Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LẠI LÀ CÂU CHUYỆN ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO BLOGGER BÀ ĐẦM XÒE

 Blogger Bà Đầm Xòe (tên thật là Phạm Chí Thành) bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an Tp Hà Nội tiến hành bắt tạm giam vào ngày 21/5/2020 với hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đến nay, vụ án đang được Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ, bị can Thành vẫn ở trong trại tạm giam để phục vụ quá trình xét xử sắp tới.

 

LẠI LÀ CÂU CHUYỆN ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO BLOGGER BÀ ĐẦM XÒE

Trên các trang mạng xã hội, số hội nhóm, đối tượng dân chủ và tổ chức phi chính phủ lại dấy lên câu chuyện đòi trả tự do cho bị can khi vẫn đang trong giai đoạn điều tra. Sáng nay, một tổ chức phi chính phủ với danh xưng Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) đã gửi ra thông cáo báo chí với lời đề nghị chính quyền Việt Nam phóng thích ngay lập tức nhà văn bất đồng chính kiến, tiểu thuyết gia Phạm Chí Thành và hủy bỏ mọi cáo buộc hình sự đối với bị can Thành.

Đây vẫn là chiêu trò kêu gọi vô nghĩa mà các tổ chức phi chính phủ miệt mài thực hiện trong nhiều năm qua mặc dù kết quả chỉ là con số 0. Khi đưa ra lời kêu gọi trả tự do cho blogger Ba Đầm Xòe, HRW đã phớt lờ đi mọi quy định của Bộ luật hình sự Việt Nam, thay vào đó là giở ra chiêu bài danh nghĩa nhà văn, nhà báo của đối tượng Thành với bàn đạp là vấn đề tự do ngôn luận, tự do báo chí để đánh lạc hướng dư luận, tạo áp lực cho các cơ quan tư pháp khi thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình trong quá trình giải quyết vụ án.

Trong bản kết luận của Cơ quan điều tra đã làm rõ mọi thông tin tin liên quan đến Phạm Chí Thành và hành vi phạm tội của đối tượng này. Phạm Thành sinh ngày 02/8/1952 tại xã Định Bình, Thiệu Yên, Thanh Hóa; đăng kí hộ khẩu thường trú tại số 121/128C/27 Đại La, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội. Nguyên phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, đã nghỉ hưu từ tháng 6/2012. Sau khi về nghỉ hưu, vào tháng 01/2012, Phạm Thành lập blog cá nhân, lấy tên là “Bà Đầm Xòe” và trực tiếp quản lý, điều hành blog này. Đây là Blog mà Phạm Thành sử dụng để tuyên truyền vu cáo, xuyên tạc và bôi nhọ nhà nước Việt Nam, đồng thời tiếp tay cho các đối tượng khác chống phá đất nước, phỉ báng các lãnh tụ của dân tộc, kêu gọi người dân lật đổ thể chế chính trị tại Việt Nam.

Trước khi bị bắt, bị can Thành tham gia rất nhiều hội nhóm phản động, cổ vũ và tham gia các cuộc biểu tình phá hoại, đồng thời soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết chứa đựng thông tin sai lệch, bịa đặt nhằm chống Đảng, chống Nhà nước. Mới đây nhất, chủ trang blog Bà Đầm Xòe, vừa in cuốn sách có tên “Nguyễn Phú Trọng-Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo” trong đó tập trung công kích, bôi nhọ, hạ uy tín Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Sau khi kết thúc quá trình điều tra, Cơ quan chức năng đã thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Phạm Chí Thành. Phiên xét xử đối với Phạm Chí Thành sẽ bắt đầu từ ngày 9/7 và kết quả có thể sớm dự báo trước với mức án không hề nhẹ cho chuỗi hành vi sai phạm của đối tượng này. Việc can thiệp từ bên ngoài đòi trả tự do của các tổ chức phi chính phủ hay số đối tượng dân chủ sẽ không có tác dụng gì, Tòa án luôn công tâm xem xét tội trạng thông qua chứng cứ để đưa ra bản án, nếu thật sự Phạm Chí Thành không làm gì trái với quy định của pháp luật hình sự thì đương nhiên sẽ được trả tự do mà không cần kêu gọi tác động gì cả. Tuy nhiên, điều này sẽ không thể trở thành sự thật bởi chính kẻ trong cuộc như Phạm Chí Thành và đồng bọn hiểu rất rõ hành vi vi phạm của mình.

Công Lý

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. điều này sẽ không thể trở thành sự thật bởi chính kẻ trong cuộc như Phạm Chí Thành và đồng bọn hiểu rất rõ hành vi vi phạm của mình

  Trả lờiXóa
 2. số hội nhóm, đối tượng dân chủ và tổ chức phi chính phủ lại dấy lên câu chuyện đòi trả tự do cho bị can khi vẫn đang trong giai đoạn điều tra. Sáng nay, một tổ chức phi chính phủ với danh xưng Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) đã gửi ra thông cáo báo chí với lời đề nghị chính quyền Việt Nam phóng thích ngay lập tức nhà văn bất đồng chính kiến, tiểu thuyết gia Phạm Chí Thành và hủy bỏ mọi cáo buộc hình sự đối với bị can Thành.

