Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DEFEND THE DEFENDERS ĐỊNH TÁC ĐỘNG VÀO CHUYẾN THĂM CỦA PHÓ TỔNG THỐNG HOA KỲ KAMALA HARRIS ĐẾN VIỆT NAM

 Theo kế hoạch chung giữa hai quốc gia, vào cuối tháng 8 tới đây, Phó Tổng thống Hoa Kỳ bà Kamala Harris sẽ có chuyến thăm Việt Nam trên tinh thần mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ tiếp tục phát triển thực chất trên tất cả các lĩnh vực, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới.

 

DEFEND THE DEFENDERS ĐỊNH TÁC ĐỘNG VÀO CHUYẾN THĂM CỦA PHÓ TỔNG THỐNG HOA KỲ KAMALA HARRIS ĐẾN VIỆT NAM
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris - Ảnh: REUTERS

Chuyến thăm Việt Nam của bà Kamala Harris nằm trong kế hoạch tăng cường quan hệ và mở rộng hợp tác kinh tế với hai đối tác quan trọng của Mỹ trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là Việt Nam và Singapore. Phó tổng thống Harris sẽ thảo luận với Chính phủ hai nước về các vấn đề lợi ích chung, bao gồm an ninh khu vực, phản ứng toàn cầu với đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, và nỗ lực chung trong việc thúc đẩy một trật tự dựa trên luật pháp quốc tế.

Chuyến thăm lần này là sự kiện quan trọng trong bước tiến phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đặc cử, chuyến thăm của Phó Tổng thống Kamala Harris là chuyến thăm thứ 2 của những nhân vật thân cận với Tổng thống Biden, trước đó Việt Nam đã đón tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin vào cuối tháng 7. Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoa Kỳ luôn trân trọng những chuyến thăm ngoại giao đặc biệt quan trọng này.

Trước thông tin về sự kiện ngoại giao quan trọng trên, một tổ chức có tên Tổ chức Người Bảo vệ Nhân quyền (Defend the Defenders) đã soạn thảo một bức thư ngỏ với ý đồ gửi đến Phó Tổng thống Hoa Kỳ nhằm âm mưu phá hoại quan hệ tốt đẹp Việt – Mỹ. Tổ chức này lên kế hoạch kêu gọi gia đình của những phạm nhân được gọi là “tù nhân lương tâm” ký vào bức thư ngỏ này mong muốn bà Harris có thể can thiệp vào quá trình thi hành án đối với những phạm nhân này.

Bức thư ngỏ của tổ chức người bảo vệ nhân quyền đã chỉ rõ âm mưu khi tng ra bản thư ngỏ này như sau: “Nếu không thể thi hành việc trả tự do ngay lập tức trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành ở khắp Việt Nam thì trong khi chờ đợi phải cải thiện điều kiện giam giữ, cho tù nhân được liên lạc với gia đình online và nhận thực phẩm cũng như thuốc men đầy đủ”. Tất nhiên mục đích chính vẫn là đòi trả tự do cho các tù nhân lương tâm này, tổ chức này mong muốn gán ghép yêu cầu này như một điều kiện cho sự xuất hiện của Phó Tổng thống Mỹ ở Việt Nam trong những ngày tới.

Cái trò ký tên hàng loạt rồi gửi đến chính khách của quốc gia khác không còn xa lạ bởi nó đã tái diễn nhiều lần và kết quả cũng chẳng có tác dụng gì. Nếu cứ nhiều người ký tên rồi gửi đến chính khách của quốc gia khác là có thể xóa bỏ đi tội lỗi mà phạm nhân đã mắc phải trong quá khứ thì tính nghiêm minh của pháp luật sẽ không còn. Những tổ chức phi chính phủ như Defend the Defenders nên từ bỏ cái trò “trọc gậy bánh xe” vào mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa các quốc gia với nhau và đừng nhân danh cái gọi là “nhân quyền” để đi phá hoại người khác.

Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Những thứ khoác áo "tổ chức" của đủ mọi loại danh xưng xã hội này nọ kia khác mọc như nấm đã xuất hiện ở một số nước trên thế giới thực chất chỉ là đội danh,trá hình dân chủ,nhân quyền ....để chống phá chính quyền cộng sản VIỆT NAM bằng đủ mọi cách ,mọi chuyện,mọi lúc ,mọi nơi. Trong khi ngay chính tại MỸ VÀ NHỮNG NƯỚC KHÁC đã có tất cả mọi chuyện vô dân chủ ,bất nhân quyền đang diễn ra hàng ngày ,hàng giờ,liên tục có nhiều người chết, nhiều tác động xấu đến an sinh xã hội...Và tuyệt nhiên chẳng bao giờ có một lời nói .một hành động nào ,một thỉnh nguyện thư chữ ký trưng cầu nào do các tổ chức chống cộng được thực hiện để gửi lên các chính quyền MỸ và các nước mất dân chủ ,vô nhân quyền ....nhằm cải thiện các vấn đề xã hội đã và đang có tại các nước nói trên . Không thể nào và không bao giờ lại có chuyện những tổ chức ma quái ,vô giá trị vô pháp lý quốc tế nói trên lại làm được việc can thiệp vào pháp luật của một quốc gia .Như vậy có thể nói rằng:Các tổ chức chống cộng sản trá hình dù có lươn lẹo dối trá như thế nào cũng không thể thay đổi được việc xử lý trừng trị những kẻ đã vi phạm luật pháp nhà nước chxhcn VIỆT NAM.

  Trả lờiXóa
 2. Chuyến thăm lần này của Phó tổng thống Mỹ là sự kiện quan trọng trong bước tiến phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Việc chuyến đối ngọa của Bà Phó Tổng thống bàn về an ninh khu vực, phản ứng toàn cầu với đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, và nỗ lực chung trong việc thúc đẩy một trật tự dựa trên luật pháp quốc tế. Việc này cũng góp phần quan trọng cho chúng ta trong việc đấu tranh với Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 3. Chuyến thăm Việt Nam của bà Kamala Harris nằm trong kế hoạch tăng cường quan hệ và mở rộng hợp tác kinh tế với hai đối tác quan trọng của Mỹ trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là Việt Nam và Singapore. Phó tổng thống Harris sẽ thảo luận với Chính phủ hai nước về các vấn đề lợi ích chung, bao gồm an ninh khu vực, phản ứng toàn cầu với đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, và nỗ lực chung trong việc thúc đẩy một trật tự dựa trên luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 4. Bức thư ngỏ của tổ chức người bảo vệ nhân quyền đã chỉ rõ âm mưu khi tng ra bản thư ngỏ này như sau: “Nếu không thể thi hành việc trả tự do ngay lập tức trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành ở khắp Việt Nam thì trong khi chờ đợi phải cải thiện điều kiện giam giữ, cho tù nhân được liên lạc với gia đình online và nhận thực phẩm cũng như thuốc men đầy đủ”. Tất nhiên mục đích chính vẫn là đòi trả tự do cho các tù nhân lương tâm này, tổ chức này mong muốn gán ghép yêu cầu này như một điều kiện cho sự xuất hiện của Phó Tổng thống Mỹ ở Việt Nam trong những ngày tới.

  Trả lờiXóa
 5. Cái trò ký tên hàng loạt rồi gửi đến chính khách của quốc gia khác không còn xa lạ bởi nó đã tái diễn nhiều lần và kết quả cũng chẳng có tác dụng gì

  Trả lờiXóa
 6. Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoa Kỳ luôn trân trọng những chuyến thăm ngoại giao đặc biệt quan trọng này.

  Trả lờiXóa
 7. Trước thông tin về sự kiện ngoại giao quan trọng trên, một tổ chức có tên Tổ chức Người Bảo vệ Nhân quyền (Defend the Defenders) đã soạn thảo một bức thư ngỏ với ý đồ gửi đến Phó Tổng thống Hoa Kỳ nhằm âm mưu phá hoại quan hệ tốt đẹp Việt – Mỹ. Tổ chức này lên kế hoạch kêu gọi gia đình của những phạm nhân được gọi là “tù nhân lương tâm” ký vào bức thư ngỏ này mong muốn bà Harris có thể can thiệp vào quá trình thi hành án đối với những phạm nhân này.

  Trả lờiXóa
 8. Phó Tổng thống Hoa Kỳ bà Kamala Harris sẽ có chuyến thăm Việt Nam trên tinh thần mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ tiếp tục phát triển thực chất trên tất cả các lĩnh vực, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 9. Chuyến thăm lần này là sự kiện quan trọng trong bước tiến phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đặc cử, chuyến thăm của Phó Tổng thống Kamala Harris là chuyến thăm thứ 2 của những nhân vật thân cận với Tổng thống Biden, trước đó Việt Nam đã đón tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin vào cuối tháng 7. Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoa Kỳ luôn trân trọng những chuyến thăm ngoại giao đặc biệt quan trọng này.

  Trả lờiXóa