Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ÔNG ĐOÀN NGỌC HẢI ĐỪNG CHÀ ĐẠP LÊN CÔNG SỨC PHÒNG CHỐNG DỊCH CỦA NHÀ NƯỚC

Thành phố Hồ Chí Minh đang trở thành tâm điểm của cả nước bởi tình hình dịch bệnh rất phức tạp, các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch căng sức ngày đêm để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh đồng thời chữa trị cho những người đang bị nhiễm virut SARS-nCoV-2. Thay vì chung tay với cộng đồng cùng chống dịch thì ông Đoàn Ngọc Hải lại rảnh rỗi lên mạng bịa đặt thông tin sai sự thật, phát tán trên trang cá nhân gây nhiễu loạn tư tưởng quần chúng nhân dân.

 

ÔNG ĐOÀN NGỌC HẢI ĐỪNG CHÀ ĐẠP LÊN CÔNG SỨC PHÒNG CHỐNG DỊCH CỦA NHÀ NƯỚC

Vào chiều 27/7, trên trang cá nhân được cho là của ông Đoàn Ngọc Hải đã đăng tải dòng trạng thái có nội dung: "Tôi tên Đoàn Ngọc Hải, là người lái xe cứu thương 51B 50744. Tôi đã chở 22 bệnh nhân và 8 người đi cấp cứu trong 11 tháng qua. Tôi đang đứng chờ hàng giờ đồng hồ ở trước số nhà 22 Trương Định, phường 6, quận 3 để chở một người phụ nữ 54 tuổi bị sốt và khó thở... Một điều tôi rất trăn trở là các cơ quan của phường, quận không một ai xuống xét nghiệm và đưa họ đi bệnh viện từ lúc sáng nay mặc dù họ đã kêu gào trong điện thoại trước mặt tôi...". Bài viết này đã nhận được nhiều lượt like, comment và share từ cộng đồng mạng khiến dư luận có cái nhìn không tốt về chính quyền thành phố Hồ Chí Minh cũng như công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 của cả nước.

Ngau sau khi thông tin trên được phát tán, lãnh đạo Quận 3, Tp Hồ Chí Minh đã phải lên tiếng phản bác lại bài viết của ông Hải. Ông Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy quận 3 (TPHCM), cho biết bệnh nhân tử vong được nhắc tới trên trang facebook Đoàn Ngọc Hải đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Lãnh đạo quận 3 khẳng định người này không liên quan đến Covid-19. Bà Châu mất do viêm phổi nặng, có tiền sử hen suyễn. Sau khi người này tử vong, cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính. 

Ngoài ra, việc facebook Đoàn Ngọc Hải đăng tải lực lượng y tế chậm có mặt cũng không chính xác. Sau khi kiểm tra lại thông tin, hệ thống cho thấy gia đình gọi đến phường lúc 15h36, lực lượng y tế có mặt lúc 15h45 là rất nhanh chóng. Mặc dù lực lượng y tế đang căng mình chống dịch nhưng vẫn gấp rút đến tận nhà bệnh nhân khi có thông tin là sự nỗ lực rất lớn, còn loại người rảnh rỗi ngồi một chỗ xàm bậy thì nhìn ai trong chính quyền này đều có lỗi lầm hết. Khi chưa biết sự thật là đâu mà đã vội lên mạng khóc mướn cho người khác đã là sự sai trái của ông Đoàn Ngọc Hải.

Không biết sau khi lãnh đạo Tp Hồ Chí Minh và Quận 3 lên tiếng đính chính lại thông tin thì ông Đoàn Ngọc Hải có tuyên bố facebook của mình bị hack hay không, là người đã từng cống hiến cho sự phát triển của Tp Hồ Chí Minh mà quay lại phá hoại thì quả thực rất xấu hổ. Một lời khuyên chân thành cho ông Đoàn Ngọc Hải đối với những phát ngôn lần sau là “biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe”.

Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Ngau sau khi thông tin trên được phát tán, lãnh đạo Quận 3, Tp Hồ Chí Minh đã phải lên tiếng phản bác lại bài viết của ông Hải. Ông Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy quận 3 (TPHCM), cho biết bệnh nhân tử vong được nhắc tới trên trang facebook Đoàn Ngọc Hải đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Lãnh đạo quận 3 khẳng định người này không liên quan đến Covid-19. Bà Châu mất do viêm phổi nặng, có tiền sử hen suyễn. Sau khi người này tử vong, cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

  Trả lờiXóa
 2. Không biết sau khi lãnh đạo Tp Hồ Chí Minh và Quận 3 lên tiếng đính chính lại thông tin thì ông Đoàn Ngọc Hải có tuyên bố facebook của mình bị hack hay không, là người đã từng cống hiến cho sự phát triển của Tp Hồ Chí Minh mà quay lại phá hoại thì quả thực rất xấu hổ. Một lời khuyên chân thành cho ông Đoàn Ngọc Hải đối với những phát ngôn lần sau là “biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe”.

