp Quốc khánh 2/9 sắp tới. Với sự linh hoạt cao, các Tổ công tác tiến hành lập chốt trên một số tuyến đường đông người qua lại như Trần Duy Hưng, Xuân Thủy, Nguyễn Trãi... Tổ công tác đặc biệt đã đón lõng, bắt hàng loạt phương tiện né chốt kiểm dịch ở Hà Nội, nhiều trường hợp ra đường không có lý do chính đáng đều bị tổ công tác lập biên bản, xử lý.

  Trả lờiXóa
 7. Thành phố Hà Nội đang nỗ lực tối đa phát huy hiệu quả của Chỉ thị 17 về giãn cách xã hội. Việc linh hoạt kết hợp các chốt kiểm soát dịch cố định tại các xã, phường với 12 tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt là hướng đi đúng đắn, mang nét đặc thù riêng của Thủ đô để bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch, điều này sẽ đem lại hiệu quả tích cực góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch của toàn thành phố.

  Trả lờiXóa
 8. Trong thời gian dãn cách xã hội, tình trạng người dân ra đường không có lý do chính đáng hoặc không có giấy đi đường, phiếu đi chợ…vẫn tồn tại gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của toàn thành phố. Nhiều trường hợp phát hiện ra các chốt kiểm soát dịch cố định nên cố ý đi theo một số con đường nhằm né chốt kiểm soát. Thành phố Hà Nội linh hoạt triển khai các tổ tuần tra đặc biệt sẽ giúp hạn chế lưu lượng người dân ra đường, xử lý triệt để các cá nhân cố ý vi phạm quy định phòng, chống dịch.

  Trả lờiXóa
 9. Cùng với việc triển khai hoạt động của các tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt, các chốt kiểm soát dịch cố định tại các quận, huyện, thị xã sẽ tiếp tục siết chặt, kiểm tra chặt chẽ nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội. Công tác phòng, chống dịch chỉ hiệu quả nhất khi mà Chỉ thị 17 được bảo đảm thực hiện một cách nghiêm túc

  Trả lờiXóa
 10. Việc linh hoạt kết hợp các chốt kiểm soát dịch cố định tại các xã, phường với 12 tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt là hướng đi đúng đắn, mang nét đặc thù riêng của Thủ đô để bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch, điều này sẽ đem lại hiệu quả tích cực góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch của toàn thành phố.

  Trả lờiXóa
 11. Các tổ tuần tra kiểm soát có nhiệm vụ kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội và đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt trong dịp Quốc khánh 2/9 sắp tới. Với sự linh hoạt cao, các Tổ công tác tiến hành lập chốt trên một số tuyến đường đông người qua lại như Trần Duy Hưng, Xuân Thủy, Nguyễn Trãi...

  Trả lờiXóa
 12. Việc Thành phố Hà nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 là bước đi đúng đắn, thể hiện sự linh hoạt và kịp thời của chính quyền Thành phố khi chưa hoàn toàn kiểm soát được dịch bệnh; đồng thời giữ thế chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid19 thời điểm này.

  Trả lờiXóa
 13. Chống lại đại dịch COVID-19 không chỉ đơn thuần là giải bài toán dịch tễ mà còn phải giải cả bài toán kinh tế và quản lý xã hội trong điều kiện rất phức tạp. Phải có cách nhìn hệ thống, xác định đúng mục tiêu rồi đưa ra kịch bản thích hợp.

  Trả lờiXóa
 14. Tình hình chưa ổn định hoàn toàn, nếu nới lỏng giãn cách ngay thì có nguy cơ dịch bùng phát trở lại, công sức, tài lực của cả thành phố trong 30 ngày có thể bị "đổ xuống sông, xuống biển". Chung ta cung nhau gop cong suc vuot qua dai dich

  Trả lờiXóa
 15. SARS-CoV-2 ngày càng có nhiều biến chủng mới mạnh hơn và nguy hiểm hơn, triệu chứng bệnh cũng thay đổi. Điều này cho thấy cách đối phó với với dịch cũng cần được đổi mới, tùy theo tình hình cụ thể.

  Trả lờiXóa