Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHUYỆN CÔ GIÁO BỊ SA THẢI VÌ PHÁT NGÔN SAI LỆCH VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH: ĐỪNG PHỚT LỜ CÔNG SỨC CỦA CẢ HỆ THỐNG

 Mới đây, một nữ giảng viên của trường đại học Duy Tân bị sa thải do phát ngôn sai lệch về công tác phòng, chống dịch của Việt Nam. Vụ việc đang thu hút được sự chú ý của dư luận bởi trong khi cả nước dồn toàn lực vào công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 thì phải bớt chút thời gian để xử lý một con sâu mọt có tư tưởng phá hoại, chà đạp lên công sức của cả hệ thống lẫn lực lượng phòng chống dịch.

 

CHUYỆN CÔ GIÁO BỊ SA THẢI VÌ PHÁT NGÔN SAI LỆCH VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH: ĐỪNG PHỚT LỜ CÔNG SỨC CỦA CẢ HỆ THỐNG

Theo thông tin ghi nhận được, trên mạng xã hội đã lan truyền clip tranh luận giữa giảng viên trường Đại học Duy Tân và sinh viên trong buổi học trực tuyến dài gần 4 phút. Trong phần tranh luận về vấn đề phòng chống dịch tại Việt Nam, nữ giảng viên này cho rằng “hệ thống an sinh xã hội Việt Nam quá kém”. Nam sinh viên trả lời “Em không nằm trong diện hỗ trợ” thì giảng viên tiếp tục nói: “Có dân nước nào chạy 1.500 km về quê, như vậy hệ thống an sinh xã hội của chúng ta quá kém đúng không? Cô cảm thấy rất nhục nhã vì điều đó. Khi dịch đến, những quốc gia trên thế giới người ta được hỗ trợ rất nhiều, kể cả việc tiếp cận vaccine, còn chúng ta thì thế nào? Em lên thử đèo Hải Vân coi, đó mới là sự nhục nhã”. Ngoài ra, giảng viên này còn có nhiều phát ngôn chủ quan, phân biệt giữa văn hóa, con người giữa châu Á và châu Âu.

Ngay khi clip lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, Hội đồng quản trị của trường đại học Duy Tân đã họp để xử lý đối với nữ giảng viên trong clip. Lãnh đạo nhà trường đã xác định giảng viên trong clip là bà T.T.T. là giảng viên môn tiếng Anh của trường, ngay sau khi nắm thông tin sự việc, trường đã tạm đình chỉ công tác giảng viên này. Sau đó, Hội đồng quản trị họp kỷ luật, thống nhất sa thải đối với giảng viên này. Đồng thời, trường đại học Duy Tân còn gửi công văn cùng toàn bộ tài liệu đến Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Tp Đà Nẵng để điều tra xử lý theo phép luật.

Hành động của nữ giảng viên T cho thấy quan điểm lệch lạc, suy nghĩ thiển cận, phát ngôn mang nặng ý chí chủ quan cá nhân khiến cho dư luận hiểu nhầm về công tác phòng chống dịch ở Việt Nam. Cô giáo này không chịu uốn lưỡi khi phát ngôn an sinh xã hội của Việt Nam quá kém, tức là chính quyền không lo được cho người dân trong thời điểm dịch bệnh bùng phát. Có lẽ phải quẳng cô giáo “trên trời” này vào thành phố Hồ Chí Minh ngay bây giờ mới có thể giúp nữ giảng viên này thấu hiểu nỗi khổ của chính quyền khi tất cả các lực lượng căng sức ngày đên chống lại dịch bệnh cũng như lo liệu cho đời sống của người dân khi phải giãn cách xã hội dài ngày. Lực lượng y bác sĩ, Công an, Quân đội và các lực lượng bán chuyên trách khác chưa thực sự nghỉ ngơi từ khi dịch bệnh bùng phát.

Nếu cô T cảm thấy nhục nhã thì Việt Nam cũng không cần tồn tại một công dân như cô T nữa, sự tồn tại của cô T là nỗ ô uế đối với mỗi công dân Việt Nam. Sa thải chỉ là hình thức hành chính của trường đại học Duy Tân mà thôi, đối với phát ngôn bừa bãi như vậy thì cô T chắc chẵn còn phải đối mặt với việc bị xử phạt hành chính hoặc cao hơn nữa là xử lý hình sự. Bị dư luận xã hội đập cho tơi tả, sự nghiệp về con số 0 và chính quyền vào cuộc xử lý theo pháp luật, cô giáo T nên hối hận về lỗi lầm của mình, đính chính lại phát ngôn đó và quan trọng nhất là dành lời xin lỗi đến lực lượng chống dịch cũng như cả hệ thống chính trị đang oằn mình chăm lo đến sức khỏe, đời sống cho người dân.

Công Lý

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Đà nẵng cũng là một địa phương đã mấy lần chống dịch rất quyết liệt .Do đó cái cô giáo ấy không thể không biết việc chống dịch không hề nhẹ nhàng.Huống chi đợt bùng dịch lần thứ 4 này đã có một biến thể đã gây nhiều tác hại nghiêm trọng cho xã hội gấp bội phần những đợt dịch trước. Diễn biến của đợt dịch lần 4 này đều đã được đăng tải thường xuyên liên tục hàng ngày trên các hãng thông tin trên cả nước VN . Như vậy khi phát ngôn bằng một giọng điệu sai bậy đầy chủ ý bôi xấu tình hình chống dịch của chính quyền và toàn dân trong cả nước... cái cô giáo này đã hoàn toàn chống lại chính quyền và xã hội trong việc chống dịch .Sa thải còn là nhẹ.