  Trả lờiXóa
 3. Ông Hải rõ ràng có đủ khả năng để cứu người nhưng lại không ra tay giúp đỡ, đứng nhìn người ta chết rồi thì còn tỏ vẻ bức xúc, lên án người này người kia để làm gì. Chưa kể là người đã chết không phải vì covid mà là vì bệnh lí khác. Là người đã từng cống hiến cho Tp Hồ Chí Minh rất nhiều nhưng nay lại là người tự tay phá hủy những công lao, niềm tự hào của mình đi không biết ông có hỗ thẹn không nữa

  Trả lờiXóa
 4. Thay vì chung tay với cộng đồng cùng chống dịch thì ông Đoàn Ngọc Hải lại rảnh rỗi lên mạng bịa đặt thông tin sai sự thật, phát tán trên trang cá nhân gây nhiễu loạn tư tưởng quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. việc facebook Đoàn Ngọc Hải đăng tải lực lượng y tế chậm có mặt cũng không chính xác. Sau khi kiểm tra lại thông tin, hệ thống cho thấy gia đình gọi đến phường lúc 15h36, lực lượng y tế có mặt lúc 15h45 là rất nhanh chóng

  Trả lờiXóa
 6. Trong khi mọi người đang chung tay chống dịch thì ông Đoàn Ngọc Hải lại rảnh rỗi lên mạng bịa đặt thông tin sai sự thật, phát tán trên trang cá nhân gây nhiễu loạn tư tưởng quần chúng nhân dân. Đã không giúp ích được gì cho đất nước ngay lúc này thì cũng nên ngậm miệng đi

  Trả lờiXóa
 7. rên trang cá nhân được cho là của ông Đoàn Ngọc Hải đã đăng tải dòng trạng thái có nội dung: "Tôi tên Đoàn Ngọc Hải, là người lái xe cứu thương 51B 50744. Tôi đã chở 22 bệnh nhân và 8 người đi cấp cứu trong 11 tháng qua. Tôi đang đứng chờ hàng giờ đồng hồ ở trước số nhà 22 Trương Định, phường 6, quận 3 để chở một người phụ nữ 54 tuổi bị sốt và khó thở... Một điều tôi rất trăn trở là các cơ quan của phường, quận không một ai xuống xét nghiệm và đưa họ đi bệnh viện từ lúc sáng nay mặc dù họ đã kêu gào trong điện thoại trước mặt tôi..."

  Trả lờiXóa
 8. Thành phố Hồ Chí Minh đang trở thành tâm điểm của cả nước bởi tình hình dịch bệnh rất phức tạp, các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch căng sức ngày đêm để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh đồng thời chữa trị cho những người đang bị nhiễm virut SARS-nCoV-2. Thay vì chung tay với cộng đồng cùng chống dịch thì ông Đoàn Ngọc Hải lại rảnh rỗi lên mạng bịa đặt thông tin sai sự thật, phát tán trên trang cá nhân gây nhiễu loạn tư tưởng quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Bài viết này đã nhận được nhiều lượt like, comment và share từ cộng đồng mạng khiến dư luận có cái nhìn không tốt về chính quyền thành phố Hồ Chí Minh cũng như công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 của cả nước.

  Trả lờiXóa
 10. bệnh nhân tử vong được nhắc tới trên trang facebook Đoàn Ngọc Hải đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Lãnh đạo quận 3 khẳng định người này không liên quan đến Covid-19. Bà Châu mất do viêm phổi nặng, có tiền sử hen suyễn. Sau khi người này tử vong, cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

  Trả lờiXóa
 11. Mặc dù lực lượng y tế đang căng mình chống dịch nhưng vẫn gấp rút đến tận nhà bệnh nhân khi có thông tin là sự nỗ lực rất lớn, còn loại người rảnh rỗi ngồi một chỗ xàm bậy thì nhìn ai trong chính quyền này đều có lỗi lầm hết. Khi chưa biết sự thật là đâu mà đã vội lên mạng khóc mướn cho người khác đã là sự sai trái của ông Đoàn Ngọc Hải.

  Trả lờiXóa