Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DÂN LÀM BÁO ĐANG CỐ TÌNH HIỂU SAI VỀ “PHẠT HÀNH CHÍNH”

 Xử phạt vi phạm hành chính là một trong những công cụ đắc lực giúp nâng cao pháp chế, bảo đảm người dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật trong thời điểm giãn cách xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch covid-19 của toàn xã hội.

Trong thời gian vừa qua, nhiều cá nhân thiếu ý thức trong thời điểm dịch bệnh covid bùng phát đã bị các cơ quan chức năng tiến hành xử phạt hành chính với mức tiền khá cao, tạo tính răn đe chung cho cả cộng đồng. Việc xử phạt nghiêm khắc nhận được sự đồng tình, ủng hộ tuyệt đối của người dân, thậm chí nhiều người còn đề xuất tăng thêm mức phạt cao hơn nữa cho những kẻ chống đối sợ hẳn. Khi mà người dân Việt Nam ủng hộ thì mấy tay “Dân làm báo” lại lèo lái dư luận, chỉ trích việc phạt hành chính này là “kiếm ăn” hay “tàn nhẫn” hay “vô nhân đạo”…

 

DÂN LÀM BÁO ĐANG CỐ TÌNH HIỂU SAI VỀ “PHẠT HÀNH CHÍNH”

Viện dẫn cho lời lẽ ngáo đá này, mấy anh “dân làm báo” đã đưa ra một vài trường hợp bị xử phạt hành chính trong thời điểm giãn cách xã hội như ra ngoài đường tập thể dục cho thoái mái tinh thần vì ở nhà bí bách quá hay lượn lờ khắp các con phố trong khi giãn cách mà không có lý do chính đáng….Nếu ai cũng có tư duy như này thì dịch bệnh covid-19 mãi mãi không thể đẩy lùi, ai cũng muốn ra ngoài rồi ai cũng muốn tiếp xúc thì số F0 hay F1 không thể kiểm soát được. Đã giãn cách là toàn bộ người trong khu vực đó ở nhà và chỉ ở nhà, cố chạy lon ton ra ngoài đường thì bị phạt là điều đương nhiên, ý thức pháp luật quá kém thì đừng có đổ thừa cho bất cứ thứ gì khác.

Mặc khác, bọn chúng cho rằng chính quyền tăng cường phạt hành chính để kiếm chác tiền cho ngân sách. Tất nhiên, đã phạt hành chính là tiền đó sẽ nạp thẳng vào ngân sách Nhà nước, thế nhưng mấy anh “dân làm báo” quên mất rằng đây là ngân sách của cả 1 quốc gia nên số tiền vài chục tỷ đồng đổ vào chẳng là gì cả, không bằng số tiền bỏ ra để chống dịch trong 1 ngày. Nếu ai cũng ý thức kém như đám “dân làm báo”, tất cả đều đổ ra đường hít thở không khí giải khuây trong thời điểm giãn cách xã hội sẽ là nguy cơ cao, là mồi lửa để thổi bùng lên những đợt dịch tiếp theo, khi đó số tiền phạt hành chính chẳng thấm vào đâu so với khoản tiền hàng nghìn tỷ đồng mà Nhà nước bỏ ra để chống dịch.

Xử phạt vi phạm hành chính là hoạt động cưỡng chế hành chính cụ thể mang tính quyền lực nhà nước phát sính khi có vi phạm hành chính, biểu hiện ở việc áp dụng các chế tài hành chính do các chủ thể có thẩm quyển thực hiện theo quy định của pháp luật. Bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng coi trọng việc xử phạt vi phạm hành chính, coi đó là công cụ pháp luật mạnh mẽ tác động đến ý thức của người dân bởi vì chỉ có đánh vào kinh tế là ý thức con người sẽ thay đổi nhanh nhất. Sự thật sẽ khiến cho mấy anh “dân làm báo” thất vọng bởi càng phạt hành chính cao thì người dân càng có ý thức tuân thủ pháp luật hơn, mà đặc biệt lại chẳng có cá nhân nào phản đối việc xử phạt hành chính này cả.

Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Xử phạt vi phạm hành chính là một trong những công cụ đắc lực giúp nâng cao pháp chế, bảo đảm người dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật trong thời điểm giãn cách xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch covid-19 của toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu ai cũng có tư duy như này thì dịch bệnh covid-19 mãi mãi không thể đẩy lùi, ai cũng muốn ra ngoài rồi ai cũng muốn tiếp xúc thì số F0 hay F1 không thể kiểm soát được

  Trả lờiXóa
 3. Việc xử phạt nghiêm khắc nhận được sự đồng tình, ủng hộ tuyệt đối của người dân, thậm chí nhiều người còn đề xuất tăng thêm mức phạt cao hơn nữa cho những kẻ chống đối sợ hẳn. Khi mà người dân Việt Nam ủng hộ thì mấy tay “Dân làm báo” lại lèo lái dư luận, chỉ trích việc phạt hành chính này là “kiếm ăn” hay “tàn nhẫn” hay “vô nhân đạo”…

  Trả lờiXóa
 4. Xử phạt vi phạm hành chính là hoạt động cưỡng chế hành chính cụ thể mang tính quyền lực nhà nước phát sính khi có vi phạm hành chính, biểu hiện ở việc áp dụng các chế tài hành chính do các chủ thể có thẩm quyển thực hiện theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Xử phạt vi phạm hành chính là hoạt động cưỡng chế hành chính cụ thể mang tính quyền lực nhà nước phát sính khi có vi phạm hành chính, biểu hiện ở việc áp dụng các chế tài hành chính do các chủ thể có thẩm quyển thực hiện theo quy định của pháp luật. Bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng coi trọng việc xử phạt vi phạm hành chính, coi đó là công cụ pháp luật mạnh mẽ tác động đến ý thức của người dân bởi vì chỉ có đánh vào kinh tế là ý thức con người sẽ thay đổi nhanh nhất. Sự thật sẽ khiến cho mấy anh “dân làm báo” thất vọng bởi càng phạt hành chính cao thì người dân càng có ý thức tuân thủ pháp luật hơn, mà đặc biệt lại chẳng có cá nhân nào phản đối việc xử phạt hành chính này cả.