  Trả lờiXóa
 2. Là một giảng viên của một trường Đại Học mà cô ấy lại có thể phát ngôn vớ vẩn, làm sai lệc kết quả chống dịch của cả nước.Hành động của nữ giảng viên T cho thấy quan điểm lệch lạc, suy nghĩ thiển cận, phát ngôn mang nặng ý chí chủ quan cá nhân khiến cho dư luận hiểu nhầm về công tác phòng chống dịch ở Việt Nam. Việc sa thải cô T là hợp lý vì nền giáo dục không thể chứa chấp những người giảng viên thiếu Đạo đức, tri thức như cô được.

  Trả lờiXóa
 3. Hành động của nữ giảng viên T cho thấy quan điểm lệch lạc, suy nghĩ thiển cận, phát ngôn mang nặng ý chí chủ quan cá nhân khiến cho dư luận hiểu nhầm về công tác phòng chống dịch ở Việt Nam. Cô giáo này không chịu uốn lưỡi khi phát ngôn an sinh xã hội của Việt Nam quá kém, tức là chính quyền không lo được cho người dân trong thời điểm dịch bệnh bùng phạt

  Trả lờiXóa
 4. Nếu cô T cảm thấy nhục nhã thì Việt Nam cũng không cần tồn tại một công dân như cô T nữa, sự tồn tại của cô T là nỗ ô uế dối với mỗi công dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. nữ giảng viên của trường đại học Duy Tân bị sa thải do phát ngôn sai lệch về công tác phòng, chống dịch của Việt Nam. Vụ việc đang thu hút được sự chú ý của dư luận bởi trong khi cả nước dồn toàn lực vào công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 thì phải bớt chút thời gian để xử lý một con sâu mọt có tư tưởng phá hoại, chà đạp lên công sức của cả hệ thống lẫn lực lượng phòng chống dịch.

  Trả lờiXóa
 6. trong lúc dịch bệnh căng thẳng như thế này mà cô giáo lại đi thể hiện quan điểm sai lệch, ảnh hưởng đến nhận thức của một bộ phận sinh viên. Mặc dù đó là quan điểm cá nhân nhưng lại gây tác động tiêu cực, có thể tác động xấu đến tinh thần chống dịch của người dân.

  Trả lờiXóa
 7. những người dân đi về bằng chính phương tiện của mình là một trong những phương án để họ có thể nhanh trở về nhà, đồng thời hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch, không làm quá tải cho lực lượng chức năng tại thành phố Hồ Chí Minh. Mọi suy nghĩ của cô giáo quả thực là quá chủ quan, phiến diện.

  Trả lờiXóa
 8. Ngay khi clip lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, Hội đồng quản trị của trường đại học Duy Tân đã họp để xử lý đối với nữ giảng viên trong clip. Lãnh đạo nhà trường đã xác định giảng viên trong clip là bà T.T.T. là giảng viên môn tiếng Anh của trường, ngay sau khi nắm thông tin sự việc, trường đã tạm đình chỉ công tác giảng viên này. Sau đó, Hội đồng quản trị họp kỷ luật, thống nhất sa thải đối với giảng viên này. Đồng thời, trường đại học Duy Tân còn gửi công văn cùng toàn bộ tài liệu đến Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Tp Đà Nẵng để điều tra xử lý theo phép luật.

  Trả lờiXóa
 9. giảng viên này còn có nhiều phát ngôn chủ quan, phân biệt giữa văn hóa, con người giữa châu Á và châu Âu.

  Trả lờiXóa
 10. Bị dư luận xã hội đập cho tơi tả, sự nghiệp về con số 0 và chính quyền vào cuộc xử lý theo pháp luật, cô giáo T nên hối hận về lỗi lầm của mình, đính chính lại phát ngôn đó và quan trọng nhất là dành lời xin lỗi đến lực lượng chống dịch cũng như cả hệ thống chính trị đang oằn mình chăm lo đến sức khỏe, đời sống cho người dân

  Trả lờiXóa
 11. giảng viên này còn có nhiều phát ngôn chủ quan, phân biệt giữa văn hóa, con người giữa châu Á và châu Âu

  Trả lờiXóa
 12. Nếu cô T cảm thấy nhục nhã thì Việt Nam cũng không cần tồn tại một công dân như cô T nữa, sự tồn tại của cô T là nỗ ô uế đối với mỗi công dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 13. Hành động của nữ giảng viên T cho thấy quan điểm lệch lạc, suy nghĩ thiển cận, phát ngôn mang nặng ý chí chủ quan cá nhân khiến cho dư luận hiểu nhầm về công tác phòng chống dịch ở Việt Nam. Cô giáo này không chịu uốn lưỡi khi phát ngôn an sinh xã hội của Việt Nam quá kém, tức là chính quyền không lo được cho người dân trong thời điểm dịch bệnh bùng phát. Có lẽ phải quẳng cô giáo “trên trời” này vào thành phố Hồ Chí Minh ngay bây giờ mới có thể giúp nữ giảng viên này thấu hiểu nỗi khổ của chính quyền khi tất cả các lực lượng căng sức ngày đên chống lại dịch bệnh cũng như lo liệu cho đời sống của người dân khi phải giãn cách xã hội dài ngày.

  Trả lờiXóa
 14. Bị dư luận xã hội đập cho tơi tả, sự nghiệp về con số 0 và chính quyền vào cuộc xử lý theo pháp luật, cô giáo T nên hối hận về lỗi lầm của mình, đính chính lại phát ngôn đó và quan trọng nhất là dành lời xin lỗi đến lực lượng chống dịch cũng như cả hệ thống chính trị đang oằn mình chăm lo đến sức khỏe, đời sống cho người dân.

  Trả lờiXóa