  Trả lờiXóa
 3. Hành vi của hắn ta rõ là sai rành rành, xử lí đúng quy định của pháp luật nhưng vẫn có những kẻ cố tình làm nóng dư luận, đòi trả tự do cho Bà Đầm xòe. Đây là một ý kiến hết sức vô lỹ và sẽ không bao giờ xảy ra

  Trả lờiXóa
 4. Blogger Bà Đầm Xòe (tên thật là Phạm Chí Thành) bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an Tp Hà Nội tiến hành bắt tạm giam vào ngày 21/5/2020 với hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đến nay, vụ án đang được Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ, bị can Thành vẫn ở trong trại tạm giam để phục vụ quá trình xét xử sắp tới.

  Trả lờiXóa
 5. Đây vẫn là chiêu trò kêu gọi vô nghĩa mà các tổ chức phi chính phủ miệt mài thực hiện trong nhiều năm qua mặc dù kết quả chỉ là con số 0. Khi đưa ra lời kêu gọi trả tự do cho blogger Ba Đầm Xòe, HRW đã phớt lờ đi mọi quy định của Bộ luật hình sự Việt Nam, thay vào đó là giở ra chiêu bài danh nghĩa nhà văn, nhà báo của đối tượng Thành với bàn đạp là vấn đề tự do ngôn luận, tự do báo chí để đánh lạc hướng dư luận, tạo áp lực cho các cơ quan tư pháp khi thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình trong quá trình giải quyết vụ án.

  Trả lờiXóa
 6. Việc can thiệp từ bên ngoài đòi trả tự do của các tổ chức phi chính phủ hay số đối tượng dân chủ sẽ không có tác dụng gì, Tòa án luôn công tâm xem xét tội trạng thông qua chứng cứ để đưa ra bản án, nếu thật sự Phạm Chí Thành không làm gì trái với quy định của pháp luật hình sự thì đương nhiên sẽ được trả tự do mà không cần kêu gọi tác động gì cả.

  Trả lờiXóa
 7. Trên các trang mạng xã hội, số hội nhóm, đối tượng dân chủ và tổ chức phi chính phủ lại dấy lên câu chuyện đòi trả tự do cho bị can khi vẫn đang trong giai đoạn điều tra. Sáng nay, một tổ chức phi chính phủ với danh xưng Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) đã gửi ra thông cáo báo chí với lời đề nghị chính quyền Việt Nam phóng thích ngay lập tức nhà văn bất đồng chính kiến, tiểu thuyết gia Phạm Chí Thành và hủy bỏ mọi cáo buộc hình sự đối với bị can Thành.

  Trả lờiXóa
 8. Trước khi bị bắt, bị can Thành tham gia rất nhiều hội nhóm phản động, cổ vũ và tham gia các cuộc biểu tình phá hoại, đồng thời soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết chứa đựng thông tin sai lệch, bịa đặt nhằm chống Đảng, chống Nhà nước. Mới đây nhất, chủ trang blog Bà Đầm Xòe, vừa in cuốn sách có tên “Nguyễn Phú Trọng-Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo” trong đó tập trung công kích, bôi nhọ, hạ uy tín Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Trả lờiXóa
 9. Khi đưa ra lời kêu gọi trả tự do cho blogger Ba Đầm Xòe, HRW đã phớt lờ đi mọi quy định của Bộ luật hình sự Việt Nam, thay vào đó là giở ra chiêu bài danh nghĩa nhà văn, nhà báo của đối tượng Thành với bàn đạp là vấn đề tự do ngôn luận, tự do báo chí để đánh lạc hướng dư luận, tạo áp lực cho các cơ quan tư pháp khi thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình trong quá trình giải quyết vụ án.

  Trả lờiXóa
 10. Sau khi kết thúc quá trình điều tra, Cơ quan chức năng đã thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Phạm Chí Thành. Phiên xét xử đối với Phạm Chí Thành sẽ bắt đầu từ ngày 9/7 và kết quả có thể sớm dự báo trước với mức án không hề nhẹ cho chuỗi hành vi sai phạm của đối tượng này. Việc can thiệp từ bên ngoài đòi trả tự do của các tổ chức phi chính phủ hay số đối tượng dân chủ sẽ không có tác dụng gì, Tòa án luôn công tâm xem xét tội trạng thông qua chứng cứ để đưa ra bản án, nếu thật sự Phạm Chí Thành không làm gì trái với quy định của pháp luật hình sự thì đương nhiên sẽ được trả tự do mà không cần kêu gọi tác động gì cả. Tuy nhiên, điều này sẽ không thể trở thành sự thật bởi chính kẻ trong cuộc như Phạm Chí Thành và đồng bọn hiểu rất rõ hành vi vi phạm của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Trong bản kết luận của Cơ quan điều tra đã làm rõ mọi thông tin tin liên quan đến Phạm Chí Thành và hành vi phạm tội của đối tượng này. Phạm Thành sinh ngày 02/8/1952 tại xã Định Bình, Thiệu Yên, Thanh Hóa; đăng kí hộ khẩu thường trú tại số 121/128C/27 Đại La, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội. Nguyên phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, đã nghỉ hưu từ tháng 6/2012. Sau khi về nghỉ hưu, vào tháng 01/2012, Phạm Thành lập blog cá nhân, lấy tên là “Bà Đầm Xòe” và trực tiếp quản lý, điều hành blog này. Đây là Blog mà Phạm Thành sử dụng để tuyên truyền vu cáo, xuyên tạc và bôi nhọ nhà nước Việt Nam, đồng thời tiếp tay cho các đối tượng khác chống phá đất nước, phỉ báng các lãnh tụ của dân tộc, kêu gọi người dân lật đổ thể chế chính trị tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa