Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XÉT XỬ FACEBOOKER KÊU GỌI “GIẾT THẨM PHÁN, GIẾT CÔNG AN CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT”

Ngày 20/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã xét xử và tuyên án 5 năm tù đối với Trần Hoàng Minh về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quy định tại khoản 2, Điều 331 BLHS 2015.

 

XÉT XỬ FACEBOOKER KÊU GỌI “GIẾT THẨM PHÁN, GIẾT CÔNG AN CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT”

Theo hồ sơ vụ án, ngày 11/9/2020, Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP Hà Nội) tiếp nhận hồ sơ vụ việc Trần Hoàng Minh có hành vi đăng tải, phát tán các bài viết có nội dung vu khống, xúc phạm lãnh đạo Công an TP Hà Nội. Ngoài ra, thời điểm sau khi phiên tòa xét xử vụ án chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm tháng 9/2020, Minh tiếp tục đăng 5 bài viết xuyên tạc nội dung sự việc tại Đồng Tâm, đồng thời kêu gọi “giết thẩm phán, giết công an càng nhiều càng tốt đăng trên trang Facebook cá nhân “Trần Hoàng Minh” và nhóm Facebook khác do Minh làm quản trị nhóm. Cùng với đó, Trần Hoàng Minh còn đăng các bài viết có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Khi bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội triệu tập để làm rõ các bài viết đã đăng tải nêu trên, Trần Hoàng Minh đã nhận thức việc làm của mình là vi phạm pháp luật. Do đó, ngày 10/9/2020, bị cáo có “Đơn xin đầu thú” và xác nhận các bài viết được in ra từ Facebook “Trần Hoàng Minh” và nhóm Facebook khác do Minh làm chủ là các bài viết của mình.

Tính đến ngày 07/9/2020, Trần Hoàng Minh có hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để viết, chia sẻ, đăng tải 51 bài viết trên mạng xã hội Facebook có nội dung đả kích, lăng mạ, bôi nhọ, nói xấu, xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân của cơ quan bảo vệ pháp luật… Hành vi đó đã trực tiếp xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính của Nhà nước, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội...

Bản án 5 năm tù dành cho Minh là rất xứng đáng. Sự phát triển của mạng xã hội đã vô hình chung làm người ta ảo tưởng về cái quyền tự do của mình trên không gian mạng. “Trang cá nhân của tôi, tôi thích viết gì, nói gì, chia sẻ gì là quyền của tôi” là quan điểm sai lầm và vô cùng tai hại của nhiều người dùng mạng xã hội. Đúng là “nhà” anh thì anh làm gì cũng được, nhưng làm gì thì anh cũng đừng động chạm, gây ảnh hưởng xấu đến “nhà” người khác chứ.

Một bài học không nhẹ nữa dành cho những facebooker thích thể hiện.

LION

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Thằng nhãi TRẦN HOÀNG MINH cứ tưởng ngồi trong nhà rồi thoải mái cào ngu .bấm đểu tru tréo ầm ĩ kêu giết gọi giết mà không bị xử lý. Mức phạt 5 năm tù giam là cái giá cảnh cáo của pháp luật dành cho thằng nhãi MINH.Nhưng nếu thằng TRẦN HOÀNG MINH còn chưa cải tạo thì mức hình phạt sẽ còn cao hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Một phát ngôn hết sức ngông cuồng và thiếu suy nghĩ. Những kẻ như hắn xứng đáng bị xử lí nghiêm và bỏ vào tù để hắn suy nghĩ về lời nói của mình

  Trả lờiXóa
 3. thế còn nhẹ đấy. Vớ vẩn thật

  Trả lờiXóa
 4. Bản án 5 năm tù dành cho Minh là rất xứng đáng. Sự phát triển của mạng xã hội đã vô hình chung làm người ta ảo tưởng về cái quyền tự do của mình trên không gian mạng. “Trang cá nhân của tôi, tôi thích viết gì, nói gì, chia sẻ gì là quyền của tôi” là quan điểm sai lầm và vô cùng tai hại của nhiều người dùng mạng xã hội. Đúng là “nhà” anh thì anh làm gì cũng được, nhưng làm gì thì anh cũng đừng động chạm, gây ảnh hưởng xấu đến “nhà” người khác chứ.

  Trả lờiXóa