  Trả lờiXóa
 6. Viện dẫn cho lời lẽ ngáo đá này, mấy anh “dân làm báo” đã đưa ra một vài trường hợp bị xử phạt hành chính trong thời điểm giãn cách xã hội như ra ngoài đường tập thể dục cho thoái mái tinh thần vì ở nhà bí bách quá hay lượn lờ khắp các con phố trong khi giãn cách mà không có lý do chính đáng….Nếu ai cũng có tư duy như này thì dịch bệnh covid-19 mãi mãi không thể đẩy lùi, ai cũng muốn ra ngoài rồi ai cũng muốn tiếp xúc thì số F0 hay F1 không thể kiểm soát được. Đã giãn cách là toàn bộ người trong khu vực đó ở nhà và chỉ ở nhà, cố chạy lon ton ra ngoài đường thì bị phạt là điều đương nhiên, ý thức pháp luật quá kém thì đừng có đổ thừa cho bất cứ thứ gì khác.

  Trả lờiXóa
 7. Phạt hành chính là một công cụ để người dân có thể chấp hành nghiêm trong các quy định của pháp luật, và trong thời điểm nhạy cảm như bây giờ thì việc xử phạt nặng các trường hợp không chấp hành là điều hiển nhiên nhằm tăng thêm tính răn đe để người dân chấp hành tốt hơn và được nhân dân ủng hộ. Ấy vậy mà bọn rận chủ này nước đục thả câu, lấy vấn đề xử phạt hành chính để câu view, dắt mũi dư luận rằng đây là hành vi sai trái nhằm trục lợi cho Nhà nước. Nhưng không biết rằng số tiền xử phạt kia chẳng là gì với ngân sách Nhà nước bỏ ra. phải xử phạt nặng thì mới hạn chế được người ra đường sai quy định hạn chế việc lây nhiễm trong cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 8. Bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng coi trọng việc xử phạt vi phạm hành chính, coi đó là công cụ pháp luật mạnh mẽ tác động đến ý thức của người dân bởi vì chỉ có đánh vào kinh tế là ý thức con người sẽ thay đổi nhanh nhất. Sự thật sẽ khiến cho mấy anh “dân làm báo” thất vọng bởi càng phạt hành chính cao thì người dân càng có ý thức tuân thủ pháp luật hơn, mà đặc biệt lại chẳng có cá nhân nào phản đối việc xử phạt hành chính này cả.

  Trả lờiXóa
 9. Viện dẫn cho lời lẽ ngáo đá này, mấy anh “dân làm báo” đã đưa ra một vài trường hợp bị xử phạt hành chính trong thời điểm giãn cách xã hội như ra ngoài đường tập thể dục cho thoái mái tinh thần vì ở nhà bí bách quá hay lượn lờ khắp các con phố trong khi giãn cách mà không có lý do chính đáng….

  Trả lờiXóa
 10. bọn chúng cho rằng chính quyền tăng cường phạt hành chính để kiếm chác tiền cho ngân sách. Tất nhiên, đã phạt hành chính là tiền đó sẽ nạp thẳng vào ngân sách Nhà nước, thế nhưng mấy anh “dân làm báo” quên mất rằng đây là ngân sách của cả 1 quốc gia nên số tiền vài chục tỷ đồng đổ vào chẳng là gì cả, không bằng số tiền bỏ ra để chống dịch trong 1 ngày.

  Trả lờiXóa
 11. Viện dẫn cho lời lẽ ngáo đá này, mấy anh “dân làm báo” đã đưa ra một vài trường hợp bị xử phạt hành chính trong thời điểm giãn cách xã hội như ra ngoài đường tập thể dục cho thoái mái tinh thần vì ở nhà bí bách quá hay lượn lờ khắp các con phố trong khi giãn cách mà không có lý do chính đáng….Nếu ai cũng có tư duy như này thì dịch bệnh covid-19 mãi mãi không thể đẩy lùi, ai cũng muốn ra ngoài rồi ai cũng muốn tiếp xúc thì số F0 hay F1 không thể kiểm soát được.

  Trả lờiXóa
 12. Nếu ai cũng ý thức kém như đám “dân làm báo”, tất cả đều đổ ra đường hít thở không khí giải khuây trong thời điểm giãn cách xã hội sẽ là nguy cơ cao, là mồi lửa để thổi bùng lên những đợt dịch tiếp theo, khi đó số tiền phạt hành chính chẳng thấm vào đâu so với khoản tiền hàng nghìn tỷ đồng mà Nhà nước bỏ ra để chống dịch.

  Trả lờiXóa
 13. Sự thật sẽ khiến cho mấy anh “dân làm báo” thất vọng bởi càng phạt hành chính cao thì người dân càng có ý thức tuân thủ pháp luật hơn, mà đặc biệt lại chẳng có cá nhân nào phản đối việc xử phạt hành chính này cả.

  Trả lờiXóa